Đổi vé máy bay Bamboo Airways

Đặt chỗ sai thông tin và cần sửa đổi, hay muốn thay đổi một ngày bay mới là nhu cầu của hành khách khi di chuyển bằng đường hàng không. Nếu mua vé máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways, hành khách sẽ được hỗ trợ thực hiện các thay đổi về tên hành khách, ngày bay, thời gian cũng như hành trình. Cụ thể đổi vé máy bay Bamboo Airways như thế nào? Hãy tham khảo những thông tin sau để tìm hiểu nhé!

Quy định chung về đổi vé máy bay Bamboo Airways

Điều kiện đổi vé hãng Bamboo Airways

Để hành khách có được trải nghiệm bay tốt nhất, hãng hàng không Bamboo Airways luôn cung cấp những dịch vụ chất lượng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Đối với đổi vé hãng cũng sẽ hỗ trợ cho hành khách khi có nhu cầu, tuy nhiên để đổi vé Bamboo Airways thì vé máy bay cũ cần đáp ứng được một số điều kiện. Cụ thể:

Hãng hàng không Bamboo Airways áp dụng dịch vụ đổi vé cho những hành khách sở hữu vé máy bay mà hãng cung cấp

 • Vé máy bay mà hành khách đang sở hữu phải là loại vé điện tử mà hãng cung cấp khi đặt chỗ onlines hoặc mua trực tiếp tại các đại lý, văn phòng của hãng. Vé máy bay phải hợp lệ và là vé được chính hãng cung cấp chứ không phải là một hãng vận chuyển khác.
 • Vé máy bay cần đổi là vé còn thời hạn sử dụng, không bị rách nát hay thay đổi thông tin trên bề mặt vé.
 • Vé cần đổi phải là loại vé được phép thực hiện các thay đổi về thời gian, ngày bay, hành trình, hạng đặt chỗ.
 • Nếu sở hữu vé máy bay mua trong các chương trình khuyến mãi, vé giảm giá mà Bamboo Airways cung cấp sẽ không được hỗ trợ thay đổi.

Hành khách sở hữu vé máy bay do Bamboo Airways cung cấp sẽ được đổi vé

 • Khi có nhu cầu đổi vé cần liên hệ với hãng hoặc thông qua các phòng vé để được hỗ trợ và nên thực hiện trước thời gian bay càng sớm càng tốt.
 • Tùy vào từng hạng vé mà các thay đổi có thể được thực hiện hoặc không và một khoản phí đổi sẽ được tính cho tất cả các thay đổi mà hành khách lựa chọn.

Kiểm tra điều kiện đổi vé của Bamboo Airways là điều cần thiết khi tiến hành đổi vé. Vé đáp ứng các điều kiện của hãng sẽ được hỗ trợ thực hiện các thay đổi trong thời gian sớm nhất. Thay đổi sẽ được đáp ứng với một điều kiện khác là đổi qua hạng dịch vụ tương đương hoặc cao hơn so với hạng vé cũ đã mua trước đó.

Đổi vé máy bay Bamboo Airways có thể tiến hành trên hạng đặt chỗ mà hành khách lựa chọn

Các trường hợp được phép thực hiện đổi vé của hãng Bamboo Airways

Thay đổi vé máy bay Bamboo Airways có thể tiến hành tự nguyện hoặc bắt buộc. Đối với tự nguyện thường là từ phía hành khách khi cần thực hiện thay đổi bởi một số lý do cá nhân. Thay đổi tự nguyện sẽ được xử lý nhanh chóng và luôn luôn phải thanh toán một khoản phí tương ứng.

Các thay đổi bắt buộc thường được thực hiện khi chuyến bay bị hãng hủy bởi một số lý do như có sự thay đổi về đường bay, cung cấp không đủ chỗ ngồi hoặc do các yếu tố tự nhiên mà không thể thực hiện hành trình bay như thời gian đã định trước đó. Đối với những thay đổi này thời gian bay thường sẽ được thực hiện muộn hơn từ 10 phút cho tới vài tiếng so với thời gian bay cũ.

Đổi vé máy bay có thể thực hiện khi hành khách tự nguyện thay đổi hoặc bắt buộc

Trong một số trường hợp như hãng tự thay đổi thời gian bay mới nhưng lại gây ảnh hưởng tới công việc của hành khách. Lúc này hành khách có thể yêu cầu hãng thực hiện thay đổi vào một thời gian mới phù hợp nhất. Thông thường các thay đổi từ phía hãng thường không mất phí thay đổi nếu hành khách thực hiện hành trình bay với thời gian mới mà hãng đưa ra.

