Vietjet lọt top hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất thế giới

Vietjet lọt top hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất thế giới là thông tin mới được CNN cập nhật sau khi AirlinesRatings – trang web chuyên đánh giá các sản phẩm và an toàn hàng không thế giới, công bố 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất thế giới.

Trong đó, danh sách 10 hãng hàng không được sắp xếp theo bảng chữ cái, bao gồm hãng Air Arbia, Allegiant, EasyJet, Frontier, Jetstar Group, Jetblue, Ryanair, Vietjet Air, Westjei và Wizz Air. Các tiêu chí được đánh giá dựa trên giá vé cũng như chất lượng chuyến bay trong một năm hoạt động.

Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ và an toàn được AirlineRatings bình chọn

Bên cạnh đó AirlineRatings cũng công bố bảng xếp hạng các hãng hàng không an toàn nhất thế giới, sau khi theo dõi hoạt động của 385 hãng vận chuyển trên thế giới. Các yêu tố đánh giá của danh mục này bao gồm hồ sơ tai nạn và sự cố nghiêm trọng cũng như tuổi thọ máy bay của hãng,…

Trong năm 2021, vị trí đứng đầu của hạng mục là hãng hàng không Qantas của Australia. Đây là hãng vận chuyển từng giữ danh hiệu hãng hàng không an toàn nhất thế giới từ năm 2014 đến năm 2017 và trong 2 năm 2019, 2020. Năm 2018, AirlineRatings không thể tìm ra ứng viên chiến thắng rõ ràng cho hạng mục hãng hàng không an toàn nhất thế giới. Vì thế, năm 2018 chỉ có hãng đứng thứ 2 là Qatar Airways chứ không có hãng đứng đầu.

Qatar được đánh giá là hãng hàng không an toàn năm 2021

Tổng biên tập Geofrey Thomas của AirlineRatings cho biết, trong năm nay hệ thống xếp hạng đã được điều chỉnh, nên kết quả có độ chính xác cao hơn và cũng kiểm tra được các vụ gian lận giấy phép phi công, cáo buộc hối lộ nội bộ các hãng. Vì thế AirlineRatings đã quyết định thực hiện kiểm tra các sự cố an toàn nghiêm trọng trong 5 năm để thu hẹp top 20. Đặc biệt, trong năm 2020 việc tuân thủ biện pháp an toàn chống dịch Covid-19 là một tiêu chí quan trọng để đánh giá.

AirlineRatings cũng đưa ra một chỉ số về 20 hãng hàng không tuân thủ biện pháp phòng Covid-19 hàng đầu, với các gương mặt nổi bật là Air New Zealand, EVA Air,  KLM, Korean Airlines, Delta Air Lines,… Theo như thông tin từ AirlineRatings, các hãng hàng không này đã có sự vươn lên và vượt xa trong công tác bảo vệ hành khách trên chuyến bay của mình.