Triển lãm hàng không cao cấp – Airshow 2022 tại sân bay Vân Đồn

Triển lãm hàng không cao cấp – Airshow 2022 tại sân bay Vân Đồn được tổ chức vào ngày 05 – 06/11/2022 bởi hãng hàng không Sun Air của Sun Group. Cùng với đó là sự phối hợp của hãng máy bay Gulfstream. Tham dự Airshow 2022, ông Scott Neal – phó chủ tịch cấp cao mảng kinh doanh toàn cầu của Gulfstream cho biết, Việt Nam là sự lựa chọn ưu tú tại khu vực châu Á cho sự xuất hiện của những chiếc máy bay Gulfstream. Bên cạnh đó, Airshow 2022 cũng là dấu mốc đặc biệt cho phân khúc hàng không cao cấp tại Việt Nam. Triển lãm chứng kiện sự quy tụ của những chiếc máy bay siêu tốc độ, an toàn và sang trọng bậc nhất thế giới.

Việt Nam – thị trường đầy tiềm năng

Airshow 2022 tại sân bay Vân Đồn đã chứng kiến sự quy tụ của những chiếc máy bay siêu tốc độ, an toàn va sang trọng hàng đầu thế giới. Hai dòng máy bay hạng sang của Gulfstream là G600 và G650ER xuất hiện tại Airshow 2022 đã chinh phục nhiều giải thưởng trong lĩnh vực hàng không. Đây là hai dòng máy bay có hiệu suất bay vượt trội, khả năng bay ở tốc độ cao.

Toàn cảnh Airshow 2022 tại sân bay Vân Đồn

Gulfstream chọn Airshow tại Việt Nam để ra mắt thị trường châu Á G700 lần đầu tiên. Được biết, G700 là chuyên cơ dẫn đầu thị trường máy bay thương gia của hãng với ưu điểm vượt trội là khoang máy bay dài nhất, rộng nhất và cao nhất. Trên máy bay có 5 khu vực sinh hoạt linh động với phòng lớn, khu vực bếp và phòng tắm.

Theo Fortune Business Insights, thị trường máy bay phản lực tư nhân thế giới sẽ tăng từ 29,03 tỷ USD năm 2022 lên 38,34 USD vào năm 2029. Bắc Mỹ vẫn là nơi có đội máy bay tư nhân lớn nhất thế giới với 15.547 máy bay đăng ký từ nhiều quốc gia trong khu vực. Riêng châu Á có số lượng máy bay tư nhân lớn thứ 3 trên thế giới với 1.570 máy bay đã đăng ký từ các quốc gia khác nhau trên lục địa. 

Chuyên cơ G650 của Sun Air tại triển lãm Airshow 2022 

Trong bức tranh tổng thể của hàng không cao cấp tại khu vực châu Á, Việt Nam đang được đánh giá là thị trường giàu tiềm năng. Ông Wayne Oedewalt, phó chủ tịch Gulfstream khu vực châu Á – Thái Bình Dương khẳng định, Việt Nam đã có sự vươn lên mạnh mẽ và tiềm năng phát triển không ngừng đối với ngành hàng không.

Nâng tầm vị thế hàng không Việt Nam

Máy bay thuê riêng (private jet) là lựa chọn hàng đầu của các doanh nhân, tỷ phú thế giới khi đáp ứng được nhu cầu di chuyển với tốc độ nhanh, an toàn và tiện nghi. Trong lĩnh vực private jet, Gulfstream là cái tên được yêu chuộng hàng đầu. Ở Việt Nam, Sun Group đã ra mắt hãng hàng không chung cao cấp Sun Air vào tháng 3/2022. 

Sun Air có tham vọng lớn và tầm nhìn xa khi khai thác phân khúc hàng không cao cấp. Sun Air cung cấp các dịch vụ bay cao cấp được cá nhân và chuyên biệt hóa với 2 loại hình. Đó là Dịch vụ thương mại và quản lý tàu bay tư nhân và Dịch vụ bay thuê chuyến, bay tham quan ngắm cảnh. 

Không gian sang trọng của chuyên cơ cao cấp G650

Sun Air cho biết, hãng sẽ đưa G700 – tinh hoa và niềm tự hào mới nhất của Gulfstream về khai thác tại Việt Nam từ năm 2024. Sự xuất hiện của mẫu máy này tại triển lãm hàng không cao cấp Airshow 2022 vừa qua cùng với G600, G650ER đã gây chú ý không nhỏ đối với với khách hàng.

Có thể thấy rằng, hàng không chung Việt Nam đã tiếp cận gần hơn với những chuẩn mực cao cấp toàn cầu. Từ những sự kiện tầm cỡ như Airshow 2022, các chuyên cơ hàng đầu thế giới sẽ đem đến cho Việt Nam những nhà đầu tư mới, cơ hội giao thương mới cũng như nguồn khách hàng mới. Từ đó, vị thế Việt Nam được nâng tầm như một thị trường cao cấp mới của thế giới.

Chọn bắt tay với Gulfstream, hãng hàng không Sun Air mong muốn mang về thị trường Việt Nam những trải nghiệm bay đẳng cấp nhất. Sun Air cũng là đại diện độc quyền của thương hiệu Gulfstream tại Việt Nam để mở rộng thị trường. Trong đó đặc biệt chú trọng cung cấp các dịch vụ, vận hành, bảo dưỡng cấp 5 sao cho các khách hàng Việt sở hữu những chuyên cơ hạng sang này. Thông qua triển lãm hàng không cao cấp – Airshow 2022 tại sân bay Vân Đồn, thị trường Việt Nam được khẳng định là một điểm đến hấp dẫn, có nhiều dịch vụ sang trọng tầm cỡ thế giới.