Đổi vé máy bay Vietnam Airlines

Đổi vé máy bay là một dịch vụ được Vietnam Airlines cung cấp, giúp hành khách có thể tiến hành thay đổi hành trình bay khi cần thiết. Đổi vé máy bay Vietnam Airlines sẽ được thực hiện nhanh chóng khi liên hệ với hãng hoặc đại lý gần nhất. Hành khách có thể đổi ngày bay, hành trình, hạng đặt chỗ nhưng vé cũ phải đáp ứng điều kiện đổi của hãng. Dưới đây là thông tin cụ thể về dịch vụ đổi vé của Vietnam Airlines, bạn có thể tham khảo thêm.

Quy định chung về đổi vé máy bay Vietnam Airlines

Điều kiện đổi vé hãng Vietnam Airlines

Vì lý do sức khỏe hay công việc, hành khách không thể tham gia chuyến bay như đã đặt chỗ trước đó. Nếu mua vé của Vietnam Airlines, hãng cho phép tất cả các hành khách sở hữu vé máy bay của hãng tiến hành đổi vé khi cần thiết. Tuy nhiên, vé máy bay được đổi cần đáp ứng được một số điều kiện cụ thể của hãng.

Hành khách khi mua vé máy bay của hãng Vietnam Airlines có thể đổi vé khi cần thiết

  • Vé máy bay được đổi phải là loại vé hợp lệ được Vietnam Airlines cung cấp dưới dạng vé điện tử, khi hành khách đặt chỗ onlines hoặc vé mua tại các đại lý của hãng.
  • Vé máy bay được hãng cung cấp chứ không phải là một hãng vận chuyển khác.
  • Vietnam Airlines chỉ chấp nhận đổi vé cho các hành trình mà hãng trực tiếp khai thác chuyến bay. Đối với loại vé thuê chuyến, kết hợp với hãng hàng không khác sẽ không được phép thay đổi.
  • Vé máy bay cũ phải đảm bảo tiêu chí là còn thời hạn sử dụng là 1 năm kể từ khi đặt chỗ hoặc thực hiện hành trình bay đầu tiên (trong chuyến bay kết nối hoặc khứ hồi).

Vé máy bay muốn đổi cần đáp ứng điều kiện là còn thời hạn sử dụng

  • Trường hợp vé bị mất, rách nát hoặc bị chỉnh sửa thông tin trên bề mặt vé mà không phải do nhân viên hãng thực hiện, vé sẽ không được chấp nhận thay đổi.
  • Hành khách nếu đặt vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ được cung cấp trong các chương trình khuyến mãi sẽ không được hỗ trợ thay đổi.
  • Vietnam Airlines có quyền từ chối thực hiện các thay đổi đối với loại vé máy bay không đáp ứng những điều kiện mà hãng đã đưa ra.

Trường hợp vé không đáp ứng điều kiện đổi Vietnam Airlines có thể từ chối đổi vé

Trường hợp được phép thực hiện đổi vé của hãng Vietnam Airlines

Đổi vé máy bay Vietnam Airlines sẽ có 2 trường hợp đó chính là thực hiện các thay đổi tự nguyện hoặc bắt buộc. Đổi vé tự nguyện chủ yếu do hành khách yêu cầu hãng thực hiện các thay đổi cho chuyến đi của mình. Những thay đổi này sẽ có sự linh hoạt về mặt thời gian, phù hợp với lịch trình của hành khách. Các thay đổi được thực hiện sẽ có môt khoản phí được áp dụng.

Thay đổi vé bắt buộc là các thay đổi từ phía hãng hàng không và thường được áp dụng cho tất cả các hành khách của hãng và không có điều kiện gì. Những thay đổi này chủ yếu là về mặt thời gian hoặc đổi máy bay bởi các lý do như chậm, bị hủy chuyến vì điều kiện thời tiết hoặc các yếu tố bên ngoài và hành khách bị từ chối vận chuyển.

Nếu nguyên nhân là từ phía hãng các thay đổi sẽ được thực hiện miễn phí

Trong trường hợp này Vietnam Airlines sẽ chuyển đổi hành trình phù hợp cho hành khách hoặc chuyển sang chuyến bay khác. Những hành trình chậm từ 2 tiếng trở lên và nằm trong phạm vi cung cấp dịch vụ của hãng, hãng sẽ đổi hành trình để hành khách có thể thực hiện chuyến bay. Các thay đổi có thể được miễn trừ về điều kiện hoặc đổi chuyến bay và có thêm phụ thu liên quan. Với những hành trình bị trễ hơn 5 tiếng hãng sẽ hoàn vé cho hành khách.

