Từ 1-7, Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay quốc tế đến 7 nước

Là hãng bay đầu tiên công bố kế hoạch bay quốc tế từ ngày 1/7, dự kiến Vietnam Airlines khai thác lại đường bay quốc tế đến 7 nước gồm: Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Singapore, Thái Lan, Lào và Campuchia. Được biết đây là thông báo mới nhất hãng hàng không quốc gia Việt Nam vừa gửi đến các đại lý phòng vé về việc sẽ mở lại nhiều chặng bay quốc tế hai chiều bắt đầu từ ngày 1/7.

Theo đó, với đường bay Hàn Quốc, hãng sẽ khai thác trở lại các chặng TPHCM/ Hà Nội đến Seoul với tần suất 7 chuyến/ tuần, chặng TPHCM/ Hà Nội – Busan tần suất 3 – 4 chuyến/ tuần.

Dự kiến, bắt đầu từ 1/7 Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại một số đường bay quốc tế

Đối với đường bay đến Hong Kong, hãng dự kiến sẽ khai thác từ TPHCM, Hà Nội – Hong Kong với tần suất 3 – 4 chuyến/ tuần. Tương tự với chặng TPHCM/ Hà Nội – Đài Loan sẽ bắt đầu khai thác từ 1/7 với tần suất 3 – 4 chuyến/ tuần.

Riêng các đường bay trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Lào và Campuchia, Vietnam Airlines cho biết hãng sẽ tăng tần suất bay cao hơn các điểm đến như Hàn Quốc, Đài Loan,…

Với đường bay TPHCM/ Hà Nội đến Bangkok (Thái Lan) hãng hàng không Quốc gia Việt Nam sẽ khai thác trở lại với tần suất 7 chuyến/ ngày. Thời gian bắt đầu từ ngày 2/7.

Đường bay từ TPHCM – Singapore cũng sẽ được Vietnam Airlines khai thác trở lại từ 2/7 với tần suất 7 chuyến/ tuần. Còn các đường bay Hà Nội – Vientiane (Viêng Chăn, Lào), Vientane – Phnom Penh (Campuchia) và Phnom Penh – TPHCM sẽ khai thác trở lại từ ngày 2/7 với tần suất 7 chuyến/ ngày.

Theo Vietnam Airlines, lịch bay mới được thông báo này là lịch bay được hãng lập sẵn để chuẩn bị phương án bay thương mại khi được chính thức phê duyệt. Lịch bay vẫn có thể thay đổi và chưa phải là phương án bay cuối cùng.

Theo ông Lê Hồng Hà – Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã sẵn sàng mọi nguồn lực, từ đội bay tiếp viên, phi công, đại diện hãng tại các nước,… để có thể bay ngay khi được cấp phép.

Vietnam Airlines cũng khẳng định, hãng luôn sẵn sàng mọi công tác chuẩn bị để có thể bay ngay khi được phép

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, liên quan đến vấn đề mở các chuyến bay thương mại quốc tế, Thủ tướng đã giao Ban chỉ đạo công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay tới những địa bàn mà trong 30 ngày qua không phát hiện các trường hợp mắc COVID-19.

Dựa vào tình hình thực tiễn, các điểm đến an toàn được cân nhắc là Seoul, Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan và nhóm nước Đông Nam Á.

Trong hội nghị hàng không mới đây, ông Võ Huy Cường – cục phó Cục hàng không Việt Nam, cho biết đang phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu tạo dựng khu vực đi lại an toàn giữa Việt Nam với Hàn Quốc, Hong Kong. Ngoài ra, cục cũng đang nghiên cứu với Pháp để xây dựng đường bay chở khách an toàn. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng cần phát triển cơ sở hạ tầng thế nào để trở lại mạnh mẽ sau dịch COVID-19.

Cũng theo ông Cường, hàng không Việt phải luôn ở tâm thế sẵn sàng vươn ra quốc tế khi dịch bệnh được kiểm soát, các rào cản nhập cảnh, các yêu cầu về cách ly được dỡ bỏ.