Đổi vé máy bay các hãng hàng không

 

Sau khi đã mua vé máy bay nhưng không thể tham gia chuyến bay như đã định, hành khách có thể lựa chọn đổi vé máy bay. Cho dù đặt vé của hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific, Bamboo Airways hay nhiều hãng vận chuyển quốc tế hàng đầu như Cathay Pacific, EVA Air, Korean Air, Asia Air,… bạn đều có thể đổi vé dễ dàng. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ đổi vé máy bay các hãng hàng không nhanh chóng.

1. Nhu cầu đổi vé máy bay của hành khách

Mặc dù đã đặt vé máy bay trước đó với thời gian định sẵn, nhưng không phải lúc nào hành khách cũng có thể tham gia hành trình bay như đã định. Vì một số lý do đặc biệt về sức khỏe hay công việc, hành khách sẽ không thể thực hiện chuyến bay như đã đặt vé trước đó. Khi gặp phải các tình huống không đáng có hành khách buộc phải lựa chọn đổi vé máy bay để không bỏ lỡ chuyến đi của mình.

Dịch vụ đổi vé máy bay của các hãng hàng không đang là lựa chọn phổ biến của hành khách

Ngoài ra, vì một số yếu tố tác động khác như tình hình chiến tranh, bạo loạn, dịch bệnh, thiên tai,… nhiều hành khách cũng cân nhắc lựa chọn thay đổi hành trình bay để tránh các tình huống này. Nhu cầu đổi vé máy bay sau khi đã mua vì thế cũng trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Cho dù đặt vé của hãng vận chuyển nào, hành khách cũng sẽ được hỗ trợ đổi vé máy bay khi cần thiết.

2. Đổi vé máy bay của các hãng hàng không

Điều kiện đổi vé máy bay

Phần lớn các hãng hàng không hiện nay đều cung cấp dịch vụ đổi vé máy bay cho những hành khách đặt vé của hãng trước đó. Các thay đổi được phép chấp nhận khi vé máy bay mà hành khách đã mua đáp ứng được những điều kiện cụ thể mà hãng hàng không đưa ra. Mỗi một hãng vận chuyển sẽ có các điều kiện riêng về vé máy bay, nhưng sẽ có một số điểm chung đó là:

Vé máy bay cần đáp ứng điều kiện thì mới được phép thực hiện các thay đổi

+ Vé máy bay muốn đổi phải là vé máy bay do chính hãng hàng không đó hoặc hãng con cung cấp và không phải là vé của một hãng vận chuyển khác.

+ Vé máy bay phải còn thời hạn sử dụng, trong vòng 1 năm kể từ khi đặt chỗ được xác nhận hoặc từ thời điểm vé được sử dụng trong các hành trình bay khứ hồi.

+ Vé máy bay phải còn nguyên vẹn, không bị rách nát hay chỉnh sửa các thông tin trên mặt vé. Nếu các chỉnh sửa không phải do nhân viên hãng thực hiện, vé máy bay sẽ không được phép thay đổi.

+ Vé máy bay phải là loại vé được phép thay đổi theo như quy định của hãng và không phải là vé giá rẻ mua trong các chương trình ưu đãi, khuyến mãi được hãng hoặc bên thứ 3 cung cấp.

Hành khách mua vé máy bay giá rẻ có thể sẽ không được hỗ trợ đổi vé

+ Đổi vé máy bay chỉ được thực hiện cho những hành khách có tên trên vé, phần lớn các hãng hàng không sẽ không cho phép đổi tên hành khách.

+ Khi đổi vé yêu cầu hành khách phải thanh toán một khoản phí đổi nhất định và khoản phí này sẽ phụ thuộc vào từng hãng vận chuyển cụ thể.

+ Hành khách cần thông báo với hãng hoặc đơn vị cung cấp vé máy bay khi có nhu cầu thay đổi để được hỗ trợ một cách kịp thời.

