Đổi vé máy bay Cathay Pacific

Hãng hàng không Cathay Pacific cung cấp dịch vụ đổi vé máy bay cho hành khách để đảm bảo chuyến bay được thực hiện theo như lịch trình mong muốn. Quy định về đổi vé máy bay Cathay Pacific được cung cấp rất cụ thể, với các thông tin về điều kiện thay đổi, phí đổi tương ứng. Dưới đây là một số thông tin đổi vé của Cathay Pacific mà hành khách có thể tham khảo trước.

1. Đổi vé máy bay hãng Cathay Pacific

Điều kiện đổi vé hãng Cathay Pacific

Hành khách khi mua vé máy bay Cathay Pacific sẽ được cung cấp các thông tin cụ thể về điều khoản và điều kiện của giá vé. Vé máy bay khi đổi cũng cần đáp ứng được những điều kiện mà hãng đã đưa ra. Cụ thể, đổi vé máy bay sẽ được tiến hành khi vé máy bay được mua là loại vé thông thường mà Cathay Pacific cung cấp chứ không phải là vé khuyến mãi, giảm giá.

Cathay Pacific cho phép hành khách thực hiện đổi vé khi cần thiết

Vé máy bay cần đáp ứng tiêu chí là được chính hãng Cathay Pacific hoặc Cathay Dragon cung cấp và đổi vé được thực hiện cho những hành khách có tên trên vé. Trường hợp vé máy bay bị hư hỏng, sửa đổi thông tin trên bề mặt vé cũng sẽ không được hỗ trợ thay đổi. Đổi vé được thực hiện cho những tấm vé còn hiệu lực sử dụng, trong vòng 1 năm kể từ ngày phát hành hoặc từ thời điểm vé được sử dụng (đối với vé máy bay khứ hồi).

Các yêu cầu về thay đổi vé máy bay Cathay Pacific cần được thông báo trước cho hãng hàng không trước khi chuyến bay khởi hành 30 phút. Khi các thay đổi được tiến hành, hành khách sẽ phải đóng thêm một khoản phí đổi tương ứng. Cathay Pacific có quyền từ chối thực hiện đổi vé cho những trường hợp vé máy bay cũ không đáp ứng những điều kiện mà hãng đã đưa ra.

Vé máy bay được đổi cần đáp ứng là không bị rách nát hay thay đổi thông tin trên mặt vé

Trường hợp được phép đổi vé hãng Cathay Pacific

Đổi vé máy bay Cathay Pacific sẽ được thực hiện tự nguyện theo như yêu cầu của hành khách, hoặc thay đổi do hãng hàng không tiến hành.

 • Đổi vé tự nguyện

Đổi vé tự nguyện được thực hiện khi hành khách yêu cầu hãng Cathay Pacific tiến hành các thay đổi về hành trình bay cho mình. Hãng sẽ hỗ trợ đổi vé cho hành khách vì bất kỳ lý do gì, miễn sao vé được đổi đáp ứng tốt những điều kiện cụ thể mà hãng đã đưa ra. Việc thay đổi vé này sẽ giúp hành khách lựa chọn được thời gian, hành trình bay phù hợp với nhu cầu di chuyển của mình nhất. Đồng thời cũng dễ dàng lựa chọn hạng ghế thích hợp để có được trải nghiệm bay tuyệt vời cùng Cathay Pacific.

 • Đổi vé do hãng hàng không

Các thay đổi được thực hiện do hãng hàng không thường vì một số nguyên nhân nhất định như chuyến bay bị hủy do một số yếu tố tác động như thời tiết khắc nghiệt, sự chậm trễ của kiểm soát không lưu,… Ngoài ra, khi hãng hàng không không thể sắp xếp chỗ ngồi phù hợp với chuyến bay mà hành khách đã đặt trước đó, hãng cũng sẽ thực hiện các thay đổi tương ứng.

Các thay đổi trên vé máy bay có thể là do hãng thực hiện vì một số nguyên nhân đặc biệt

Khi hãng hủy chuyến bay, không thể khai thác hành trình hợp lý theo lịch trình, không dừng tại điểm đến hoặc điểm dừng, khiến hành khách phải bỏ lỡ 1 chuyến bay kết nối trong khi đặt chỗ đã được xác nhận, Cathay Pacific sẽ hỗ trợ cho khách hàng.

