Bay thẳng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu?

Hiện tại, đã có hãng hàng không khai thác chuyến bay thẳng từ Mỹ và Việt Nam với thời gian rút ngắn từ 3 giờ đến 5 giờ. Đây chính là tin mừng cho những ai đang sống, làm việc, học tập, du lịch tại Mỹ và có nhu cầu mua vé máy bay về Việt Nam. Vậy, bay thẳng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu? hãng bay nào khai thác? Mời bạn xem ngay các thông tin sau để có thể đặt vé sớm nhất!

Hãng bay nào đang khai thác chuyến bay thẳng từ Mỹ về Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, có hai hãng bay đang khai thác đường bay thẳng từ Mỹ về Việt Nam, đó là Vietnam Airlines và Bamboo Airways. Trong đó, Vietnam Airlines đã thực hiện chở hành khách thành công từ San Francisco về TP HCM,  Bamboo Airways đã chở vật tư y tế từ San Francisco về Hà Nội.

Vietnam Airlines

Theo thông tin mới nhất, hãng hàng không Vietnam Airlines đã thực hiện thành công chuyến bay thẳng từ thành phố San Francisco (Mỹ) đến TP. HCM (Việt Nam) trên máy bay mang số hiệu VN99.

Chuyến bay này chở 170 hành khách, hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng vào sáng ngày 1 tháng 12, theo yêu cầu của nhà chức trách về quy định cách ly đối với hành khách nhập cảnh quốc tế. Đây là chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên kết nối từ Mỹ về Việt Nam do hãng bay Việt Nam khai thác thành công. Cụ thể:

 • Chuyến bay: chuyến bay mang số hiệu VN99, loại máy bay Boeing 787-9 Dreamliner
 • Chặng bay: Từ Sân bay San Francisco – TP HCM, hạ cánh tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng (thực hiện quy định cách ly đối với hành khách nhập cảnh quốc tế)
 • Thời gian: khởi hành 23 giờ 28 phút, ngày 29 tháng 11 (14 giờ 28 phút, ngày 30 tháng 11 Việt Nam) – Hạ cánh 6 giờ 03 phút, ngày 1 tháng 12.
 • Tổng thời gian bay thẳng: 15 tiếng 35 phút
 • Tổng đường bay: 14.000 km từ San Francisco, đi qua các vùng không lưu gồm Canada, Alaska, Nga, Mông Cổ, Trung Quốc, Hong Kong.

Hành trình bay thẳng từ Mỹ về Việt Nam được hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác thành công trên máy bay Boeing 787-9 Dreamline. Đây là dòng máy bay thân rộng, hiện đại nhất của hãng hiện nay.

Máy bay Boeing 787-9 Dreamline của Vietnam Airlines chở hành khách từ Mỹ về Việt Nam

Với việc thiết lập đường bay thẳng từ San Francisco – TP HCM, hãng hàng không Vietnam Airlines đã thành công trong việc khai thác hành trình dài không điểm dừng, rút ngắn thời gian bay từ 3 – 10 tiếng so với các chặng bay có quá cảnh. Như vậy, hãng bay này đã giúp tiết kiệm đáng kể chi phí xã hội và chi phí cơ hội của khách hàng.

Được biết, trước đó ngày 28 tháng 11, hãng bay này cũng khai thác thường lệ 2 chuyến/ tuần đường bay TP HCM – San Francisco. Và theo dự kiến, Vietnam Airlines cũng sẽ tăng lên 7 chuyến/ tuần, khi dịch bệnh được kiểm soát và Chính phủ Việt Nam cho mở lại các đường bay quốc tế.