Các thông tin được phép thay đổi

Đổi vé máy bay các hãng hàng không có thể thực hiện trên nhiều thông tin khác nhau. Tùy thuộc vào từng nhu cầu, hành khách sẽ được thay đổi tên người bay, thời gian, ngày bay, hành trình và hạng đặt chỗ.

+ Đổi tên người bay

Vietjet Air là hãng hàng không nội địa cho phép hành khách đổi tên

Dịch vụ đổi tên người bay là một nhu cầu phổ biến của hành khách, tuy nhiên không phải hãng hàng không nào cũng cung cấp dịch vụ này. Chỉ có một số hãng vận chuyển cho phép đổi tên như hãng hàng không nội địa Vietjet Air, Bamboo Airways,… Tuy nhiên, các thay đổi cũng sẽ có giới hạn nhất định, có thể thực hiện trên toàn bộ thông tin về tên hoặc chỉ là một số ký tự mà thôi.

+ Đổi thời gian, ngày bay

Đổi thời gian, ngày bay là dịch vụ được tất cả các hãng hàng không cung cấp và được áp dụng cho hầu hết các hạng vé. Các thay đổi được thực hiện tùy thuộc vào từng nhu cầu của hành khách, có thể đổi qua thời gian mới sớm hoặc muộn hơn so với vé máy bay đã đặt trước đó. Trường hợp hành khách mua vé với giá ưu đãi, các thay đổi về thời gian, ngày bay cũng có thể bị hạn chế.

Các thay đổi về thời gian, ngày bay được tất cả hãng hàng không áp dụng

+ Đổi hành trình

Một số hãng vận chuyển cho phép hành khách thực hiện các thay đổi về hành trình bay. Những thay đổi này có thể là về điểm khởi hành, điểm đến hoặc cả 2 với điều kiện hãng hàng không có cung cấp các hành trình bay đó. Nếu mua vé máy bay có các chuyến bay kết nối, liên kết cùng hãng hàng không khác, việc thay đổi về hành trình bay thường không thể thực hiện.

+ Đổi hạng đặt chỗ

Thay đổi về hạng đặt chỗ thường không phải là lựa chọn phổ biến của hành khách, tuy nhiên tất cả các hãng hàng không đều cho phép hành khách đổi hạng đặt chỗ của mình. Điều kiện để thay đổi chính là đổi qua cùng hoặc sang hạng đặt chỗ cao hơn so với vé máy bay cũ đã mua trước đó. So với các dịch vụ khác, đổi hạng đặt chỗ theo cách nâng hạng sẽ có phí dịch vụ cao, vì thế hành khách nên xem xét phí đổi cụ thể khi lựa chọn dịch vụ này.

Hành khách có thể nâng hạng ghế để tận hưởng dịch vụ tốt nhất của hãng hàng không

Phí đổi vé máy bay

Phí đổi vé máy bay được áp dụng cho tất cả các thay đổi mà hành khách thực hiện trên vé máy bay cũ. Theo như quy định của các hãng hàng không, phí đổi sẽ bao gồm phí dịch vụ và chênh lệch. Phí dịch vụ thường là loại phí cố định, được áp dụng khi hành khách thực hiện các dịch vụ thay đổi. Chênh lệch là khoản phí có sự thay đổi linh hoạt và có thể có hoặc không.

Phí chênh lệch được tính dựa trên 2 trường hợp cụ thể, đó là khi vé máy bay hành khách sở hữu có giá cao hoặc bằng với giá vé thay đổi, phí chênh lệch thường là không có, và chỉ có khoản phí xăng dầu, thuế quan được tính. Khi vé máy bay ở thời điểm mà hành khách lựa chọn có giá cao hơn so với vé cũ, phí chênh lệch sẽ được áp dụng.

Hành khách cần thanh toán phí đổi để được đổi vé nhanh chóng

Ngoài ra, phí đổi vé máy bay các hãng hàng không còn phụ thuộc vào hạng đặt chỗ mà hành khách lựa chọn trước đó. Trường hợp hành khách đặt vé ở hạng đặt chỗ cao thì khi đổi vé, phí đổi thường rất thấp và đôi khi là miễn phí. Ngược lại vé mua ở hạng đặt chỗ thấp thì phí đổi sẽ cao hơn, một số loại vé nếu nằm trong chương trình khuyến mãi sẽ không được hỗ trợ thay đổi.

