Đổi vé máy bay Vietjet Air

Hành khách có thể đổi vé máy bay Vietjet Air khi chẳng may sai sót về thông tin hay gặp các trục trặc về thời gian bay. Tuy nhiên, để thực hiện việc hoàn đổi một cách tốt nhất thì hành khách cần phải biết vé của mình có đủ điều kiện hay không, mức phí đổi vé là bao nhiêu, làm sao để đổi vé nhanh chóng,…. Đó cũng là lý do mà hành khách nên xem ngay các thông tin chi tiết dưới đây.

Quy định đổi vé máy bay Vietjet Air

Vietjet Air luôn mang đến cho hành khách những dịch vụ hàng không tốt nhất. Trong đó, dịch vụ đổi vé cũng được hãng bay này đặc biệt chú trọng. Bởi rất nhiều hành khách, khi đã book vé máy bay Vietjet Air nhưng vì một số vấn đề như sai thông tin, không thể bay đúng thời gian,… và có ý định đổi vé theo đúng mong muốn của mình. Trong trường hợp này, hãng hàng không Vietjet Air cũng cung cấp dịch vụ đổi vé tiện dụng dành cho mọi hành khách. Đương nhiên, việc đổi vé máy bay Vietjet Air cũng sẽ có một số quy định kèm theo mà hành khách cần phải nắm rõ. Cụ thể:

  • Những điều kiện đổi vé máy bay Vietjet Air

+ Hành khách chỉ được đổi khi tấm vé máy bay đó là hợp lệ, có nghĩa là vé điện tử hoặc vé mua tại các đại lý/ văn phòng đại diện của Vietjet Air. Đồng thời phải là vé của chính hãng Vietjet Air cung cấp.

+ Vé được đổi phải là vé còn thời hạn bay và chưa qua sử dụng.

+ Vé của hành khách không nằm trong các chương trình khuyến mãi, giảm giá,…

Hàng hãng không Vietjet Air cũng có một số điều kiện cụ thể dành cho dịch vụ đổi vé cho hành khách

+ Hành khách chỉ được đổi vé ở hạng ghế bằng hoặc cao hơn so với hạng ghế trước đó. Và hành khách có thể đặt thêm cho mình các dịch vụ hàng không (nếu muốn).

+ Thông tin trên vé máy bay của hành khách không đúng với thực tế thì hành khách sẽ được đổi vé. Chẳng hạn như sai điểm khởi hành, điểm đến,…

+ Với trường hợp sự cố từ phía hãng thì hành khách sẽ được đổi vé miễn phí bằng một hành trình bay khác.

Khi hành khách đáp ứng được tất cả các điều kiện trên thì hãng Vietjet Air sẽ hỗ trợ hoàn đổi theo đúng quy định.

+ Hành khách chỉ được đổi vé ở những chuyến bay còn chỗ trống.

+ Vé khứ hồi đã sử dụng 1 chiều thì không thể hoàn đổi dù bất kể lý do gì.

+ Hành khách chỉ được thực hiện đổi vé ở hạng mục mà hãng hàng không Vietjet Air quy định. Ngoài ra, sẽ có một số hạng mục mà hành khách sẽ không được hỗ trợ hoàn đổi dù bất kể lý do gì.

+ Việc đổi vé sẽ được thực hiện tối đa ở mức thời gian quy định của hãng Vietjet Air. Vì thế hành khách nên thực hiện đổi càng sớm càng tốt, tránh tình trạng vé hết hạng bay.

Hành khách có thể đổi vé ở những chuyến bay còn trống chỗ ngồi của hãng Vietjet

+ Khi đổi vé thì hành khách nên báo trước ít nhất 6 giờ so với thời gian khởi hành. Nếu có thể, hành khách nên báo sớm hơn để tránh phát sinh khác có thể xảy ra trong quá trình đổi vé máy bay của mình. Nếu đã sát giờ bay thì hãng sẽ không hoàn đổi hay chịu trách nhiệm đối với chuyến bay của hành khách.

