Hàng không Việt Nam mở đường bay thẳng đến Ấn Độ và Czech

Trước tình hình dịch cúm nCoV đang hoành hành, các hãng hàng không Việt Nam buộc lòng phải tạm thời chuyển hướng đến những thị trường mới. Cụ thể, hàng không Việt Nam mở đường bay thẳng đến Ấn Độ và Czech trong thời gian tới. Mỗi hãng bay có một sự lựa chọn riêng.

Vietjet Air chọn thị trường Ấn Độ

Cuối năm 2019, Vietjet đã mở đường bay thẳng kết nối Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến New Delhi của Ấn Độ với tần suất tuyến tp.HCM – New Delhi 4 chuyến/tuần, tuyến Hà Nội – New Delhi 3 chuyến/tuần. Việc mở đường bay thẳng từ Việt Nam đến thủ đô Ấn Độ cho thấy tham vọng của Vietjet tại thị trường du lịch giàu truyền thống văn hóa và tâm linh này.

Từ năm 2019, Vietjet Air đã mở đường bay thẳng từ Việt Nam đi đến Ấn Độ

Trong thời gian tới, Vietjet tiếp tục mở thêm 3 đường bay thẳng kết nối Đà Nẵng, Hà Nội và tp.HCM với New Delhi và Mumbai – 2 trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị lớn của Ấn Độ. Cụ thể, đường bay Đà Nẵng – New Delhi và Hà Nội – Mumbai được khai thác từ ngày 14/5/2020 với tần suất lần lượt là 5 chuyến/tuần và 3 chuyến/tuần. Trong khi đó, đường bay tp.HCM – Mumbai khai thác 4 chuyến/tuần kể từ ngày 15/5/2020.

Sắp tới, Vietjet sẽ mở đường bay thẳng từ Việt Nam đi Mumbai - Ấn Độ

Bamboo Airways chọn châu Âu

Trong khi thị trường hàng không khu vực Đông Bắc Á hấp dẫn đang gặp khó khăn vì dịch cúm nCoV, hãng hàng không Bamboo Airways đã xúc tiến mở nhiều đường bay đến châu Âu. Đầu tháng 2/2020, Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép cho Bamboo Airways khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Praha, cộng hòa Czech. Chặng bay này dự kiến khai thác vào ngày 29/3 với tần suất 2 chuyến/tuần. Tần suất bay sẽ tiếp tục tăng tùy vào nhu cầu thực tế của hành khách.

Trong khi Vietjet mở rộng thị trường sang Ấn Độ vì Bamboo Airways xúc tiến mở đường bay thẳng đến Czech

Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng đang xúc tiến đường bay thẳng từ Việt Nam đi Munich – Đức ngay trong quý I năm 2020. Hãng dự kiến đến tháng 5, 6 năm 2020 sẽ mở đường bay đến Melbourne – Australia. Ngoài ra, Bamboo Airways cũng đang lên lịch mở thêm những đường bay nối Việt Nam đến Tokyo và Osaka của Nhật cũng như đường bay đến Israel trong tương lai gần.