Các thay đổi được phép thực hiện trên vé máy bay hãng Bamboo Airways

Theo như quy định đổi vé máy bay Bamboo Airways, hãng cho phép hành khách sở hữu vé máy bay được hãng cung cấp tiến hành các thay đổi khi cần thiết. Nhưng thông tin được phép thay đổi sẽ bao gồm:

Tên hành khách có thể thay đổi khi hành khách mua vé ở hạng ghế Plus và Business

 • Tên hành khách: Đổi tên thường được áp dụng cho hạng vé Bamboo Business và Bamboo Plus mà hãng cung cấp. Đối với loại vé Bamboo Eco và vé khuyến mãi, đổi tên sẽ không được phép thực hiện.
 • Thay đổi về thời gian bay, ngày bay: Được áp dụng cho tất cả các hạng vé mà hãng cung cấp. Hành khách có thể thực hiện thay đổi hành trình qua thời gian bay mới trong cùng 1 ngày như hành trình cũ hoặc sớm, muộn hơn ngày bay cũ.
 • Thay đổi về hành trình: Được áp dụng cho tất cả hạng vé của Bamboo Airways. Khi thực hiện thay đổi về hành trình bắt buộc hành khách phải tiến hành hoàn vé cũ và book một hành trình bay mới tương ứng.
 • Thay đổi về hạng đặt chỗ: Ngoài đổi tên, hành trình và thời gian bay, hành khách cũng có thể tiến hành thay đổi hạng đặt chỗ cho chuyến đi. Đối với hạng đặt chỗ, các thay đổi thường được thực hiện qua cùng hạng vé hoặc qua hạng vé cao hơn so với vé cũ. Riêng hành khách mua vé Bamboo Business chỉ có thể tiến hành đổi trong cùng hạng đặt chỗ chứ không thể thay đổi xuống hạng ghế thấp hơn.

Hành khách được phép đổi từ hạng vé thấp qua hạng vé cao hơn

***Lưu ý: Các thay đổi sẽ được áp dụng cho từng hạng vé cụ thể, nhiều vé máy bay sẽ không được hỗ trợ thay đổi. Vì thế, hãy liên hệ với phòng vé Bamboo Airways để kiểm tra điều kiện đổi của vé đã mua trước đó.

Phí đổi vé máy bay Bamboo Airways

Hành khách lựa chọn thực hiện các thay đổi khi mua vé máy bay hãng Bamboo Airways sẽ phải thanh toán một khoản phí tương ứng. Phí đổi sẽ được tính dựa trên các thay đổi được thực hiện và cộng dồn nếu hành khách lựa chọn nhiều thay đổi cùng một lúc. Khoản phí đổi này sẽ bao gồm phí dịch vụ cố định mà hãng đưa ra và chênh lệch giá vé.

Phí đổi vé cố định được tính dựa trên dịch vụ và hạng ghế lựa chọn

Phí dịch vụ cố định khi đổi vé máy bay được hãng Bamboo Aiways áp dụng cho từ lựa chọn thay đổi và hạng vé mà hãng cung cấp. Cụ thể phí dịch vụ sẽ là:

 • Thay đổi về ngày bay

Đối với thay đổi về ngày bay, hành trình, phí dịch vụ sẽ được tính dựa trên hạng ghế cũng như thời gian thực hiện các thay đổi. Đổi vé trước 3 giờ so với thời gian bay ban đầu sẽ có phí dịch vụ là 340.000 VNĐ cho hạng ghế Bamboo Eco và Bamboo Plus. Riêng hạng vé Bamboo Business sẽ được miễn phí đổi, nhưng sẽ thu thêm chênh lệch (nếu có).

Đổi vé trong vòng 3 giờ đến sau giờ bay ban đầu sẽ được áp dụng cho hạng ghế Bamboo Business các hạng ghế khác không được phép thực hiện. Phí dịch vụ cho thay đổi vào thời điểm này là 250.000 VNĐ/chặng.

Đổi vé trong vòng 3 giờ trước khi chuyến bay khởi hành có thể thực hiện tại sân bay

 • Thay đổi tên hành khách

Đổi tên là dịch vụ được Bamboo Airways áp dụng cho những hành khách sở hữu vé máy bay ở hạng đặt chỗ là Bamboo Business và Bamboo Plus. Hạng vé Bamboo Eco không được áp dụng dịch vụ đổi tên. Phí dịch vụ khi tiến hành đổi tên cho cả 2 hạng vé là 450.000 VNĐ/chặng bay.

