Đổi vé máy bay Korean Air

Korean Air

Không phải chuyến bay nào sau khi được đặt cũng đều diễn ra một cách thuận lợi. Trong nhiều trường hợp, hành khách vì gặp phải vấn đề cá nhân nào đó hoặc vì hãng delay quá lâu mà không thể thực hiện được hành trình bay đúng như kế hoạch ban đầu. Vì thế, đổi vé máy bay Korean Air là điều không thể tránh khỏi. Vậy, hãng hàng không có những quy định như thế nào về đổi vé và phí đổi vé được áp dụng ra sao?

Dịch vụ đổi vé máy bay Korean Air

1. Điều kiện đổi vé Korean Air

Trường hợp được áp dụng đổi vé

Trước hết, vé máy bay phải do chính hãng Korean Air cung cấp và việc đổi vé được thực hiện cho những hành khách có tên trên vé. Những trường hợp vé máy bay được cấp bởi hãng hàng không khác hoặc vé bị hư hỏng sẽ không được thực hiện thay đổi dưới mọi hình thức.

Bạn có thể đổi vé máy bay Korean Air khi không thể thực hiện được chuyến bay như kế hoạch

Khi gặp phải vấn đề cá nhân nào đó hay vấn đề phát sinh từ hãng như hoãn chuyến bay vì điều kiện thời tiết xấu, hành khách đều có thể yêu cầu đổi vé. Các yêu cầu đổi vé phải được thực hiện trước khi chuyến bay khởi hành ít nhất 30 phút với một khoản phí đổi tương ứng. Hãng Korean Air cũng có quyền từ chối đổi vé cho những trường hợp không đáp ứng được điều kiện của hãng.  

Với hãng hàng không Korean Air, tất cả các hạng vé từ hạng phổ thông đến hạng nhất đều được phép thay đổi. Tuy nhiên, nếu tấm vé mà bạn sở hữu được mua trong những chương trình khuyến mãi siêu tiết kiệm hoặc là vé tặng thì không được đổi vé dù vì bất cứ lý do gì. Vậy nên, khi mua vé, bạn cần xác nhận rõ hạng ghế và quyền hạn của tấm vé để tiện giải quyết cho việc đổi vé phát sinh về sau.

Bạn sẽ nhận lại vé mới với hành trình như mong muốn sau khi hoàn tất thủ tục đổi vé

Bên cạnh đó, mỗi chiếc vé máy bay được hãng Korean Air hoặc đại lý hãng xuất ra đều có tính hợp lệ từ ngày khởi hành đến tròn 1 năm sau đó. Quyền lợi đổi ngày bay của hành khách sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian này. Ngược lại, nếu vé đã quá hạn thì sẽ không được giải quyết đổi vé.

Trường hợp được Korean Air hỗ trợ đổi vé mà không mất phí

Hãng hàng không Korean Air khai thác nhiều hạng vé để đáp ứng nhu cầu của nhiều phân khúc hành khách gồm: Economy Class, Premium Class, Deluxe Economy Class, Comfort Class, Business Class và First Class. Korean Air quy định, bất kỳ chặng bay khởi hành từ Việt Nam hay những quốc gia khác có hạng vé từ Economy Class trở lên đều được hỗ trợ đổi ngày giờ bay miễn phí với điều kiện ngày đổi còn đồng hạng vé đã mua. Ngược lại, hành khách phải đóng phí chênh lệch giá vé tại thời điểm thực hiện đổi vé.

Hành khách sở hữu vé hạng Economy Class trở lên có thể thực hiện đổi vé ngay khi có nhu cầu

Korean Air cũng quy định, đối với một số hạng Economy Class khuyến mãi sẽ không được đổi vé miễn phí mà vẫn phải đóng phí đổi ngày bay cộng thêm phí chênh lệch giá vé nếu có. Đối với hạng vé cao cấp nhất của Korean Air thì luôn được miễn phí đổi ngày, giờ bay mà không lo phí chênh lệch phát sinh.

First Class là hạng vé cao cấp nên sẽ được Korean Air hỗ trợ đổi vé miễn phí

2. Thủ tục đổi vé Korean Air

Thủ tục đổi vé máy bay Korean Air gồm có những bước sau:

Bước 1: Khi có nhu cầu đổi vé, bạn liên hệ ngay với hãng hoặc đại lý Korean Air và cung cấp cho nhân viên đổi vé các thông tin cá nhân cần thiết như: họ tên, mã đặt chỗ, hành trình bay, ngày giờ bay cũ, thông tin muốn thay đổi…

Bước 2: Bạn cung cấp thông tin hộ chiếu (passport) để nhân viên tiến hành các bước làm booking vé mới.

Bước 3: Bạn sẽ được thông tin cụ thể về cước phí đổi vé và nhận vé mới với hành trình và ngày giờ bay mà mình muốn.