Các chuyến bay quốc tế của hãng bay này sẽ được thực hiện bởi đội tàu bay hiện đại nhất là Boeing 787 và Airbus A350, đảm bảo mang đến cho hành khách những trải nghiệm thoải mái, dễ chịu và tiện nghi tối đa. Đồng thời, tại sân bay, hành khách sẽ được thực hiện các quy trình kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, check-in làm thủ tục,... nhanh chóng nhất.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay để chuẩn bị bay về Việt Nam

Bamboo Airways

Vào ngày 23 tháng 9 vừa qua, hãng hàng không Bamboo Airways đã thực hiện chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Mỹ, chặng Hà Nội – San Francisco. Và sau khi hạ cánh khoảng 18 tiếng, máy bay đã chở miễn phí 7 tấn trang thiết bị, vật tư y tế cứu trợ từ Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco về nước, phục vụ chống dịch cho nhiều nơi.

Như vậy, Bamboo Airways đã thực hiện chuyến bay thẳng đến Mỹ thành công và cũng đã trở về với tại sân bay Hà Nội. Tuy nhiên, khi bay về thì hãng bay này chỉ nhận chở vật tư y tế, không chở hành khách.

Bamboo Airways đã thực hiện bay thẳng từ Việt Nam đến Mỹ thành công và chở vật tư y tế trở về

Được biết, hành trình bay thẳng từ Việt Nam đến Mỹ do Bamboo Airways thực hiện đã rút ngắn còn 13 – 14 giờ. Như vậy sẽ tiết kiệm 6 – 7 tiếng so với các chặng bay quá cảnh trước đó.

Trong tương lai, hãng hàng không Bamboo Airways cũng sẽ cố gắng mở thêm nhiều đường bay thẳng đến Mỹ và các quốc gia khác. Và đương nhiên, hãng cũng sẽ chủ trương chở hành khách từ Mỹ về Việt Nam trong thời gian tới.

Như vậy, tại Việt Nam đã có 2 hãng bay thực hiện bay kết nối Việ t- Mỹ, không quá cảnh tại bất cứ nơi nào. Mặc dù những chuyến bay khởi đầu cũng gặp khó khăn, thậm chí bù lỗ nhưng những hãng bay này vẫn cố gắng duy trì và cố gắng có nhiều đường bay khác trong tương lai.

Thời gian bay thẳng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu?

Khi thực hiện chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam, hành khách thường sẽ ngồi trên máy bay rất lâu. Bởi, khoảng cách địa lý giữa hai quốc gia là rất xa. Nếu bay quá cảnh, hành khách sẽ phải mất từ 18 giờ đến 21 giờ mới đến sân bay đích.

Tuy nhiên, với thời gian bay thẳng của Vietnam Airlines và Bamboo Airways trong các chặng bay vừa qua, có thể thấy rằng hành trình Mỹ - Việt đã được rút ngắn đi rất nhiều. Cụ thể là hành khách chỉ phải mất từ 13 đến 15 giờ cho một hành trình, tiết kiệm 3 giờ đến 4 giờ so với trước đó.

Lý do khiến cho thời gian bay thẳng giữa hai nước có sự chênh lệch là bởi vì:

 • Sân bay mà hành khách chọn hạ cánh xa hay gần
 • Yếu tố thời tiết thuận lợi hay bất thường
 • Vấn đề kỹ thuật đến từ hãng bay hoặc sân bay
 • ......

Với những khởi đầu cho đường bay thẳng kết nối Việt – Mỹ của Vietnam Airlines và Bamboo Airways chính là tín hiệu tích cực cho ngành hàng không.

Bay thẳng từ Việt Nam đến Mỹ sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc quá cảnh ở các sân bay khác

Hướng dẫn cách đăng ký vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam Mùa dịch

Tìm hiểu về những đối tượng được ưu tiên về Việt Nam

Như bạn đã biết, số lượng chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam rất hạn chế. Vì thế, để có thể mua được vé cho chặng bay thẳng, chắc chắn sẽ rất khó khăn. Bạn cần tìm hiểu về những đối tượng được ưu tiên về Việt Nam và quy trình đăng ký nhanh chóng nhất.

