Đổi vé máy bay China Southern Airlines

Sai thông tin hay không thể thực hiện chuyến bay như dự tính là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên trong trường hợp có những thay đổi này hành khách hoàn toàn có thể yêu cầu được hỗ trợ đổi vé máy bay China Southern Airlines để không ảnh hưởng đến hành trình cũng như công việc của mình. Thế nhưng nếu chưa biết các quy định và điều khoản cụ thể của hãng về vấn đề này, trước hết hãy theo dõi các thông tin được chia sẻ dưới đây nhé!

Một số quy định chung về hoàn đổi vé máy bay China Southern Airlines

Điều kiện hoàn đổi vé máy bay China Southern Airlines

+ Hãng hàng không China Southern Airlines đồng ý hỗ trợ hành khách của mình khi có nhu cầu hoàn, đổi vé máy bay. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể, yêu cầu của hành khách có thể được đáp ứng hoặc không. Hơn thế, quy định hoàn, đổi vé cũng sẽ có những áp dụng khác nhau tùy vào từng tình huống cũng như vé mà hành khách đang sở hữu.

Tùy vào từng trường hợp, hành khách có thể đổi vé máy bay China Southern Airlines hoặc không

+ Riêng các vé máy bay China Southern Airlines thuộc các chương trình khuyến mãi, săn vé máy bay giá rẻ, hãng hàng không không chấp nhận việc hoàn đổi vé. Hoặc nếu có, mức phí được áp dụng sẽ rất cao.

+ Khi hoàn đổi vé, hành khách sẽ phải mất một khoản phí được quy định theo chính sách hoàn đổi vé của hãng hàng không China Southern Airlines.

Phí hoàn đổi vé máy bay China Southern Airlines được quy định rõ trong chính sách của hãng

Những trường hợp được phép hoàn đổi vé máy bay China Southern Airlines

Theo quy định của hãng hàng không China Southern Airlines, những trường hợp sau đây sẽ được hãng đồng ý hỗ trợ hoàn, đổi vé máy bay:

+ Chuyến bay của hành khách bị hủy do hãng

+ Hành trình bay mà hãng cung cấp không đúng với hành trình ban đầu mà hành khách đã đặt, bao gồm: điểm khởi hành, điểm đến

+ Hành trình vẫn được thực hiện nhưng chuyến bay của hãng khiến hành khách lỡ thời gian hay các cuộc họp riêng quan trọng

Nếu hành trình bị hủy, hoãn do hãng, vé máy bay của hành khách sẽ được hỗ trợ hoàn, đổi vé

+ Chuyến bay không được thực hiện, đồng thời hãng không đưa ra lời giải thích hợp lý

+ Tự ý thay đổi hạng ghế mà hành khách đã đặt chỗ trước đó

+ Không cung cấp chỗ ngồi giống như đã xác nhận

+ Trường hợp hành khách bị bệnh nặng, hãng hàng không sẽ cho phép gia hạn chuyến bay đến ngày mà hành khách có thể thực hiện chuyến bay của mình. Tuy nhiên, để được hỗ trợ, hành khách cần phải cung cấp được giấy xác nhận của bác sĩ kèm theo một số ràng buộc khác.

Trường hợp hành khách bị bệnh không thể thực hiện chuyến bay sẽ được hãng hỗ trợ gia hạn nhưng phải có giấy xác nhận của bác sĩ

+ Nếu hành khách chết trước ngày khởi hành, người thân của hành khách đó phải thông báo cho hãng bay không quá 45 ngày kể từ ngày mất để được hỗ trợ nhận lại tiền vé

+ Vé để được hỗ trợ hoàn, đổi phải còn thời hạn trong vòng 1 năm trước ngày bay và chuyến bay đó chưa được thực hiện.

Vé máy bay China Southern Airlines để được hoàn đổi phải là vé còn hiệu lực

Phí đổi vé máy bay China Southern Airlines

Có thể thực hiện những thay đổi gì khi đổi vé China Southern Airlines?