3. Phí đổi vé Korean Air

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà đổi vé máy bay Korean Air sẽ mất phí hoặc không. Các trường hợp đổi vé không mất phí đã được cung cấp thông tin ở trên. Riêng đối với những trường hợp đổi vé có mất phí, khoản phí này sẽ được áp dụng theo các điều kiện vé. Khi đó, ngoài phí thay đổi, hành khách còn có thể phải trả thêm một khoản phí trên số tiền quý khách trả cho vé ban đầu nếu giá vé và thuế cần được tính lại tại thời điểm thay đổi.

Mọi dịch vụ mà Korean Air cung cấp đều rất chất lượng, làm hài lòng hành khách

Bên cạnh đó, phí đổi vé sẽ được áp dụng dựa trên điều kiện hạng ghế, hành trình bay mà hành khách đã đặt và ngày đổi. Chi phí đổi vé còn dựa trên khu vực cung cấp dịch vụ cũng như khu vực xuất vé.

Mức phí đổi vé được hãng hàng không Korean quy định như sau:

  • Tại Hàn Quốc: 50.000 KRW
  • Tại Nhật Bản: 2.600 JPY
  • Tại Canada: 65 CAD
  • Tại châu Âu: 60 EUR
  • Đối với các quốc gia khác: 30 USD

*Lưu ý

- Khi đổi vé, bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác nhất các thông tin trên passport và thông tin trên vé máy bay để quá trình đổi vé được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng.

- Bạn nên thực hiện đổi vé sớm ngay khi có nhu cầu để tránh phí đổi tăng cao và các loại phí phát sinh.

- Nếu có nhu cầu đổi vé, bạn hãy liên hệ với phòng vé Korean Air chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Mức phí đổi vé máy bay Korean Air tại Hàn Quốc được áp dụng là 50.000 KRW

4. Đổi vé máy bay Korean Air trực tuyến

Đối với những hành khách mua vé online trên website Korean Air, hành khách hoàn toàn có thể thực hiện đổi vé trực tuyến mà không cần phải mất thời gian đến phòng vé, đại lý vé máy bay để yêu cầu hỗ trợ. Lưu ý, nếu hành khách đổi vé gấp, trong trường hợp đã làm thủ tục bay trực tuyến thì phải hủy thủ tục bay trước khi thực hiện các thay đổi.

Bạn có thể truy cập vào website của Korean Air để thực hiện đổi vé trực tuyến

Về cơ bản, đổi vé trực tuyến cũng được tiến hành trên các hạng mục như ngày giờ bay, chuyến bay, hạng đặt chỗ. Trên trang web Korean Air có hướng dẫn cụ thể về đổi vé và bạn chỉ cần tiến hành theo các bước hiển thị. Đối với hành khách đi theo nhóm có cùng mã đặt chỗ, những thay đổi sẽ được thực hiện cho tất cả các hành khách có tên trên vé máy bay đó.

5. Những thông tin cần biết về hoàn vé máy bay Korean Air

Điều kiện hoàn vé

Korean Air áp dụng hoàn vé cho hành khách trên tất cả các hạng vé. Tương tự như đổi vé, Korean Air cũng không chấp nhận hoàn vé đối với những vé được mua trong các chương trình khuyến mãi siêu tiết kiệm hoặc vé tặng.

Vé của bạn phải hợp lệ mới được Korean Air hỗ trợ hoàn vé

Bạn phải chắc chắn rằng vé của mình là loại vé được hoàn trả, chưa hết hạn sử dụng (thời gian 1 năm kể từ ngày xuất vé hoặc 1 năm kể từ ngày khởi hành). Đồng thời, vé phải chưa thực hiện bất kỳ chặng đi nào trong hành trình đã đặt trước đó. Thời gian hoàn vé có hiệu lực thay đổi theo tính hợp lệ của tấm vé mà bạn sở hữu. Do đó, việc hoàn tiền có thể không thực hiện được nếu các yêu cầu hoàn trả được đề nghị sau 30 ngày kể từ ngày hết hạn.

Khi hoàn vé, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin và giấy tờ cần thiết để đối chiếu.

Cách thức hoàn vé

- Nếu vé được mua bằng tiền mặt, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến nơi bạn đã đặt mua vé trước đó để yêu cầu hoàn vé. Phần tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng 1 – 2 tuần, trừ thứ bảy và chủ nhật.

- Nếu vé được mua bằng thẻ tín dụng hoặc được mua trực tuyến, bạn phải gửi yêu cầu hoàn vé đến hãng Korean Air. Phần tiền hoàn trả sẽ được ghi trực tiếp vào tài khoản thẻ tín dụng của bạn. Thời gian hoàn tiền nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào hãng phản hồi và từng trường hợp cụ thể.