+ Khi thực hiện đổi vé, hành khách sẽ phải đóng thêm một mức phí theo quy định của Vietjet Air. Mức phí này không cố định, bởi nó tùy vào từng hạng ghế, các dịch vụ hàng không mà hành khách đã đổi. Cùng với đó là mức giá chênh lệch qua từng thời điểm khác nhau. Điều này sẽ được thông báo ngay khi bạn liên hệ và cung cấp đầy đủ các thông tin tại văn phòng vé Vietjet Air.

Việc đổi vé máy bay Vietjet Air của hành khách sẽ phải tốn một khoản phí theo từng loại vé khác nhau

>>> Hãng Vietjet Air sẽ hỗ trợ đổi vé máy bay cho hành khách một cách tối đa. Tuy nhiên, khi thực hiện đổi thì vé của hành khách phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện đã nêu trên. Nếu vé của hành khách là hợp lệ thì hãng sẽ đổi một cách nhanh chóng và giúp hành khách có thể thực hiện chuyến bay theo đúng thời gian mà mình mong muốn.

  • Mức phí đổi vé máy bay Vietjet Air

Mỗi hãng bay sẽ có những mức phí riêng dành cho dịch vụ hoàn đổi vé máy bay của mình. Đối với hãng hàng không Vietjet Air mức phí đổi vé luôn ở mức vừa phải và được tính theo từng hành trình cụ thể. Nếu vé máy bay của hành khách đã được các nhân viên kiểm tra chi tiết và đủ điều kiện để thực hiện đổi thì hãng sẽ áp dụng mức phí theo công thức sau:

Phí đổi vé = Phí đổi vé cố định + Phí bổ sung (nếu có)

 

*** Trong đó:

Mức phí đổi vé cố định sẽ được tính theo phí đổi vé máy bay Vietjet Air đã đưa ra. Phí này đã được quy định rõ ràng và có số liệu cụ thể theo từng điều khoản, từng trường hợp đổi vé khác nhau.

Mức phí đổi vé của hành khách sẽ được tính dựa trên công thức chung và điều kiện vé

Mức phí bổ sung sẽ được tính dựa vào nhiều yếu tố như: chênh lệch hạng ghế, thời điểm đặt vé, các dịch vụ phát sinh của hành khách cho hành trình được đổi,…. Mức phí này sẽ được tư vấn một cách cụ thể khi bạn liên hệ đến địa điểm đổi vé máy bay Vietjet Air.

Đồng thời, nếu ngày mà hành khách chọn đổi vé nằm trong khoảng thời gian cao điều như lễ, tết thì mức phí sẽ cao hơn so với bình thường. Lúc này mức phí của bạn sẽ được tính thêm một khoản gọi là phí cao điểm. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu, bởi mùa du lịch cao điểm thì mọi dịch vụ đều sẽ tăng cao hơn so với bình thường.

Hành khách sẽ phải trả phí hoàn đổi vé với số lượng đã được thông báo từ trước

Với trường hợp, hành khách buộc phải đổi vé với lý do đến từ hãng bay như trục trặc kỹ thuật, điều kiện thời tiết,… Với trường hợp này thì hãng hàng không Vietjet Air sẽ hỗ trợ hành khách đổi vé miễn phí với hạng ghế tương ứng và dịch vụ giống như hành khách đã đặt trước.

Hướng dẫn cách đổi vé máy bay hãng Vietjet Air

Cách đổi vé máy bay Vietjet chính xác và an toàn nhất mà hành khách nên chọn đó chính là liên hệ đến văn phòng/ đại lý uy tín của hàng. Nơi mà hành khách đã mua vé trước đó hoặc các địa điểm uy tín khác để được thực hiện đổi vé một cách nhanh chóng. Để việc đổi vé diễn ra suôn sẻ thì hành khách nên thực hiện theo đúng các bước sau:

Bước 1: Liên hệ đến văn phòng/ đại lý vé uy tín của Vietjet Air

Hành khách nên liên hệ đến văn phòng/ đại lý vé Vietjet uy tín tốt nhất để được hướng dẫn và thực hiện đổi vé một cách nhanh chóng nhất. Hiện tại, có nhiều văn phòng đại diện trên cả nước, hành khách nên tìm đến nơi uy tín nhất. Tại đó, các nhân viên sẽ hỗ trợ đổi vé nhanh chóng và hạn chế được những rắc rối hay sai sót ảnh hưởng đến hành trình của hành khách.

