Hành khách có thể bị hãng hàng không Mỹ cấm bay khi không đeo khẩu trang

Theo thông tin mới nhất, ngày 15 tháng 6 vừa qua, Airlines for America - một cơ quan thương mại và vận động trong lĩnh vực hàng không có trụ sở tại Washington tuyên bố: Hành khách có thể bị hãng hàng không Mỹ cấm bay khi không đeo khẩu trang. Các hãng hàng không hiện đang áp dụng chính này bao gồm: Alaska Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Hawaiian Airlines, JetBlue Airways, Southwest Airlines và United Airlines. Vì thế, nếu hành khách đang có các chuyến bay đi Mỹ trong thời gian tới, nên đặc biệt chú ý đến quy định này để không gặp rắc rối.

Trong lúc đại dịch Covid-19 vẫn còn tiếp diễn, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách, các hãng hàng không Mỹ sẽ cấm bay đối với các đối tượng không đeo khẩu trang trên chuyến bay. Đây chính là tuyên bố được Airlines for America – một cơ quan thương mại và vận động trong lĩnh vực hàng không có trụ sở tại Washington đưa ra vào ngày 15 tháng 6 này.

Hành khách khi tham gia các chuyến bay cần phải đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe

Theo thông tin của Airlines for America, các hãng bay Mỹ sẽ được quyền cấm bay bất kỳ trường hợp hành khách không đeo khẩu trang khi lên máy bay. Hiện tại, các hãng bay đang áp dụng chính sách này như: Alaska Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Hawaiian Airlines, JetBlue Airways, Southwest Airlines và United Airlines.

Đương nhiên, các hãng bay đều sẽ thông báo trực tiếp đến hành khách về chính sách liên quan đến vấn đề đeo khẩu trước khi lên máy bay. Cùng với đó là một số thông báo cụ thể hơn về các quy định trên chuyến bay hành khách cần biết. Hãng sẽ thông báo chi tiết về các quy định phạt dành cho các hành khách không tuân thủ, bao gồm cả việc hành khách bị đưa vào danh sách cấm bay. Sẽ có một số trường hợp được đưa vào danh sách miễn trừ đeo khẩu trang, chẳng hạn như hành khách đang ăn hoặc uống.

Hành khách có thể sẽ bị cấm bay nếu không tuân thủ quy định đeo khẩu trang trên các chuyến bay của Mỹ

Trước đó không lâu, United Airlines cho biết, hành khách khi đi máy bay nếu không tuân thủ các chính sách này thì sẽ bị cấm sử dụng dịch vụ của hãng bắt đầu từ ngày 18 tháng 6. Đồng thời, một vị đại diện Delta Airlines cho hay, hãng cũng nỗ lực giúp hành khách nhận thức và tuân thủ việc đeo khẩu trang trên chuyến bay để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Theo đó, người đứng đầu Cục hàng không Liên bang Mỹ Stephen Dickson sẽ điều trần quy định đeo khẩu trang trên chuyến bay vào ngày 17 tháng 6. Các quy định về đeo khẩu trang cũng như hình thức bảo vệ sức khỏe trên chuyến bay sẽ được duy trì cho đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt nhất.