Hàng không Việt hạn chế chuyến bay đến Daegu do dịch COVID-19

Ngày 23/2 vừa qua, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết hiện vẫn chưa có phương án dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Tuy nhiên, hàng không Việt Nam hạn chế chuyến bay đến Daegu do dịch COVID-19, một phần do vắng khách đồng thời hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Được biết, hành khách Hàn Quốc đăng ký hoặc mua vé sang Việt Nam đã chủ động hủy chuyến. Riêng đối với thành phố Daegu – tâm dịch COVID-19, các hãng hàng không Việt cũng tạm dừng bay đến thành phố này. Hiện chỉ còn Vietjet Air đang hoàn thành nốt các hợp đồng chở khách từ Việt Nam về Daegu. Vietjet cho biết, hãng dự kiến dừng khai thác đường bay Daegu – Đà Nẵng từ ngày 25/2 đến ngày 28/3/2020.

Hàng không Việt Nam hạn chế chuyến bay đi Daegu do vắng khách và tránh dịch COVID-19

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện 4 hãng bay của Việt Nam gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways khai thác 14 đường bay từ các thành phố Nha Trang, Hải Phòng, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hà Nội và tp.HCM đi Busan, Incheon, Jeolla-Nam, Gangwon, Cheongwon-gu và Daegu với tổng tần suất 182 chuyến/tuần/chiều.

Ngược lại, ở Hàn có 8 hãng hàng không khai thác 10 đường bay từ Busan, Incheon, Jeolla-Nam và Daegu đi Cam Ranh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hà Nội và tp.HCM với tổng tần suất 381 chuyến/tuần/chiều.

Hiện chỉ còn Vietjet Air hoàn thành nốt các hợp đồng chở khách từ Việt Nam về Daegu

Về phía hàng không Hàn Quốc, T’way Air cũng đã thông báo hủy các chuyến bay từ Daegu đi Hà Nội, Đà Nẵng từ ngày 18/2 đến 28/3/2020, hủy các chuyến bay giữa Daegu và Nha Trang từ 23/2 đến 28/3/2020 do vắng khách.

Trong giai đoạn từ ngày 17/2 đến 28/3/2020, song song với việc hủy đường bay giữa Việt Nam và Daegu, các hãng hàng không đã cắt giảm tần suất khai thác và hủy 50% các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

T’way Air hủy nhiều chuyến bay từ Daegu đi Nha Trang cho đến tháng 28/3/2020 do vắng khách

Theo Cục HKVN, Cục HKVN duy nhất công bố tạm thời hủy các phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc kể từ ngày 1/2/2020. Ngoài ra, Cục HKVN cũng khuyến cáo các tổ chức, công dân chỉ theo dõi, cập nhật thông tin liên quan từ các trang thông tin điện tử chính thức của cơ quan nhà nước có liên quan để tiếp nhận thông tin một cách chính xác nhất.