Các hãng hàng không Nhật Bản tái chế vật dụng cũ

Việc tận dụng những món đồ cũ bỏ đi để tái chế thành sản phẩm hữu ích, có tính thẩm mỹ đã không còn xa lạ đối với cộng đồng yêu môi trường. Hiện nay, việc các hãng hàng không Nhật Bản tái chế vật dụng cũ đang mang lại sức sống mới cho chúng. Đây là một việc làm thiết thực và mang ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ môi trường và hơn thế nữa. Đặc biệt, các sản phẩm mới được tạo ra từ đối tái chế có thiết kế hợp mắt, đẹp và sử dụng được hằng ngày với thị hiếu của người sử dụng chúng.

Cụ thể, hãng hàng không All Nippon Airways bắt đầu bán túi xách làm từ áo liền quần từng được thợ máy của hãng mặc. Với cách tái chế này, All Nipppon Airways đã tận dụng được hơn 300 bộ quần áo lao động bị bỏ đi mỗi năm. All Nipppon Airways cho biết, chất liệu của các bộ quần áo này có độ bền cao, rất phù hợp để tái chế thành túi đeo.

All Nippon Airways đã sử dụng quần áo cũ của thợ máy để tái chế thành túi xách

Đối với Japan Airlines, hãng này đang tái chế áo phao hết hạn sử dụng thành túi đựng đồ.

Theo Bộ Môi trường Nhật Bản, chỉ có khoảng 1/3 quần áo đã bị bỏ đi ở quốc gia này được tái chế để tạo nên sản phẩm mới. Đối với cách tái chế vật dụng cũ vừa nêu, ngành hàng không Nhật Bản muốn góp thêm một phần sức lực vào công cuộc bảo vệ môi trường của thế giới.