Đổi vé máy bay China Airlines

Hãng hàng không China Airlines là một hãng vận chuyển hàng đầu ở Đài Loan, cung cấp các chuyến bay với nhiều dịch vụ chất lượng. Hành khách khi mua vé máy bay của hãng sẽ có được một hành trình bay tuyệt vời và nhận được dịch vụ tốt. Khi có nhu cầu đổi vé máy bay China Airlines, hành khách cũng sẽ được hỗ trợ nhanh chóng. China Airlines đưa ra quy định đổi vé cụ thể, tham khảo trước để tiến hành đổi vé dễ dàng hơn.

1. Đổi vé máy bay hãng China Airlines

Điều kiện đổi vé

Theo như quy định mà China Airlines đưa ra, hành khách có thể tiến hành đổi vé máy bay khi không thể tham gia chuyến bay như đã đặt chỗ trước đó. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng điều kiện vé cụ thể, vé mà hành khách đang sở hữu có thể được thực hiện thay đổi hoặc không. Vé máy bay muốn đổi trước hết cần đáp ứng được các điều kiện mà China Airlines đưa ra:

Hãng hàng không China Airlines cho phép hành khách thực hiện đổi vé khi đáp ứng điều kiện cụ thể

 • Vé máy bay do hãng China Airlines cung cấp chứ không phải là hãng vận chuyển quốc tế khác.
 • Vé muốn đổi phải còn thời hạn sử dụng trong vòng một năm kể từ ngày bắt đầu chuyến đi, hoặc không có phần nào của vé được sử dụng kể từ ngày phát hành.
 • Thông tin trên vé máy bay cũ cần được đảm bảo là chính xác và chưa có sự thay đổi trên bề mặt vé. Vé cũ cũng phải đáp ứng tiêu chí là còn nguyên vẹn và không bị rách nát hay hư hỏng.
 • Đổi vé chỉ được áp dụng cho những hành khách sở hữu vé máy bay bình thường mà China Airlines cung cấp. Trường hợp hành khách mua vé khuyến mãi, giảm giá sẽ không được hỗ trợ thay đổi bất kỳ thông tin gì. Nếu hành khách muốn thay đổi hành trình khi mua vé giá rẻ chỉ có thể hủy vé và đặt lại một chuyến bay mới.

Đổi vé không được áp dụng cho loại vé khuyến mãi đặc biệt mà China Airlines cung cấp

 • Các thay đổi nên tiến hành trước khi chuyến bay khởi hành 30 phút và hành khách cần liên hệ với hãng hoặc phòng vé gần nhất khi có nhu cầu đổi vé để được hỗ trợ kịp thời.
 • Tùy thuộc vào từng hạng vé đã mua trước đó mà quá trình đổi vé sẽ tốn phí hoặc không.

Hành khách cần kiểm tra điều kiện thay đổi của vé khi có nhu cầu đổi vé máy bay China Airlines. Vé đáp ứng điều kiện sẽ được đổi qua hành trình bay mới phù hợp với nhu cầu di chuyển của bạn. Thay đổi vé cũng cần đáp ứng điều kiện đó chính là hành trình bay mới có cùng hạng đặt chỗ hoặc có hạng đặt chỗ cao hơn vé cũ.

Vé được đổi phải có cùng hoặc hạng đặt chỗ cao hơn so với vé cũ

Trường hợp được phép đổi vé máy bay China Airlines

Các thay đổi về vé máy bay China Airlines sẽ được thực hiện khi hành khách yêu cầu hoặc vì một số lý do chủ quan từ phía hãng hàng không. Đối với những thay đổi tự nguyện, hành khách có thể yêu cầu thời gian, hành trình bay theo mong muốn và thực hiện vào bất kỳ lúc nào. Các thay đổi từ phía hãng thường là bắt buộc và hành khách phải thực hiện hành trình bay như các thay đổi đã đưa ra.

Trong trường hợp có sự thay đổi trạng thái chuyến bay khi hủy hoặc hoãn từ 30 phút trở lên trong hoạt động theo lịch trình, China Airlines sẽ thông báo cho hành khách về tình trạng chuyến bay và cách thức thay đổi. Nếu hãng hủy hoặc hoãn chuyến bay, không thể cung cấp không gian đã được xác nhận trước đó, không dừng tại điểm dừng, điểm đến mà hành khách đã đặt hoặc khiến hành khách bỏ lỡ chuyến bay kết nối, China Airlines sẽ hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Khi thay đổi được thực hiện bởi các nguyên nhân từ hãng, hành khách sẽ được hỗ trợ kịp thời

Những thay đổi từ phía hãng hàng không thường có các nguyên nhân cụ thể là:

 • Thay đổi do điều kiện khí hậu, các cuộc đình công, bạo loạn dân sự, cấm vận, chiến tranh, gây rối, bị đe dọa hoặc hoàn cảnh đặc biệt của thực tế.
 • Thay đổi do quy định của chính phủ hoặc bị bắt buộc.
 • Thiếu lao động, nhiên liệu, phương tiện hoặc khó khăn trong hoạt động của China Airlines.

