Vé máy bay Delta Air Lines

Tìm hiểu về hãng Delta Airlines

Delta Airlines (DAL) là một trong những hãng hàng không lớn của Mỹ, có trụ sở chính tại sân bay quốc tế Hartsfield - Jackson Atlanta ở thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia. Hãng hoạt động hơn 5.400 chuyến bay hàng ngày để phục vụ mạng nội địa và quốc tế rộng lớn bao gồm 333 điểm đến tại 64 quốc gia trên sáu lục địa: châu Mỹ, châu Âu, châu Phi, Trung Đông, Ấn Độ và châu Á Thái Bình Dương. Cùng với những điểm đến trong nội địa Mỹ, Delta Airlines còn hoạt động mạnh nhất ở ba trung tâm quốc tế: Paris, Amsterdam và Tokyo.

Delta Airlines có mạng lưới bay trên 6 châu lục
Delta Airlines có mạng lưới bay trên 6 châu lục

Hãng hàng không Delta Airlines là một trong bốn thành viên sáng lập của SkyTeam (Liên minh hàng không) và đang hoạt động liên doanh với các hãng: Air France-KLM, Virgin Atlantic, Alitalia và Virgin Australia.

Delta Airlines là hãng hàng không lâu đời thứ sáu của Mỹ và đồng thời là một trong những hãng hàng không lâu đời nhất vẫn còn hoạt động tại nước này. Hãng bước vào ngành công nghiệp hàng không vào những năm 1924 ở Macon, Georgia. Hiện nay, Delta Airlines là kết quả của vụ sáp nhập với một số hãng hàng không, lớn nhất là cuộc hợp nhất năm 2010 với Northwest Airlines.

Trong năm 2013, hãng đạt danh hiệu hãng hàng không lớn nhất thế giới về số lượng hành khách vận chuyển là hơn 120 triệu người với tổng đường bay đã thực hiện là 277.600.000.000 km.

Đội bay và Mạng đường bay Delta Airlines

Đội bay chuyên nghiệp của hãng Delta Airlines đều có tuổi đời trung bình là 15 năm, với tổng số phi cơ sử dụng 789 chiếc, trong đó có bao gồm 571 chiếc tàu bay mới do Delta Airlines sở hữu hoàn toàn.

Đội ngũ phi hành đoàn dày dặn kinh nghiệm

Hãng cung cấp các vé máy bay nội địa trong khu vực Nam Mỹ, Bắc Mỹ của mình và các chuyến quốc tế khắp thế giới như châu Á, châu Âu, châu Phi, Trung Đông và vùng biển Caribbean. Đặc biệt hơn cả là Delta Airlines đã là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất xúc tiến khai sáng các đường bay đến châu Phi. Ngày nay, hãng hàng không Delta Airlines vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình trong thị trường hàng không quốc tế và nhận được sự tín nhiệm của hàng trăm triệu lượt khách trên thế giới.

Hãng hàng không Delta Airlines đã đi vào hoạt động tại Việt Nam vào ngày 1 tháng 7 năm 2007. Tại đây, hãng liên doanh với 2 công ty vận chuyển hàng không hàng đầu châu Á là China Airlines và Korean Air để xúc tiến khai thác các đường bay từ thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Mỹ. Ngày 2/6/2009, văn phòng Việt Nam bắt đầu mở bán vé máy bay Delta Airlines chuyến đầu tiên từ thành phố Hồ Chí Minh đến Mỹ, quá cảnh tại thành phố Tokyo, Nhật Bản.

Hiện nay, để khai thác các đường bay thẳng từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hãng thường thông qua Sky Team để quá cảnh tại sân bay Narita của Nhật Bản. Từ sân bay này, hành trình sẽ được nối tiếp đến 9 thành phố lớn của Mỹ, bao gồm New York, Allanta, Los Angeles, Minneapolis-ST Pual, Portland, Seattle, Detroit, San Francisco, Salt Lake.

Hạng ghế và quy định hành lý Delta Airlines

Vé máy bay của hãng Delta Airlines thường khai thác ở các hạng ghế chính bao gồm:

  • Hạng Thương gia (Business Class): Khoang hạng Thương gia cung cấp cho khách hàng những ghế ngồi với không gian riêng tư rộng rãi thoải mái. Đồng thời khi chọn hạng ghế này hàng khách còn được phục vụ thực đơn với một bữa ăn bao gồm 5 món cùng với những loại rượu hảo hạng. Cũng như được cung cấp đầy đủ các thiết bị phục vụ cho nhu cầu giải trí và nghỉ ngơi của hành khách trong suốt hành trình bay. 

Không gian riêng tư rộng rãi cho bạn tận hưởng chuyến bay tuyệt vời

  • Hạng Nhất (First Class): Hành khách chọn ghế hạng Nhất cũng sẽ được cung cấp chỗ ngồi rộng rãi thông thoáng. Cũng được phục vụ những suất ăn đẳng cấp, tuy nhiên dịch vụ đồ ăn và thức uống dành cho hành khách vé hạng nhất sẽ phụ thuộc vào giờ bay và khoảng cách bay. 

Ghế ngồi thiết kế hiện đại và sang trọng của hạng Nhất

  • Hạng Phổ thông (Economy Class): Đây là sự lựa chọn tối ưu cho những ai muốn tiết kiệm chi phí cho một hành trình bay. Dù giá vé rẻ nhưng bạn vẫn được đáp ứng đầy đủ những dịch vụ tiện ích trên chuyên bay bào gồm đồ ăn, thức uống và dịch vụ giải trí. Có rất nhiều sự lựa chon ghế ngồi dành cho khoang hạng Phổ thông, bao gồm những ghế ngồi đặc biệt như là ghế ngồi gần lối đi ra cửa, ghế ngồi gần cửa sổ hoặc ghế ngồi gần cửa thoát hiểm. Để có thể lựa chọn chỗ ngồi ưng ý bạn có thể đặt ghế ngồi khi bạn mua vé.

Đặc biệt trong bữa ăn của mình, hành khách có thể chọn thêm bia, rượu, rượu mạnh và cocktails trên khoang hạng nhất, ví dụ như thức ăn phù hợp với người ăn chay, người bệnh và bữa ăn dành cho hành khách có tính ngưỡng sẽ được phục vụ trên khoang hạng nhất và hạng phổ thông.

Thực đơn của hãng Delta Airlines rất đa dạng và phong phú

Quy định về hành lý xách tay và hành lý ký gửi

Cũng như hầu hết những hãng hàng không vận chuyển dân dụng khác, Delta Airlines cũng có quy định rõ ràng về hành lý đi kèm cho hành khách của mình. Cụ thể, hành lý xách tay không vượt quá tổng trọng lượng 7 kg và kích thước 56 x 36 x 23 cm. Về hành lý ký gửi, hành khách cũng chú ý mang dưới 32 kg dành cho ghế hạng thương gia và 23 kg cho ghế hạng phổ thông. Ngoài nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào về hành lý cũng như các hành trình mà hãng hàng không Delta Airlines đang cung cấp tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách thỏa đáng.