Vietnam Airlines, Jetstar, Bamboo Airways tạm dừng bay đến Hàn Quốc

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc, Vietnam Airlines cùng Jetstar và Bamboo Airways đã thông báo tạm dừng khai thác tất cả các đường bay tới Hàn Quốc. Trong đó hãng Jetstar và Bamboo Airways đã dừng bay từ trước, riêng Vietnam Airlines sẽ dừng các đường bay từ ngày 5/3.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, sau chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam về việc tạm dừng hạ cánh các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc xuống 2 sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất, từ 12h ngày 1/3 chuyến bay của hãng từ Hàn Quốc sẽ hạ cánh ở sân bay Vân Đồn – Quảng Ninh, Phù Cát – Quy Nhơn, Cần Thơ – Tp.Cần Thơ.

Vietnam Airlines sẽ dừng đường bay đến Hàn Quốc từ ngay 5/3

Trước đó vào ngày 26/2, hãng Bamboo Airways đã thông báo dừng các chuyến bay khởi hành từ Đà Nẵng, Nha Trang đi Incheon. Việc dừng 2 đường bay này là để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Hãng hàng không Jetstar khai thác đường bay Việt Nam – Hàn Quốc dưới hình thức thuê chuyến (bay charter) và đã dừng dịch vụ khi Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc. Riêng Vietjet Air chưa có thông báo dừng các đường bay giữa Việt Nam – Hàn Quốc mà hãng khai thác.