Hàng không, đường sắt hỗ trợ đổi vé miễn phí cho khách ảnh hưởng nCoV

Nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên trước tình hình lịch học bị thay đổi do ảnh hưởng của dịch virus nCoV, hàng không, đường sắt hỗ trợ đổi vé miễn phí cho khách ảnh hưởng nCoV. Nhờ đó, lịch đi lại của những hành khách bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sẽ có thể thay đổi linh hoạt. Việc đổi vé cũng đỡ mất phí dịch vụ một cách đáng kể.

Cụ thể, hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines thông báo miễn phí đổi ngày bay, hành trình cho các vé nội địa mà học sinh, sinh viên đã đặt mua. Chương trình áp dụng cho vé có ngày bay từ 1 – 16/2/2020. Mỗi vé máy bay được phép đổi 1 lần và hãng chỉ thu phí chênh lệch hạng đặt chỗ. Trong khi đó, phí phát sinh vẫn có thể được áp dụng nếu có.

Vietnam Airlines hỗ trợ đổi vé miễn phí hành trình nội địa cho học sinh, sinh viên

Đối với đường sắt, công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cũng áp dụng giảm từ 12 đến 18% giá vé giường nằm tàu Thống nhất SE19 chạy các ngày 10 và 11/2. Chương trình cũng áp dụng cho các tàu SE1, SE5 và SE9 chạy từ ngày 10 – 16/2. Đồng thời, đường sắt Hà Nội áp dụng đổi trả vé cho học sinh, sinh viên đã mua vé tàu Thống nhất SE1, SE5, SE9 với mức phí đổi/trả vé chỉ 10%. Yêu cầu phải được báo trước 4 giờ tàu chạy.

Các công ty đường sắt tại Việt Nam hỗ trợ giảm giá vé, giảm phí đổi vé cho học sinh, sinh viên

Tương tự, công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cũng thông báo áp dụng phí 10% cho học sinh, sinh viên trả vé tàu sau tết, áp dụng phí 20.000 đồng nếu đổi vé. Chương trình áp dụng cho cả tàu Thống nhất và tàu khu đoạn do doanh nghiệp khai thác. Thời gian tàu chạy từ ngày 7 đến 16/2/2020.