Vé máy bay Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không hàng đầu của Việt Nam sở hữu đội bay chất lượng cao với các loại máy bay hiện đại của Boeing và Airbus. Hãng đang là thành viên của SkyTeam (liên minh hàng không toàn cầu), Vietnam Airlines còn vinh dự được nhận Chứng nhận An toàn khai thác của IATA (IOSA) và được SkyTrax công nhận là hãng hàng không 4 sao. Với ba hạng vé, Vietnam Airlines chuyên chở hành khách đến 21 điểm đến nội địa và gần 1000 điểm đến quốc tế.

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Lịch sử hình thành

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, Vietnam Airlines thành lập từ tháng 1/1956 và chuyến bay nội địa đầu tiên được khai trương vào tháng 9/1956. Trụ sở chính được đặt tại Sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội. Giai đoạn 1976 – 1980, hãng đánh dấu việc mở rộng và khai thác hiệu quả nhiều tuyến bay quốc tế đến các các nước châu Á như Lào, Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan, Philippines và Singapore. Vào thời gian này, hàng không dân dụng Việt Nam trở thành thành viên của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).

Tháng 10/2012, hãng hàng không Vietnam Airlines giới thiệu biểu tượng mới của hãng là “Bông Sen Vàng”, thể hiện sự phát triển của Vietnam Airlines để trở thành Hãng hàng không có tầm cỡ và bản sắc trong khu vực và trên thế giới. Đây là sự khởi đầu cho chương trình định hướng toàn diện về chiến lược thương hiệu của Vietnam Airlines, kết hợp với những cải tiến vượt trội về chất lượng dịch vụ, mở rộng mạng đường bay và đặc biệt là nâng cấp đội máy bay.

Vào tháng 10/2003, Vietnam Airlines đưa vào khai thác chiếc máy bay Boeing 777 hiện đại với nhiều tính năng ưu việt đầu tiên trong tổng số 7 chiếc đặt mua của Boeing. Sự kiện này đánh dấu sự khởi đầu của chương trình hiện đại hóa đội bay của hãng.

Hãng hàng không quốc tế đẳng cấp 4 sao

Năm 2006, Vietnam Airlines đạt được chứng chỉ uy tín về an toàn khai thác của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), hãng đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế và khẳng định chất lượng dịch vụ mang tiêu chuẩn quốc tế của mình. Ngày 10/6/2010, Vietnam Airlines chính thức trở thành thành viên thứ 10 của Liên minh hàng không toàn cầu - SkyTeam. Đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của hãng trong tiến trình hội nhập thành công vào thị trường quốc tế.

Sự kiện đặc biệt điễn ra đó là Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không thứ hai trên thế giới đồng thời đưa vào khai thác hai dòng máy bay hiện đại Boeing 787-9 và Airbus A350-900. Ngày 12/7/2016, Vietnam Airlines chính thức được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh SkyTrax trao chứng chỉ công nhận hãng Hàng không 4 sao.

Vietnam Airlines được công nhận là hãng hàng không quốc tế 4 sao

Đội bay và mạng lưới đường bay của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines đã trở thành một hãng hàng không có uy tín trong khu vực nhờ thế mạnh về đội bay hiện đại, mạng đường bay rộng khắp và lịch nối chuyến thuận lợi, đặc biệt là tại Đông Dương.

Hiện tại, hãng hàng không Vietnam Airlines đang khai khác các máy bay: Airbus A300B4, Airbus A310-200, Airbus A310-300, Airbus A320-200, Airbus A340-100, ATR 72, Boeing 707, Boeing 727-100, Boeing 737-300, Boeing 767-200, Boeing 767-300, Boeing 777-200, Douglas DC-3, Fokker 70, Ilyushin Il-14, Tupolev Tu-134, Yakovlev Yak-4.

Boeing 777 của Vietnam  Airlines

Năm 2017, Vietnam Airlines có 91 máy bay, với mạng lưới đường bay mở rộng lên đến 1000 điểm đến trên toàn cầu. Hiện nay, Vietnam Airlines trở thành một trong những hãng hàng không có đội bay trẻ và hiện đại nhất trong khu vực với độ tuổi trung bình của đội bay là 5,4 năm. 

Hạng ghế, loại giá vé máy bay và điều kiện giá vé của Vietnam Airlines

Hiện tại, Vietnam Airlines đang khai thác 3 hạng ghế đó là: hạng thương gia, hạng phổ thông và hạng siêu thiết kiệm. Dù hạng ghế khác nhau nhưng hãng vẫn đảm bảo mang lại cho hành khách những dịch vụ tốt nhất, đảm bảo cho một chuyến bay thoải mái và an toàn nhất.

