Hàng không Việt Nam dừng, giảm chuyến đến Tây Nguyên

Nguyên nhân hàng không Việt Nam dừng, giảm chuyến đến Tây Nguyên là vì lượng khách đi lại giảm sâu bởi ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Nếu các hãng tiếp tục khai thác đường bay đến Tây Nguyên sẽ không đủ doanh thu để bù lỗ chi phí vận hành. Kế hoạch giảm, dừng chuyến bay của các hãng cụ thể như sau:

Từ ngày 14/08 đến 15/09, hãng hàng không Bamboo Airways không khai thác đường bay từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến Pleiku – Gia Lai và Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk. Trước đó, Bamboo Airways cũng đã dừng đường bay từ Vinh – Nghệ Anh đến Pleiku và Buôn Ma Thuột.

Sân bay vắng khách do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác các đường bay Cần Thơ – Buôn Ma Thuột, Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột, Hải Phòng/Nghệ An – Buôn Ma Thuột. Riêng các đường bay gồm Hà Nội – Pleiku/Buôn Ma Thuột giảm còn 3 chuyến mỗi tuần.

Đối với Vietjet, hãng cho tạm dừng khai thác đường bay thành phố Hồ Chí Minh – Buôn Ma Thuột, Cần Thơ – Đà Lạt. Với đường bay Hải Phòng/Nghệ An – Buôn Ma Thuột được giảm còn 3 chuyến mỗi tuần.

Hành khách mang khẩu trang trong suốt thời gian làm thủ tục tại sân bay

Đại diện một hãng hàng không cho biết, lịch bay được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu thị trường và thông báo cho khách hàng theo đúng quy định. Các hãng sẽ hỗ trợ tối đa theo từng trường hợp cụ thể. Những hành khách đã mua vé máy bay trên những chuyến bay bị cắt giảm sẽ được đổi vé, bảo lưu vé hoặc hoàn tiền theo yêu cầu.