+ Theo quy định của China Southern Airlines, hãng hàng không cho phép hành khách có thể thay đổi hành trình, ngày giờ bay và hạng ghế đối với những vé máy bay China Southern Airlines còn thời hạn. Các thay đổi này sẽ được thực hiện hay không còn tùy thuộc vào tình trạng chuyến bay trong hành trình mới mà hành khách muốn đổi.

Vé của bạn chỉ được chấp nhận đổi nếu tình trạng chuyến bay mới cho phép

+ Khi đổi vé, hành khách chỉ được đổi đồng hạng hoặc cao hơn so với hạng ghế mà hành khách đã đặt trước đó.

+ Hãng hàng không China Southern Airlines chấp nhận đổi vé máy bay cho mọi hạng ghế, ngoại trừ hạng ghế Phổ thông tiết kiệm sẽ không được hỗ trợ đổi hay hoàn vé.

China Southern Airlines không hỗ trợ đổi vé dành cho hành khách thuộc hạng ghế Phổ thông tiết kiệm

Phí đổi vé máy bay China Southern Airlines được áp dụng thế nào?

Khi yêu cầu đổi vé máy bay China Southern Airlines hành khách buộc phải mất một khoản phí đổi vé theo quy định của hãng hàng không. Mức phí này sẽ có sự thay đổi khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể cũng như hạng vé mà hành khách đang sở hữu. Cụ thể:

+ Công thức chung tính phí đổi vé China Southern Airlines

Phí đổi vé = Phí đổi cố định + Phí chênh lệch (nếu có)

Trong đó:

  • Phí đổi vé cố định là mức phí đã được quy định cụ thể theo chính sách của hãng hàng không China Southern Airlines
  • Phí chênh lệch là mức phí chênh lệch giữa hạng ghế cũ và hạng ghế mới trong trường hợp hành khách nâng hạng vé khi đổi vé máy bay China Southern Airlines

Tùy vào từng trường hợp, phí đổi vé máy bay China Southern Airlines sẽ có những thay đổi khác nhau

+ Mức phí thay đổi vé sẽ phụ thuộc vào các hạng vé đã mua cũng như hạng vé mà hành khách sẽ chuyển đổi trên chuyến bay mới theo nhu cầu của mình.

+ Khi thay đổi vé nhiều chặng bay, China Southern Airlines sẽ áp dụng mức phí cao nhất đối với những chặng bay đã thực hiện thay đổi.

+ Mức phí đổi vé sẽ không được hoàn lại dưới bất kỳ hình thức nào.

+ Với những tấm vé máy bay China Southern Airlines giá tiết kiệm khi tiến hành đổi vé, mức phí đổi vé được áp dụng sẽ rất cao. Trong nhiều trường hợp, để được đổi, hành khách buộc phải đóng phí bù toàn bộ phần chênh lệch cùng phí đổi vé.

Lưu ý khi đổi vé máy bay China Southern Airlines

+ Khi có nhu cầu đổi vé máy bay hãng China Southern Airlines, hành khách cần liên hệ sớm đến hãng hoặc các văn phòng, đại lý chính thức của China Southern Airlines.

Để được hỗ trợ đổi vé, hành khách cần thông báo sớm nhất đến hãng trước khi chuyến bay khởi hành

+ Yêu cầu đổi vé phải được thông báo sớm trước một khoảng thời gian nhất định theo quy định của hãng hàng không để được chấp nhận và hỗ trợ.

+ Yêu cầu đổi vé có thể được thực hiện hay không còn tùy thuộc vào tình trạng chuyến bay và chỗ ngồi trong hành trình mà hành khách muốn thay đổi.

Hoàn vé máy bay China Southern Airlines

Điều kiện hoàn vé máy bay China Southern Airlines

+ Ngoại trừ trường hợp vé máy bay của hành khách bị mất, việc hoàn trả vé giấy tự nguyện chỉ được thực hiện nếu hành khách có thể xuất trình đầy đủ vé chưa sử dụng cùng các giấy tờ có liên quan cho hãng China Southern Airlines.