 • Thay đổi hành trình bay

Các thay đổi về hành trình được thực hiện bằng cách hoàn hoặc hủy vé cũ và đặt lại một hành trình mới. Đối với thay đổi này chỉ được áp dụng cho hạng ghế Bamboo Business và có khoản phí là 300.000 VND/khách/chặng (chưa bao gồm thuế VAT). Trong thời gian cao điểm khoản phí được áp dụng là 450.000 VNĐ/khách/chặng (chưa có thuế VAT).

Hành khách có thể đổi hành trình bay của Bamboo Airways khi cần thiết

 • Nâng hạng vé

Nâng hạng vé là một dịch vụ dành cho những hành khách sở hữu vé máy bay ở hạng đặt chỗ thấp cần nâng hạng. Hành khách có vé Bamboo Eco có thể nâng lên Bamboo Plus hoặc cao hơn, hạng Bamboo Plus có thể nâng lên Bamboo Business và Business có thể nâng lên Bamboo First. Phí nâng hạng vé sẽ được tính là 340.000 VNĐ/lần thực hiện.

***Lưu ý:

 • Phí dịch vụ kể trên chưa bao gồm 10% thuế VAT.
 • Phí được áp dụng theo điều kiện giá vé mới, không áp dụng cho vé gốc đã mua trước đó.
 • Các thay đổi có thể thực hiện tối thiểu 3 giờ trước khi chuyến bay khởi hành theo thời gian đặt vé cũ.

Chênh lệch giá vé được tính khi có sự thay đổi về thời gian bay, ngày bay, hạng đặt chỗ. Khoản phí này sẽ được tính dựa trên các trường hợp cụ thể là:

 • Vé máy bay hành khách đang sở hữu có giá cao hoặc bằng với vé mới, phí chênh lệch thường là phí xăng dầu, thuế quan.
 • Vé máy bay ở thời điểm đặt chỗ mới có giá cao hơn so với vé cũ, phí chênh lệch sẽ được tính bằng cách lấy giá vé mới trừ đi vé cũ.

Đổi vé sẽ có một khoản chênh lệch được tính khi có sự thay đổi về hành trình bay

Trường hợp hành khách đến trễ, làm thủ tục muộn

Một trường hợp đặc biệt khi hành khách không có mặt tại sân bay vào thời gian mà quầy làm thủ tục check-in đóng cho tới 30 phút sau khi chuyến bay đã cất cánh. Lúc này, hành khách có thể tiếp tục hành trình trên chuyến bay tiếp theo nếu còn chỗ trống và cách chuyến cũ không quá 48 tiếng. Trường hợp này sẽ có khoản phí thay đổi được áp dụng là:

 • 250.000 VND/khách/chuyến bay/ lần cho hạng ghế Bamboo Business.
 • 500.000 VND/khách/chuyến bay/lần cho hạng vé Bamboo Plus.

Khoản phí này chưa bao gồm thuế VAT và không áp dụng cho hạng vé Bamboo Eco.

Trường hợp làm thủ tục trễ, hành khách có thể đổi qua hành trình mới

Các cách đổi vé máy bay Bamboo Airways

Hành khách khi cần đổi vé máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways có thể thực hiện bằng cách liên hệ trực tiếp với hãng, đổi vé onlines trên website của hãng và tới tại phòng vé của hãng. Đổi vé bằng cách tới tại phòng vé Bamboo Airways hiện tại chính là lựa chọn phổ biến của hành khách, bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và không cần di chuyển quá nhiều.

Liên hệ với phòng vé Bamboo Airways để đổi vé nhanh chóng

Khi đổi vé chỉ cần cung cấp các thông tin về hành trình bay bao gồm tên hành khách, thời gian bay cũ – mới, mã đặt chỗ/code vé. Từ những thông tin này vé máy bay sẽ được kiểm tra về điều kiện đổi cũng như thời điểm bay mới. Nếu đáp ứng điều kiện và có hành trình phù hợp vé sẽ được đổi nhanh chóng khi hành khách thanh toán phí đổi kịp thời.

Đổi vé máy bay Bamboo Airways là một nhu cầu phổ biến của hành khách hiện nay, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết phải làm thế nào khi cần đổi vé. Để được hỗ trợ nhanh chóng hơn, hãy liên hệ với đại lý Bamboo Airways gần nhất.