Vietnam Airlines có 3 loại giá vé như sau:

 1. Giá vé nội địa có các loại: thương gia linh hoạt, phổ thông linh hoạt, tiết kiệm linh hoạt, tiết kiệm, siêu tiết kiệm.
 2. Giá vé quốc tế xuất phát ngoài Việt Nam có các loại vé cụ thể: thương gia linh hoạt, phổ thông đặc biệt, phổ thông linh hoạt, phổ thông bán linh hoạt, tiết kiệm linh hoạt, tiết kiệm.
 3. Giá vé quốc tế xuất phát từ Việt Nam có các loại vé cụ thể: thương gia linh hoạt, phổ thông đặc biệt, phổ thông linh hoạt, phổ thông bán linh hoạt, tiết kiệm linh hoạt, tiết kiệm, siêu tiết kiệm.

Điều kiện giá vé máy bay VietnamAirlines:

 • Điều kiện kết hợp giá: Đối với loại giá siêu tiết kiệm chỉ được phép kết hợp giữa các giá siêu tiết kiệm với nhau. Các loại giá khác: được phép kết hợp với nhau.

 

 • Điều kiện đổi/ Hoàn vé của Vietnam Airlines: Hãng Vietnam Airlines chỉ cho phép đổi sang hành trình có giá vé bằng hoặc cao hơn. Hoàn vé đã sử dụng một phần thì khách hàng sẽ chỉ được nhận khoản tiền bằng mức chênh lệch giữa giá vé đã mua và giá vé của chặng bay mà hành khách đã sử dụng. Việc hoàn vé sẽ mất phí theo quy định riêng của hãng.

 

 • Mức phí đổi vé Vietnam Airlines: Việc thay đổi vé sẽ được áp dụng cho nhiều chặng bay và phí sẽ được tính theo mức phí cao nhất của các chặng bay thay đổi. Việc đổi vé cũng được tính phí theo quy định và không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào.

 

 • Điều kiện nâng hạng Vietnam Airlines: Muốn được nâng hạng vé lên mức cao hơn ví dụ từ hạng phổ thông lên hạng thương gia thì chỉ được phép khi hạng thương gia còn chỗ trống. Khách hàng sẽ phải trả thêm một khoản phí bằng khoản chênh lệch giữa giá vé mới và giá vé cũ.

Ngoài ra, hãng hàng không Vietnam Airlines cung cấp đầy đủ các loại suất ăn đặc biệt để phục vụ hành khách: các suất ăn chay, suất ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ em, các suất ăn theo tôn giáo, các suất ăn theo chế độ y khoa, các loại suất ăn đặc biệt khác…

 

Phục vụ suất ăn trên máy bay của Vietnam Airlines

Quy định hành lý của Vietnam Airlines

Hành lý ký gửi: Mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 203 cm. Nếu mỗi kiện hành lý của hành khách vượt quá khối lượng 32kg sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa.

Hành lý xách tay: Mỗi kiện hành lý xách tay không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm  hay 22’’ x 11‘’ x 9’’). Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý của hành khách sẽ được yêu cầu ký gửi.

Hành lý miễn cước: Khi đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines, hành khách được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước ít nhất như sau:

 • Hạng Thương gia và Phổ thông đặc biệt: 30 kg hành lý ký gửi + 02 kiện hành lý xách tay.
 • Hạng Phổ thông: hành lý ký gửi không quá 20 kg + 01 kiện hành lý xách tay.

Các vật dụng cấm mang theo trên các chuyến bay của Vietnam Airlines

 • Các chất gây nổ: Lựu đạn, thuốc súng, pháo sáng, pháo hoa và các vật phẩm có hình dáng tương tự …
 • Các chất phóng xạ/lây nhiễm/độc hại/ăn mòn: Chất clo, tẩy rửa, oxy hóa, thủy ngân, chất truyền nhiễm độc hại, vật liệu chứa chất phóng xạ …
 • Khí ga, các vật phẩm dễ cháy: Diêm, bật lửa, bình xịt khí ga, chất lỏng dễ cháy, đồ uống có nồng độ cồn trên 70% …
 • Các vật dụng nguy hiểm khác: Bình cứu hỏa, đá khô (quá 2,5kg), pin lithium cho thiết bị điện tử (>160Wh hoặc >8g lithium).