Vietnam Airlines chính thức bay thẳng đến Mỹ từ 28/11

Vào chiều ngày 16/11, đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thay mặt nhà chức trách Mỹ trao chứng chỉ cho Vietnam Airlines thực hiện các chuyến bay thường lệ đến Mỹ. Với sự kiện Vietnam Airlines chính thức bay thẳng đến Mỹ từ 28/11, Vietnam Airlines đã trở thành hãng bay đầu tiên của Việt Nam được phía Mỹ cấp giấy phép này. Trước đó, ngày 25/10, Vietnam Airlines đã được Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) xác nhận đáp ứng toàn bộ yêu cầu về đảm bảo an ninh để khai thác đường bay thẳng thương mại thường lệ đến Mỹ.

Vietnam Airlines bay thẳng đến Mỹ từ 28/11

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines – ông Lê Hồng Hà cho biết, Vietnam Airlines dự kiến thực hiện chuyến bay thường lệ đến Mỹ đầu tiên vào ngày 28/11. Theo đó, hành trình được khai thác là hành trình TP.HCM – San Francisco. Tiếp đó, các chuyến bay thường lệ đến Mỹ sẽ được Vietnam Airlines khai thác với tần suất 2 chuyến mỗi tuần.

Vietnam Airlines có chuyến bay thẳng đến Mỹ vào cuối tháng 11

Các chuyến bay khởi hành từ TP.HCM vào ngày thứ 4 và thứ 7 hàng tuần. Khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, tần suất bay sẽ được tăng lên mỗi ngày 1 chuyến.

Chuyến bay được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay chiều về khởi hành từ San Francisco vào đêm 29/11 theo giờ địa phương, hạ cánh tại TP.HCM vào sáng ngày 1/12. Tổng thời gian bay khoảng 13 tiếng 50 phút. Chuyến bay kết nối Việt Nam và Mỹ được Vietnam Airlines khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Hãng hàng không Vietnam Airlines xác định, giai đoạn đầu hãng phải bù lỗ. Trong bối cảnh hiện tại, việc đưa hai máy bay thân rộng của hãng vào hoạt động vẫn tốt hơn là “đắp chiếu”. Bên cạnh đó, việc này cũng tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động, có thêm dòng tiền.

Hành khách đồng hành cùng Vietnam Airlines luôn được phục vụ một cách tốt nhất

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ, trong 5 năm đầu, Vietnam Airlines vẫn xác định lỗ. Thế nhưng việc cân đối toàn mạng bay của hãng vẫn đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Như vậy, khi Vietnam Airlines chính thức bay thẳng đến Mỹ từ 28/11, hành khách đã có thêm cơ hội di chuyển trong thời gian được rút ngắn đáng kể. Đồng thời, hành khách cũng không phải quá mệt mỏi vì phải trung chuyển ở nhiều địa điểm như khi bay với các hành trình nối chuyến như trước. Hành khách có nhu cầu bay đến Mỹ trong thời gian tới cần chủ động cập nhật thông tin để book vé máy bay đi Mỹ kịp thời, cũng như chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ cần thiết để xuất cảnh,