Trong những trường hợp này China Airlines có thể sẽ hủy chuyến, thay đổi về thời gian bay cho các hành trình mà hành khách đã đặt chỗ trước đó. Những thay đổi này hoàn toàn không mất phí và hành khách sẽ phải tham gia theo lịch trình hãng đưa ra. Khi muốn đổi qua thời gian khác có thể yêu cầu và thanh toán phí đổi theo như quy định China Airlines đưa ra.

Các thay đổi từ phía China Airlines thường không mất phí

Thông tin được phép thay đổi

Khi đổi vé máy bay China Airlines, hành khách có thể thực hiện trên các thông tin về thời gian, ngày bay, hạng đặt chỗ, tên người bay và hành trình bay. Các thay đổi về thời gian và ngày bay sẽ được áp dụng cho hầu hết các hạng vé mà China Airlines cung cấp, chỉ trừ vé khuyến mãi đặc biệt. Hành khách có thể tiến hành đổi vé qua thời gian mới sớm hoặc muộn hơn so với vé đã mua trước đó.

China Airlines cho phép hành khách thay đổi tên, tuy nhiên thông tin thay đổi chỉ có thể thực hiện trên một số ký tự nhất định ở phần tên hành khách. Vì thế, nếu điền sai tên hoàn toàn hay muốn nhượng vé cho người mới, China Airlines sẽ không hỗ trợ thực hiện cho hành khách. Liên hệ trực tiếp với đại lý của hãng để được tư vấn kịp thời nếu nhận thấy sai sót trong tên hành khách.

Hành khách có thể thực hiện đổi vé trên nhiều thông tin khác nhau, kể cả tên hành khách

Đối với những thay đổi về hạng đặt chỗ, hành khách có thể tiến hành đổi cùng hoặc qua hạng đặt chỗ cao hơn so với vé cũ. Việc nâng hạng ghế sẽ được thực hiện khi chỗ ngồi ở hạng cao hơn còn trống và một khoản phí đổi sẽ được áp dụng đối với lựa chọn này. Ở hạng ghế cao, hành khách sẽ nhận được nhiều dịch vụ và tiện ích tuyệt vời, mang đến trải nghiệm bay tốt nhất.

Việc thay đổi hành trình bay sẽ được thực hiện bằng cách tiến hành hoàn trả vé cũ (khi đáp ứng điều kiện mà China Airlines đưa ra), sau đó đặt lại một chuyến bay mới phù hợp với lịch trình. So với các lựa chọn khác, thay đổi hành trình sẽ tốn phí dịch vụ nhiều hơn.

Hành khách có thể tiến hành đổi vé tại sân bay nổi cần thiết

Phí đổi vé hãng China Airlines

Khi lựa chọn dịch vụ đổi vé máy bay China Airlines, hành khách cần phải thanh toán một khoản phí đổi cụ thể theo như quy định mà hãng vận chuyển đưa ra. Phí thay đổi sẽ có sự khác biệt dựa trên hành trình, khu vực đặt vé cũng như các thay đổi được thực hiện. Thông thường phí đổi vé sẽ bao gồm phí dịch vụ cố định và một khoản chênh lệch (nếu có).

Phí dịch vụ đổi vé được China Airlines đưa ra là từ 50 – 75 USD cho từng hạng đặt chỗ cụ thể. Một số hạng vé cao cấp sẽ không cần thanh toán phí dịch vụ vì nó đã được tính vào giá vé đã mua trước đó. Tuy nhiên, những trường hợp này, hành khách cần thanh toán khoản chênh lệch giữa giá vé cũ và mới cũng như các thay đổi được lựa chọn.

Phí hoàn vé phụ thuộc vào các thay đổi cụ thể mà hành khách lựa chọn

Đối với khoản chênh lệch, nó sẽ được tính dựa trên sự thay đổi về thời gian, hành trình của vé cũ và vé mới. Ngoài ra khoản chênh lệch này cũng sẽ bao gồm khoản phí sân bay khác (có thể có hoặc không, tùy thuộc vào từng thời điểm). Chênh lệch cũng sẽ xuất hiện khi hành khách lựa chọn hạng đặt chỗ mới cao hơn so với vé máy bay cũ.