Các thay đổi được phép thực hiện trên vé máy bay hãng Vietnam Airlines

Hành khách khi sở hữu vé máy bay của hãng Vietnam Airlines có thể tiến hành các thay đổi trên vé. Các thông tin được phép thay đổi là:

Theo quy định Vietnam Airlines không hỗ trợ thay đổi tên hành khách

Thời gian bay, ngày bay

Thông tin về thời gian, ngày bay có thể thay đổi và được áp dụng cho các hạng vé mà Vietnam Airlines cung cấp. Riêng hạng vé Phổ thông siêu tiết kiệm sẽ không được phép thay đổi các thông tin này. Phổ thông tiết kiệm là hạng vé khuyến mãi của Vietnam Airlines, được cung cấp với giá vé rẻ nên không được áp dụng về các dịch vụ như hoàn, đổi vé như những hạng vé khác.

Hành trình bay

Các thay đổi về hành trình bay có thể áp dụng cho tất cả các loại vé mà hãng cung cấp. Đổi hành trình thường được thực hiện bằng cách hoàn hoặc hủy vé cũ sau đó đặt một vé máy bay mới theo thời gian mà hành khách mong muốn. Hành khách có thể đổi chuyến tại sân bay khi đặt vé của Vietnam Airlines. Lựa chọn thay đổi này chỉ được áp dụng cho một số hành trình bay nhất định và có thu phí dịch vụ cụ thể cho các thay đổi.

Hành khách có thể đổi chuyến tại sân bay khi cần

Nâng hạng vé

Vietnam Airlines cho phép hành khách nâng hạng đặt chỗ cho tất cả các hành trình bay nội địa và quốc tế mà hãng cung cấp. Nâng hạng vé sẽ bao gồm nâng hạng tiện lợi và nâng hạng ngay.

+ Nâng hạng tiện lợi: Được áp dụng cho những hành khách đã đặt vé ở hạng vé thấp là Phổ thông tiêu chuẩn, Phổ thông linh hoạt, Phổ thông tiết kiệm và có thể nâng lên thành hạng Phổ thông đặc biệt hoặc hạng Thương gia. Lựa chọn này chỉ được áp dụng trên các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác và phụ thuộc vào tình trạng chỗ ngồi trong chuyến bay.

Nâng hạng ghế là một dịch vụ giúp hành khách tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời

+ Nâng hạng ngay: Được thực hiện trong trường hợp chuyến bay của hành khách còn chỗ trống trên hạng Thương gia và Phổ thông đặc biệt. Lựa chọn này được áp dụng cho những hành khách đã mua vé hạng Phổ thông linh hoạt, Phổ thông tiêu chuẩn và Phổ thông đặc biệt. Các hành trình quốc tế do Vietnam Airlines khai thác tới Pháp, Đức, Anh, Nga và Úc cũng có thể sử dụng dịch vụ nâng hạng này.

***Lưu ý: Các thay đổi chỉ được phép thực hiện sang hành trình/loại vé có giá bằng hoặc cao hơn so với vé cũ.

Phí đổi vé máy bay Vietnam Airlines

Khi đổi vé máy bay Vietnam Airlines sẽ có một khoản phí được áp dụng, phí đổi này sẽ bao gồm phí dịch vụ cố định và chênh lệch (nếu có). Phí thay đổi sẽ được tính cho mọi trường hợp thay đổi và không được hoàn vì bất kỳ lý do gì. Nếu các thay đổi được thực hiện trong nhiều chặng bay, mức phí cao nhất cả chặng bay sẽ được lựa chọn làm phí đổi.

Hành khách phải thanh toàn phí đổi khi đổi vé hãng Vietnam Airlines

Phí dịch vụ cố định là phí do Vietnam Airlines cung cấp sẵn cho từng hạng đặt chỗ cụ thể mà hãng đưa ra. Khoản phí này có thể có hoặc không tùy vào loại vé mà hành khách đã mua trước đó. Chênh lệch là khoản phí được tính khi hành trình bay mới có giá vé cao hơn so với hành trình cũ, hoặc chỗ ngồi của thời gian bay mới ở hạng đặt chỗ cao hơn. Ngoài ra, khoản chênh lệch này còn được tính thêm phí xăng dầu, thuế quan khác.