- Hoàn vé cũng mất phí dịch vụ dù có thực hiện trước ngày khởi hành hay không.

- Trong trường hợp bạn bỏ chuyến bay mà không hủy đặt chỗ trước thời gian khởi hành dự kiến, hoặc không lên máy bay sau khi đã hoàn thành thủ tục bay, bạn cũng sẽ phải chịu mức phạt hoàn vé theo quy định của Korean Air.

Tiền hoàn vé sẽ được chuyển khoản về tài khoản ngân hàng mà bạn dùng để thanh toán vé máy bay trước đó

Quy trình hoàn tiền

Theo quy định, người có tên trên vé là người duy nhất có thể nhận tiền hoàn khi thực hiện hoàn vé. Những giấy tờ phải chuẩn bị để được hoàn tiền bao gồm: biên lai/hành trình vé điện tử và ảnh nhận dạng của hành khách. Ngoài ra, quý khách cũng có thể ủy quyền cho người khác nhận thay nhưng đòi hỏi phải xuất trình được những giấy tờ chứng minh liên quan hợp lệ.

Phí hoàn vé

Phí hoàn vé sẽ bao gồm phạt hoàn vé và phí dịch vụ hoàn vé. Trong đó, phạt hoàn vé là khoản phí được áp dụng tùy thuộc vào từng loại vé. Còn lại, phí dịch vụ hoàn vé là khoản phí mà quý khách phải trả khi yêu cầu hoàn tiền dù có thực hiện hủy trước ngày khởi hành hay không.

Bạn có thể tham khảo phí phạt hoàn vé Korean Air thông qua bảng sau:

Hạng

Khoảng cách

Các ngày áp dụng hoàn vé với chuyến bay khởi hành từ Hàn Quốc

Trước 91 ngày

90~61 ngày

60~15 ngày

14~4 ngày

Trong vòng 3 ngày

Xuất lại vé/hoàn tiền một phần

D, I, R

Đường bay ngắn

Miễn phí

30.000KRW

100.000KRW

120.000KRW

150.000KRW

100.000KRW

Đường bay tầm trung

Miễn phí

30.000KRW

100.000KRW

120.000KRW

150.000KRW

100.000KRW

Đường bay dài

Miễn phí

30.000KRW

300.000KRW

360.000KRW

450.000KRW

300.000KRW

B, M, W

Đường bay ngắn

Miễn phí

30.000KRW

50.000KRW

60.000KRW

80.000KRW

50.000KRW

Đường bay tầm trung

Miễn phí

30.000KRW

70.000KRW

90.000KRW

110.000KRW

70.000KRW

Đường bay dài

Miễn phí

30.000KRW

150.000KRW

180.000KRW

230.000KRW

150.000KRW

S, H, E, K, L, U, Q, N, T

Đường bay ngắn

Miễn phí

30.000KRW

70.000KRW

90.000KRW

110.000KRW

70.000KRW

 

Đường bay tầm trung

Miễn phí

30.000KRW

100.000KRW

120.000KRW

150.000KRW

100.000KRW

 

Đường bay dài

Miễn phí

30.000KRW

200.000KRW

240.000KRW

300.000KRW

200.000KRW

 

*Lưu ý

- Miễn trừ phạt hoàn vé và phí dịch vụ hoàn vé khi yêu cầu hoàn vé trước 91 ngày hoặc lâu hơn trước ngày khởi hành

- Trường hợp có sự kết hợp nhiều loại vé thì sẽ áp dụng quy định nào nghiêm ngặt nhất

- Nếu hành trình không khởi hành từ Hàn Quốc thì phạt hoàn vé sẽ được áp dụng, không phân biệt thời gian yêu cầu là khi nào

- Tuyến đường bay ngắn gồm có: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Bắc, Ulaanbaatar, Vladivostok, Irkutsk

- Đường bay trung bình gồm: Đông Nam Á, Tây Nam Á, Tashkent

- Đường bay dài gồm: Châu Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, Châu Đại Dương, Châu Phi

6. Hoàn đổi vé máy bay Korean Air ở đâu?

Khi có nhu cầu hoàn, đổi vé máy bay Korean Air, bạn có thể liên hệ với phòng vé Liên Kết Toàn Cầu chúng tôi. Sau khi cung cấp những thông tin về họ tên hành khách, hành trình, thời gian và mã đặt chỗ trên vé máy bay Korean Air muốn đổi, nhân viên sẽ thực hiện các thao tác xác nhận và tìm kiếm hành trình mới cho bạn. Với hành trình mới, khoản phí thay đổi sẽ được tính và thông tin cụ thể đến bạn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ hoàn đổi vé nhanh chóng nhất.

.: Phòng vé máy bay Liên Kết Toàn Cầu hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng:.