+ Đối với vé điện tử, trạng thái vé phải là vé còn hạn sử dụng khi hoàn trả. Đồng thời việc hoàn trả phải được xử lý trong thời gian hợp lệ của vé theo các quy định có liên quan của China Southern Airlines.

Bên cạnh đổi vé, hành khách cũng có thể yêu cầu hoàn vé máy bay China Airlines khi có nhu cầu

+ Hãng hàng không chấp nhận việc hoàn trả vé máy bay China Southern Airlines cho tất cả các hạng ghế, ngoại trừ hạng ghế phổ thông tiết kiệm.

+ Việc hoàn trả vé phải được thực hiện tại văn phòng phát vé ban đầu (văn phòng mà hành khách đã mua vé) khi có giấy tờ hợp lệ của hành khách.

+ Trong trường hợp vé của hành khách được mua qua trang web chính thức của hãng hàng không, yêu cầu hoàn trả này phải được gửi qua trang web hoặc gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng booking của China Southern Airlines.

Cách thức hoàn vé sẽ phụ thuộc vào việc hành khách mua vé trực tiếp hay mua vé qua trang web

+ Ngoài ra, số tiền hoàn vé sẽ được thanh toán bằng phương thức thanh toán ban đầu khi khách hàng mua vé. Chẳng hạn, nếu vé được mua bằng thẻ ngân hàng thì số tiền hoàn trả chỉ có thể được gửi lại vào thẻ ngân hàng.

+ Hạng vé tiết kiệm của China Southern Airlines chỉ có thể được hoàn vé khi có các điều kiện đi kèm do hãng đưa ra ngay từ khi đặt vé.

Phí hoàn vé máy bay China Southern Airlines

+ Vé máy bay China Southern Airlines sẽ được hãng hoàn miễn phí trong các trường hợp hãng hủy chuyến bay, không có chỗ ngồi trên chuyến bay đã mua vé, hành trình bị dời ngày bay quá quy định,…

Sau khi yêu cầu hoàn vé, tùy vào từng trường hợp, hành khách sẽ được hoàn tiền theo quy định của hãng

+ Trong trường hợp hành khách sau khi hoàn vé và nhận tiền mặt, nếu hành khách không thể trực tiếp đến nhận tiền thì có thể nhờ người thân hoặc bạn bè đến nhận thay. Tuy nhiên, trong trường hợp này người nhận thay cần xuất trình được các giấy tờ như: giấy ủy quyền từ hành khách, vé điện tử, hộ chiếu,…

Trường hợp hành khách vắng mặt trên chuyến bay

+ Theo quy định của hãng hàng không China Southern Airlines, vắng mặt nghĩa là hành khách không lên máy bay vì chưa hoàn thành thủ tục trước thời hạn làm thủ tục hoặc không xuất trình được giấy tờ thông hành cần thiết.

Hãng hàng không China Southern Airlines cũng có các chính sách riêng cho các trường hợp hành khách vắng mặt trên chuyến bay

+ Hoàn trả vé máy bay hoặc thay đổi vé đối với hành khách vắng mặt phải được thực hiện theo quy định của hãng hàng không China Southern Airlines về hoàn trả vé và thay đổi vé sau khi máy bay khởi hành. Khi hành khách xác nhận rằng họ thông thể bay với chuyến bay mà mình đã đặt, hành khách cần phải thông báo trước cho hãng hoặc các đại lý China Southern Airlines chính thức để được hủy bỏ đặt chuyến.

Bên cạnh các quy định về hành lý hay check-in,… tham khảo các chính sách đổi vé máy bay China Southern, hoàn vé máy bay cũng như các mức phí áp dụng là điều cần thiết để hành khách có những chuyến bay thuận lợi hơn cùng hãng. Ngoài ra, khi có những yêu cầu này, lời khuyên dành cho bạn là nên liên hệ sớm đến hãng hoặc các đại lý, văn phòng China Southern Airlines gần nhất để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng. Chúc bạn có chuyến bay thật an toàn và thoải mái nhất!