Hành khách được miễn phí hoàn vé cho các chuyến bay đi/ đến Trung Quốc

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific vừa hỗ trợ hành khách được miễn phí hoàn vé cho các chuyến bay đi/ đến Trung Quốc. Đồng thời hãng bay này cũng khẳng định rằng không có chuyến bay thẳng nào đến Vũ Hán. Tuy nhiên, các hành trình giữa Việt Nam và các thành phố khác của Trung Quốc thì vẫn được khai thác. Đồng thời, hai hãng bay này cũng đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ nhằm đáp ứng nhu cầu và quyền lợi của hành khách khi cần thiết.

Vào tối ngày 24 tháng 1 vừa qua, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific khẳng định là không có đường bay thẳng nào đến Vũ Hán, Trung Quốc – Nơi có dịch viêm phổi cấp Corona. Theo đó, các chuyến bay kết nối giữa Việt Nam và Trung Quốc của hai hãng bay này thì vẫn được khai thác theo thường lệ.

Hành khách sẽ được miễn phí hoàn vé cho các chuyến bay đến Trung Quốc

Đứng trước tình hình dịch bệnh corona nguy hiểm như vậy, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã chủ trương đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của hành khách khi cần thiết. Trong đó, hai hãng bay này đã quyết định miễn phí hoàn vé máy bay, phí đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đi/ đến các thành phố tại Trung Quốc. Hình thức này được áp dụng trên các chuyến bay do hai hãng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific khai thác từ ngày 24 tháng 01 cho đến khi ra thông báo mới.

Đồng thời, hai hãng bay này cũng đã chủ động hợp tác cùng các nhà chức trách và nhiều đơn vị liên quan để theo dõi tình hình bệnh dịch. Nếu phát hiện hành khách có biểu hiện nghi ngờ dịch bệnh thì sẽ phối hợp với bộ phận y tế sân bay để kiểm tra. Trên các chuyến bay này, hành khách sẽ được trang bị khẩu trang, găng tay y tế cho phi hành đoàn để cung cấp cho hành khách yêu cầu. Cùng với đó, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cũng đã triển khai quy trình tới các bộ phận để sẵn sàng xử lý các trường hợp phát hiện hành khách nhiễm Corona.

Vietnam Airlines cũng đã có những biện pháp hỗ trợ hành khách

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt tới các nhân viên về việc phòng, chống bệnh. Đồng thời, yêu cầu họ chấp hành nghiêm chỉnh các quy trình phối hợp, hướng dẫn của nhà chức trách, giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, đặc biệt là các hành khách đến từ Trung Quốc.

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp corona, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cũng đã có nhiều biện pháp ứng phó hiệu quả. Cùng với đó vẫn duy trì các hành trình giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đồng thời tăng cường hỗ trợ và quản lý nghiệm ngặt hơn đối với việc xuất/ nhập cảnh đối với hành khách đến từ Trung Quốc.