Hành khách nên liên hệ đến văn phòng hãng hoặc đại lý của Vietjet Air để được hỗ trợ đổi vé một cách nhanh chóng nhất

Bước 2. Cung cấp các thông tin chính xác theo hướng dẫn từ nhân viên phòng vé

Tại văn phòng/ đại lý vé Vietjet Air hành khách nên cung cấp chính xác tất cả các thông tin theo hướng dẫn của nhân viên, bao gồm: họ tên, hành trình bay, ngay bay đã mua, mã số vé đã đặt, mã đặt chỗ,… Cùng với đó là các thông tin cần đổi như hành trình bay, giờ bay, hạng ghế, dịch vụ. Các nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra điều kiện vé. Xem xét chuyến bay hành khách muốn đặt có còn trống chỗ hay không. Sau đó sẽ tư vấn các dịch vụ, hướng dẫn cách làm thủ tục liên quan đến chuyến bay.

Bước 3: Nhân viên sẽ cung cấp mức phí đổi vé để hành khách xem xét

Sau khi kiểm tra chi tiết, các nhân viên sẽ thông báo mức phí đổi vé bao gồm các hạng mục cụ thể theo quy định. Hành khách có thể xem xét và cân nhắc có nên đổi hay không, sau đó sẽ đưa ra quyết định của mình và nhờ sự hỗ trợ từ nhân viên phòng vé.

Các nhân viên sẽ kiểm tra điều kiện vé của hành khách và sẽ tiến hành đổi theo duy định

Bước 4. Thanh toán phí đổi vé

Đây chính là bước hoàn thành cuối cùng trong việc đổi vé của bạn. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các thông tin, biết được mức phí đổi vé. Nếu hành khách quyết định đổi thì các nhân viên sẽ tiến hành thu phí và xuất vé cho hành trình mà hành khách mong muốn. Hành khách có thể thanh toán qua thẻ, thanh toán bằng tiền mặt tùy ý. Sau khi hoàn thành việc thanh toán thì thủ tục đổi vé của hành khách đã chính thức xong và hành khách sẽ bay với hành trình mà mình chọn đổi.

Thực hiện hết những bước theo hướng dẫn bên trên bạn có thể dễ dàng đổi vé máy bay Vietjet Air theo đúng mong muốn của mình. Không chỉ có vậy, tại văn phòng vé uy tín, bạn sẽ còn được tư vấn các dịch vụ cần thiết, hướng dẫn làm thủ tục check-in,… Như vậy, bạn sẽ có được hành trình suôn sẻ nhất khi đồng hành cùng hàng bay Vietjet Air đấy.

Đổi vé máy bay Vietjet Air ở đâu nhanh chóng và chính xác nhất?

Hiện tại, Vietjet Air đã có hệ thống văn phòng đại diện trên khắp cả nước, nhằm giúp hành khách có thể dễ dàng đổi vé và tư vấn các dịch vụ cần thiết. Để thực hiện thủ tục đổi vé máy bay Vietjet Air một cách nhanh chóng và chính xác thì bạn nên liên hệ ngay đến văn phòng vé đại diện của hãng bay này.

Khi liên hệ đến văn phòng vé Vietjet, bạn sẽ được các nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ mọi thông tin về đổi vé, giúp hành khách có thể thực hiện đổi một cách thuận tiện và nhanh chóng. Ngoài ra, khi bạn có những thắc mắc về dịch vụ, chính sách đổi vé, hoàn vé hãng hàng không Vietjet Air thì các nhân viên sẽ giúp bạn giải đáp một cách chi tiết nhất.