Mỹ thông báo bỏ xét nghiệm Covid-19 cho khách nhập cảnh bằng đường hàng không

Mỹ thông báo bỏ xét nghiệm Covid-19 cho khách nhập cảnh bằng đường hàng không kể từ ngày 12/6/2022. Thông tin này đã được Phó Thư ký Báo chí của Nhà Trắng – ông Kevin Munoz xác nhận vào ngày 10/6 trên mạng xã hội Twitter. Trong thời gian qua, các hãng hàng không Mỹ đã liên tục kêu gọi chính quyền Tổng thống Biden dỡ bỏ quy định này do lo ngại nhiều người sẽ hoãn hoặc hủy chuyến bay đi Mỹ vì các quy định kiểm dịch khắt khe.

Từ tháng 12/2021, CDC Mỹ yêu cầu khách đi du lịch cần phải cung cấp chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 1 ngay trước khi lên các chuyến bay đi Mỹ. Trước đó, quy định này là 3 ngày.

Hành khách xếp hàng tại quầy làm thủ tục bay của American Airlines – sân bay quốc gia Reagan Washington, Arlington, Virgina, Mỹ

Quyết định dỡ bỏ quy định về chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 của Mỹ được đưa ra dựa trên các kết quả nghiên cứu khoa học và dữ liệu thực tế. Kết quả cho thấy quy định xét nghiệm Covid-19 không còn cần thiết. Theo một quan chức cấp cao của Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh CDC Mỹ sẽ đánh giá lại quyết định này sau 90 ngày.