Đối với công dân Việt Nam

 • Học sinh có độ tuổi dưới 18
 • Sinh viên/ nghiên cứu sinh đã tốt nghiệp/ bảo lưu chưa về nước vì Covid-19
 • Người trên 60 tuổi có bệnh lý nền
 • Người đến Mỹ du lịch, công tác, thăm thâm,.... hết hạn visa, mắc kẹt do dịch covid
 • Doanh nhân xuất cảnh ngắn hạng và bị kẹt tại Mỹ, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt.

Bạn nên tìm hiểu trước các đối tượng được ưu tiên đăng ký vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam

Đối với chuyên gia nước ngoài

 • Nhà đầu tư, người có vốn kinh doanh, đại diện doanh nghiệp ở Việt Nam đến Mỹ công tác
 • Kỹ sư vận hành quá trình sản xuất tại Việt Nam bị mắc kẹt ở Mỹ vì dịch bệnh
 • Lao động có ký kết hợp đồng lao động với doanh nghiệp nước ngoài.

Các bước đăng ký mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam mùa dịch

Rất nhiều đối tượng học sinh, sinh viên, lao động, doanh nhân,... có nhu cầu về Việt Nam nhưng đang gặp khó khăn về dịch bệnh. Trong trường hợp này, bạn có thể đăng ký vé máy bay theo các bước như sau:

 • Tìm tờ khai y tế về nước điện tử (theo mẫu của từng tiểu bang mà bạn đang cư trú)
 • Điền đầy đủ các thông tin vào từng mục của tờ khai
 • Cung cấp thêm một vài thông tin, giấy tờ, tài liệu theo yêu cầu của hệ thống
 • Chờ phía cơ quan quản lý hệ thống tiếp nhận thông tin và thông báo
 • Nếu bạn đủ yêu cầu, hệ thống sẽ gửi thông báo về tin nhắn hoặc email của bạn
 • Lúc này, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để tham gia chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam đúng lịch là được.

* Lưu ý:

+ Hành khách khi hạ cánh tại các sân bay ở Việt Nam, cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để nhập cảnh, trong đó phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 từ 3 – 5 ngày trước khi khơi hành.

+ Đồng thời, hành khách cũng cần phải mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, tuân thủ các quy trình kiểm tra y tế ở sân bay để việc nhập cảnh suông sẻ và nhanh chóng nhất.

+ Những hành khách quốc tế khi đến sân bay Việt Nam đều được đưa đi cách ly theo quy định, thời gian cách ly từ 14 – 21 ngày. Và để đảm bảo an toàn, hành khách cũng cần cách ly tại nhà thêm 7 – 14 ngày nữa.

+ Các khoản phí liên quan đến cách ly, hành khách phải tự chi trả. Nếu bị phát hiện nhiễm covid-19, hành khách sẽ được đưa đi chữa trị ngay.

Hành khách cần tuân thủ các quy định về giấy tờ, thủ tục, kiểm tra y tế khi nhập cảnh tại Việt Nam

Mua vé bay thẳng từ Mỹ về Việt Nam ở đâu?

Hiện tại, có nhiều hãng bay khai thác hành trình từ Mỹ về Việt Nam. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó đều là các chuyến bay quá cảnh tại một sân bay trung gian. Như vậy, hành khách sẽ mất khá nhiều thời gian cho một hành trình, chưa kể đến cách ly tại sân bay ở Việt Nam.

Vì thế, để mua được vé máy bay thẳng từ Mỹ về Việt Nam, bạn nên đăng ký thật sớm, đặt chuyến bay của hãng hàng không đang khai thác hành trình này. Để cập nhật thông tin hành trình bay mới nhất, hành khách hãy liên hệ đến tổng đài vé máy bay để được tư vấn.

Để mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ từ đại lý vé máy bay

Việc đặt vé bay thẳng trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay là điều không mấy dễ dàng. Vì thế, để có được vé máy bay nhanh nhất, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ từ đại lý vé máy bay đi Mỹ uy tín. Theo đó, các nhân viên sẽ tra cứu, giúp bạn đặt vé với hành trình ưng ý và mức giá phù hợp nhất!

Thanh Vân