Phí đổi vé của Vietnam Airlines cụ thể là:

Loại vé máy bay

Phí đổi vé

Thương gia linh hoạt

Miễn phí

Thương gia tiêu chuẩn

300.000 VND

Phổ thông đặc biệt linh hoạt

Miễn phí

Phổ thông đặc biệt tiêu chuẩn

300.000 VND

Phổ thông linh hoạt

Miễn phí. Giai đoạn Tết Nguyên đán có tính phí với 300.000 VND cho các thay đổi trước ngày khởi hành và 600.000 VND cho thay đổi từ ngay khởi hành trên vé cũ.

Phổ thông tiêu chuẩn

Trước ngay khởi hành chặng bay trên vé: 300.000 VND

Từ ngày khởi hành chặng bay trên vé: 600.000 VND

Phổ thông tiết kiệm

Trước ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé: 600.000 VND

Từ ngày khởi hành chặng bay ghi trên vé: không được phép.

Phổ thông siêu tiết kiệm

Không được phép

 

Đối với trường hợp đổi chuyến tại sân bay, phí dịch vụ được áp dụng cho các đường bay nội địa là 10 – 420 USD. Khoản phí này được áp dụng tùy thuộc vào từng hành trình cũng như hạng đặt chỗ. Hành khách có thể liên hệ trực tiếp với hãng để biết phí đổi cụ thể.

Phí nâng hạng cho các hành trình bay quốc tế được phép nâng hạng mà Vietnam Airlines khai thác là 100 – 720 USD, cho các thay đổi được thực hiện trong vòng 6 giờ đến 1 giờ 30 phút trước khi chuyến bay khởi hành. Nâng hạng trong vòng 24 giờ đến 6 giờ trước chuyến bay sẽ có phí dịch vụ là 120 – 900 USD. Phí thay đổi đã bao gồm thuế, phụ phí và thay đổi dựa trên hạng ghế.

Nâng hạng ghế quốc tế sẽ tính phí riêng

Các cách đổi vé máy bay Vietnam Airlines nhanh chóng

Đổi vé máy bay Vietnam Airlines hiện tại có thể thực hiện trực tiếp trên website của hãng với điều kiện là vé cũ được đặt onlines trên trang hãng trước đó. Hành khách cũng có thể lựa chọn đổi vé tại sân bay nếu cần thay đổi hành trình bay gấp và đã có mặt ở sân bay. Đơn giản hơn, hành khách chỉ cần liên hệ với phòng vé máy bay Vietnam Airlines gần nhất.

Đổi vé tại các phòng vé phù hợp cho cả những hành khách book vé onlines tại trang hãng và mua vé từ phòng vé trước đó. Chỉ cần cung cấp những thông tin về của vé máy bay cũ cho nhân viên, bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng. Các thông tin bao gồm tên hành khách in trên vé, hành trình bay cũ – mới, mã đặt chỗ/code/mã vé. Từ thông tin đó vé máy bay sẽ được kiểm tra về điều kiện đổi cũng như thời gian bay phù hợp.

Liên hệ phòng vé Vietnam Airlines để được hỗ trợ đổi vé nhanh chóng

Vé đáp ứng điều kiện đổi sẽ được nhân viên thay đổi qua hành trình mới phù hợp. Bạn cũng sẽ được nhân viên hỗ trợ lựa chọn hành trình bay với thời gian hợp lý và có giá vé tốt nhất. Khi tiến hành thanh toán phí đổi, đổi vé máy bay Vietnam Airlines sẽ được thực hiện.

Địa chỉ đổi vé máy bay Vietnam Airlines uy tín

Khi có nhu cầu đổi vé máy bay Vietnam Airlines, hành khách có thể liên hệ với phòng vé chúng tôi. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh chóng. Vé máy bay sẽ được kiểm tra điều kiện cũng như phí đổi tương ứng. Ngoài ra, nhân viên cũng sẽ tư vấn thêm các thông tin có liên quan, giúp bạn có được hành trình bay tuyệt vời nhất cùng Vietnam Airlines.