Cách đổi vé máy bay các hãng hàng không

Hành khách khi cần đổi vé máy bay có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau, bao gồm:

+ Đổi vé trên website của hãng hàng không

Hành khách mua vé online trên trang web của hãng hàng không sẽ dễ dàng thực hiện đổi vé trực tiếp ngay tại trang đã đặt trước đó. Đổi vé trực tuyến cũng giống như khi book vé máy bay của hãng, hành khách chỉ cần điền các thông tin cần thiết và làm theo các yêu cầu cụ thể. Khi đổi vé nên chú ý tới thông tin và thanh toán phí đổi ngay.

Hành khách có thể đổi vé máy bay trực tiếp trên trang web của hãng hàng không

+ Đổi vé tại đại lý bán vé máy bay

Cho dù sở hữu vé máy bay của các hãng vận chuyển nội địa hay quốc tế, khi có nhu cầu đổi vé hành khách chỉ cần liên hệ với các phòng vé, đại lý bán vé máy bay gần nhất sẽ được hỗ trợ đổi vé. Đây là lựa chọn phù hợp cho những hành khách đặt vé online cũng như mua vé tại các điểm bán vé khác. Chỉ cần tới tại văn phòng hoặc liên hệ với tổng đài, bạn sẽ được nhân viên tư vấn, đổi vé trong thời gian sớm nhất.

Hành khách đổi vé cần cung cấp các thông tin về tên người bay được thể hiện trên vé, hành trình cụ thể, mã đặt chỗ cũng như hãng hàng không đặt vé trước đó. Nhân viên sẽ kiểm tra về điều kiện đổi của vé máy bay mà hành khách đang sở hữu, khi vé đáp ứng điều kiện sẽ được thay đổi nhanh chóng. Hành khách chỉ cần cung cấp thêm các thông tin về hành trình mới với thời gian, ngày bay mong muốn.

Liên hệ với các đại lý vé máy bay để nhận đổi vé khi cần

Nhân viên sẽ kiểm tra tình trạng chỗ ngồi của hành trình bay mới, lựa chọn thời gian thích hợp để hành khách đổi vé với khoản phí thấp nhất. Phí đổi cụ thể sẽ được thông báo cho bạn, đồng ý với khoản phí này và thanh toán trực tiếp, vé máy bay sẽ được thay đổi nhanh chóng. Trong trường hợp khoản phí đổi cao, nhân viên sẽ tư vấn để bạn lựa chọn phương án phù hợp nhất.

+ Đổi vé tại sân bay

Trong trường hợp hành khách cần thay đổi chuyến đi khi đã tới sân bay, thì cách nhanh chóng nhất để đổi vé chính là tới tại quầy làm thủ tục, thông tin của hãng hàng không đã đặt vé trước đó. Khi đưa ra yêu cầu đổi vé, nhân viên của hãng sẽ hỗ trợ bạn một cách kịp thời, kiểm tra thông tin và đổi vé sang hành trình bay tương ứng. Tuy nhiên, lựa chọn đổi vé tại sân bay, hành khách cần thanh toán một khoản phí đổi cao nhất là khi chuyến bay chuẩn bị khởi hành.

Hành khách có thể liên hệ với hãng tại sân bay để đổi vé

3. Đổi vé máy bay các hãng hàng không ở đâu?

Hiện nay có nhiều đơn vị bán vé máy bay nhận đổi vé cho hành khách, nên không khó để bạn đổi vé cho chuyến đi của mình. Nếu tìm kiếm địa chỉ đổi vé máy bay các hãng hàng không uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, có thể xử lý các yêu cầu nhanh chóng sẽ giúp bạn đổi vé kịp thời, phù hợp nhất với lịch trình và có mức phí tốt.