Premium Economy – hạng ghế ‘hot’ nhất năm 2021

Premium Economy – hạng ghế ‘hot’ nhất năm 2021 là đánh giá của CNN khi người dân trên khắp thế giới bắt đầu thực hiện những chuyến du lịch vào năm 2021 này. Đây là một hạng ghế đặc biệt, còn được biết đến với tên gọi là Phổ thông đặc biệt, cung cấp chỗ ngồi rộng rãi, thoải mái hơn cho hành khách.

Vì sao Premium Economy ‘hot’ vào năm 2021?

Ảnh hưởng của Covid-19 làm cho nền kinh tế trên toàn cầu bị khủng hoảng, điều này dẫn tới chi phí để chi trả cho các chuyến đi bằng máy bay không còn như trước. Du khách thường ngồi hạng Thương gia sẽ chuyển sang Premium Economy - Phổ thông đặc biệt để tiết kiệm chi phí và có được không gian duỗi chân thoải mái.

Hạng ghế Phổ thông đặc biệt mang đến cho hành khách trải nghiệm bay tuyệt hơn

Bên cạnh đó, những người thích đi du lịch nhưng vì dịch bệnh mà không thể thực hiện chuyến đi như mong đợi, khi có cơ hội họ sẽ muốn nuông chiều bản thân bằng cách trải nghiệm hành trình ở hạng ghế Phổ thông đặc biệt này. Ngoài ra, sau hơn 1 năm chống chọi với dịch bệnh, về tâm lý, phần lớn mọi người không còn thói quen trò chuyện thân mật với người bên cạnh nhằm hạn chế lây nhiềm virus. Không gian rộng rãi của hạng Phổ thông đặc biệt vì thế sẽ được ưu tiên.

Hạng ghế Phổ thông đặc biệt – Premium Economy

Premium Economy hay Phổ thông đặc biệt là một loại ghế nằm giữa hạng cao cấp và bình dân. Tùy thuộc vào chặng bay mà hãng hàng không sẽ cung cấp hạng ghế này hoặc không. Trên máy bay, Phổ thông đặc biệt có thiết kế ghế ngồi có không gian lớn hơn so với hạng Phổ thông.

Chuyến bay của hành khách sẽ có được trải nghiệm tuyệt nhất khi chọn hạng ghế này

Ở hạng Phổ thông đặc biệt, ghế ngồi thường có thêm 13 – 38 cm cho chỗ duỗi chân, ngả lưng, cùng với đó là trải nghiệm phục vụ tốt hơn. Tùy thuộc vào từng hãng hàng không, hành khách có thể sẽ nhận được những đặc quyền như chọn chỗ ngồi miễn phí, ưu tiên lên máy bay, tăng hạn mức hành lý,…

Trên máy bay Boeing 777 hoặc Airbus A380, hạng Phổ thông đặc biệt sẽ có mỗi dãy được thiết kế với 8 ghế thay vì 10 như khoang Phổ thông. Việc mở bán hạng ghế này mang đến lợi nhuận cho các hãng hàng không như Bristish Airway, Virgin Atlantic,… Theo ý kiến của một số chuyên gia, trên máy bay hạng Phổ thông đặc biệt chính là lựa chọn có lợi nhất trong hành trình bay của hành khách.