Ngoài ra, phí đổi vé cũng sẽ được tính dựa trên một số yếu tố khác như:

 • Thay đổi ngày ở nước ngoài sẽ phải tính lại giá vé cho toàn bộ hành trình.
 • Giá vé cơ sở của vé mới phải bằng hoặc cao hơn giá vé cơ sở của vé ban đầu.
 • Khi tiến hành thay đổi trên nhiều hành trình, dịch vụ, khoản phí cao nhất sẽ được tính làm phí đổi.

Với nhiều lựa chọn thay đổi, khoản phí cao nhất sẽ được áp dụng

2. Hoàn vé máy bay China Airlines

Điều kiện hoàn vé

 • Do China Airlines không cung cấp vận chuyển theo hợp đồng hoặc khi hành khách yêu cầu thay đổi tự nguyện, việc hoàn trả vé hoặc một phần vé chưa sử dụng sẽ được thực hiện.
 • Hãng hàng không China Airlines sẽ hoàn trả cho hành khách có thể trong vé hoặc cho người đã trả tiền cho vé khi cung cấp bằng chứng thỏa đáng.
 • Nếu vé được trả cho người không phải là hành khách có tên trong vé, China Airlines sẽ chỉ hoàn tiền lại cho người trả tiền cho vé.
 • Khoản hoàn tiền sẽ được trả cho bất kỳ ai xuất trình vé cho hành khách hoặc biên nhận hành khách và tất cả phiếu bay không sử dụng.

China Airlines cho phép hành khách hoàn vé khi có nhu cầu

Hoàn tiền không tự nguyện

Nếu China Airlines hủy chuyến bay, không thực hiện chuyến bay theo lịch trình, không dừng tại điểm mà hành khách lựa chọn hoặc quá cảnh, không thể cung cấp không gian chỗ ngồi được xác nhận trước đó hoặc khiến hành khách lỡ chuyến bay kết nối, hãng sẽ hoàn trả tiền vé cho hành khách. Tuy nhiên cũng cần phải đáp ứng một số điều kiện là:

 • Nếu không có phần nào của vé được sử dụng, số tiền bằng với giá vé sẽ được trả, bao gồm thuế hiện hành và chi phí sân bay được áp dụng.
 • Nếu một phần vé đã được sử dụng, tiền hoàn lại sẽ cao hơn cho giá vé một chiều từ điểm gián đoạn đến điểm đến hoặc điểm dừng chân tiếp theo. Và sự khác biệt giữa giá vé sẽ được trả và giá vé cho vận chuyển được sử dụng không bao gồm thuế, phí sân bay.

Khi các chuyến bay không được thực hiện, China Airlines sẽ hoàn vé cho hành khách

Hoàn tiền tự nguyện

Nếu hành khách muốn hoàn lại vé của mình vì những lý do khác nhau, thì số tiền được hoàn lại sẽ được tính là:

 • Nếu không có phần nào của vé đợc sử dụng, số tiền bằng với giá vé được trả bao gồm thuế áp dụng và chi phí sân bay, trừ mọi khoản phí dịch vụ hoàn trả áp dụng hoặc phí không tham gia.
 • Nếu một phần vé được sử dụng, số tiền hoàn sẽ là số tiền bằng với chênh lệch giữa giá vé đã thanh toán và giá vé áp dụng cho các chuyến đi giữa điểm đến mà vé đã được sử dụng trừ đi thuế phí.

Liên hệ phòng vé gần nhất để nhận tư vấn hoàn đổi vé China Airlines nhé

Phí hoàn vé

Cũng giống như khi đổi vé máy bay China Airlines, hành khách muốn hoàn vé cũng cần thanh toán một khoản phí nhất định. Phí hoàn vé sẽ là 50 – 150 USD, tùy thuộc vào từng hạng đặt chỗ mà hành khách đã lựa chọn trước đó. Tất cả các khoản hoàn trả sẽ tuân thủ theo pháp luật, quy tắc, quy định hoặc quốc gia nơi vé được phát hành và của quốc gia nơi được hoàn trả.

Ngoài tìm hiểu các thông tin về hành lý, làm thủ tục check-in,… tham khảo quy định về đổi vé máy bay China Airlines hay hoàn vé cũng giúp cho hành khách có được chuyến bay thuận lợi hơn. Khi có nhu cầu hoàn đổi vé, hành khách có thể liên hệ với văn phòng, đại lý China Airlines để được hỗ trợ kịp thời.

.: Phòng vé máy bay Liên Kết Toàn Cầu hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng:.