 • Tạo cơ hội để hành khách thực hiện chuyến bay khác có sẵn mà không phải trả thêm phí, khi cần thiết hiệu lực của vé có thể được gia hạn.
 • Trong một khoảng thời gian hợp lý hãng sẽ giúp hành khách tìm thấy hành trình tới điểm đến được hiển thị trên vé, bằng các dịch vụ do hãng cung cấp hoặc thông qua hãng vận chuyển khác, phương tiện vận chuyển khác mà không phải trả thêm phí. Nếu giá vé và chi phí cho hành trình sửa đổi thấp hơn số tiền vé phải trả, Cathay Pacific sẽ hoàn trả khoản chênh lệch cho hành khách.

Cathay Pacific sẽ hỗ trợ đổi vé với ngày bay tương ứng cho hành khách khi nguyên nhân là từ phía hãng

Các thông tin có thể thay đổi

Cathay Pacific cho phép hành khách thực hiện các thay đổi trên vé máy bay về thông tin là thời gian bay, ngày bay, hành trình và hạng đặt chỗ. Trong đó các thay đổi về mặt thời gian, ngày bay có thể linh hoạt với chuyến bay mới sớm hoặc muộn hơn thời gian đặt chỗ trước đó. Thay đổi về thời gian được áp dụng cho tất cả các hạng ghế mà hãng cung cấp khi vé máy bay cũ đáp ứng điều kiện thay đổi cụ thể.

Đối với nhu cầu thay đổi hành trình, hành khách có thể thực hiện thay đổi một phần của hành trình bay về điểm khởi hành hoặc điểm đến, hoặc thay đổi toàn bộ hành trình. Trong trường hợp có các chuyến bay kết nối, hành khách nên chú ý lựa chọn chặng bay phù hợp. Thay đổi toàn bộ hành trình có thể thực hiện bằng cách hủy đặt chỗ cũ và book vé máy bay cho chặng bay tương ứng.

Hành khách có thể đổi vé trên nhiều thông tin khác nhau

Khi đổi vé, phần lớn hành khách sẽ được chuyển qua vé máy bay mới có cùng hạng đặt chỗ với vé cũ. Tuy nhiên, hành khách cũng có thể lựa chọn một hạng đặt chỗ mới cao hơn so với vé đã phát hành, các thay đổi về hạng đặt chỗ đôi khi do chỗ ngồi của chuyến bay mới không còn ở hạng vé tương ứng. Những hành khách đặt vé ở hạng cao nhất sẽ không thể lựa chọn thay đổi về hạng đặt chỗ.

Phí đổi vé máy bay Cathay Pacific

Các thay đổi được thực hiện trên vé máy bay mà Cathay Pacific cung cấp sẽ phát sinh một khoản phí (có thể có hoặc không, phụ thuộc vào hạng đặt chỗ đã mua trước đó). Phí đổi vé được tính dựa trên phí dịch vụ cố định được hãng cung cấp cho từng hạng đặt chỗ và phí chênh lệch. Phí dịch vụ cố định thường được miễn cho hạng đặt chỗ cao cấp mà Cathay Pacific cung cấp, tính phí từ 50 – 100 USD cho các hạng vé thấp hơn.

Phí đổi vé phụ thuộc và các thay đổi được thực hiện

Phí dịch vụ thay đổi tùy thuộc vào hạng đặt chỗ cũng như địa điểm thực hiện thay đổi. Khoản phí chênh lệch thường xuất hiện do có sự thay đổi về hạng đặt chỗ của vé cũ và vé mới. Bên cạnh đó chính là phụ phí xăng dầu, hàng không khác được tính thêm tại thời điểm mà hành khách thực hiện thay đổi. Phần lớn khi đổi vé máy bay Cathay Pacific hành khách đều phải thanh toán chênh lệch vé, trong khi phí dịch vụ cố định có thể không cần.

Phí đổi vé sẽ có sự khác biệt vào thời gian mà hành khách tiến hành đổi vé. Nếu đổi vé được thực hiện trước khi chuyến bay khởi hành, phí đổi thường thấp hơn so với khi chuyến bay đã được thực hiện. Hành khách khi có nhu cầu đổi vé máy bay Cathay Pacific có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng hãng để được hỗ trợ và biết được phí đổi nhanh chóng.

Hành khách lựa chọn hạng ghế cao cấp của Cathay Pacific sẽ được đổi vé với khoản phí thấp

Một số thông tin cần biết khi đổi vé máy bay Cathay Pacific trực tuyến

Trong trường hợp hành khách mua vé trên trang web của hãng có thể tiến hành đổi vé trực tuyến. Về cơ bản các thay đổi cũng sẽ được thực hiện cho thông tin về ngày bay, thời gian, chuyến bay cũng như hạng đặt chỗ. Trong trường hợp đã làm thủ tục trực tuyến, hành khách cần hủy thủ tục bay trước khi thực hiện các thay đổi.

Trong trường hợp có các chuyến bay nối chuyến với các hãng hàng không khác, hành khách có thể thực hiện các thay đổi đối với đặt chỗ với điều kiện đặt chỗ được tiến hành trực tiếp tại trang web Cathay Pacific. Nếu một nhóm hành khách có cùng mã đặt chỗ, các thay đổi sẽ được thực hiện cho tất cả hành khách trên vé máy bay đó.

Hành khách có thể đổi vé trực tuyến khi mua vé trên trang web của hãng trước đó

2. Hoàn vé máy bay Cathay Pacific

Điều kiện hoàn vé Cathay Pacific

Cathay Pacific sẽ hoàn lại vé hoặc bất kỳ phần vé chưa sử dụng nào khi vé cũ đáp ứng được các quy định là:

 • Cathay Pacific có quyền hoàn trả cho người có tên trong vé hoặc cho người đã thanh toán khi xuất trình bằng chứng thỏa đáng về khoản thanh toán đó.
 • Nếu vé đã được thanh toán bởi một người không phải là hành khách có tên trong vé và vé có hạn chế về việc hoàn tiền, hãng chỉ hoàn tiền cho người đã trả tiền vé hoặc theo yêu cầu của người đó.
 • Trường hợp vé bị mất, việc hoàn tiền sẽ chỉ được thực hiện khi giao lại cho hãng vé cũng như tất cả các phiếu bay không sử dụng.
 • Khoản hoàn trả được thực hiện cho bất kỳ ai xuất trình biên nhận hành khách, phiếu bay không sử dụng.

Hành khách có thể yêu cầu hoàn vé tại sân bay nếu cần

Nếu hãng hàng không hủy chuyến bay, không thực hiện chuyến bay hợp lý theo quy định, không dừng tại điểm đến cuối hoặc điểm dừng, khiến hành khách bỏ lỡ chuyến bay kết nối số tiền hoàn sẽ được áp dụng là:

 • Số tiền hoàn trả bằng với giá vé khi không có phần nào của vé được sử dụng.
 • Khoản hoàn trả sẽ không thấp hơn chênh lệch giữa giá vé đã trả và áp dụng cho các chuyến đi giữa các điểm mà vé được sử dụng.
 • Trong một số trường hợp hạn chế, bạn có thể được hoàn lại toàn bộ vé với giá đã trả kể cả khi đã sử dụng một hoặc nhiều phần của vé máy bay.

Phí hoàn vé máy bay

Nếu vé máy bay mà hành khách sở hữu nằm ngoài các điều kiện hoặc tiêu chí mà Cathay Pacific đưa ra, sẽ không được phép hoàn hoặc hoàn vé với một khoản phí tương ứng. Phí hoàn vé thay đổi theo từng hạng đặt chỗ cụ thể và thường có giá từ 50 – 100 USD. Hoàn vé có thể tiến hành trước khi chuyến bay khởi hành hoặc sau khi chuyến bay đầu tiên trong hành trình khứ hồi hoặc kết nối được thực hiện.

Liên hệ với hãng để biết được thông tin hoàn vé cụ thể

Phí hoàn vé sẽ được thanh toán cho hành khách bằng tiền mặt (USD hoặc tiền của quốc gia mà hành khách đặt chỗ) hoặc thông qua các ngân hàng quốc tế. Không phải vé máy bay nào cũng được phép hoàn và một số trường hợp vé sẽ được hoàn lại với giá trị bằng với giá vé ban đầu.

Khi có nhu cầu đổi vé máy bay Cathay Pacific, hành khách chỉ cần liên hệ với phòng vé gần nhất để được hỗ trợ. Nhân viên của các phòng vé Cathay Pacific sẽ hỗ trợ xác nhận điều kiện đổi vé và tìm kiếm hành trình bay mới phù hợp nhất với lịch trình của bạn.

 

.: Phòng vé máy bay Liên Kết Toàn Cầu hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng:.