Bamboo Airways hãng hàng không an toàn tuyệt đối

Từ năm 2019, hãng hàng không Bamboo Airways đã được chứng nhận an toàn khai thác của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA và trở thành thành viên chính thức của IATA. Gần đây trang AirlineRatings đã đánh giá Bamboo Airways hãng hàng không an toàn tuyệt đối với mức độ an toàn đạt chỉ số cao nhất.

Theo thông tin cụ thể, AirlineRatings đánh giá mức độ an toàn của mỗi hãng hàng không dựa trên sự phân tích toàn diện dữ liệu ghi nhận các sự cố nghiêm trọng liên quan tới tai nạn hàng không và phi công. Cùng với đó là sự kiểm định từ Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA và dưc liệu tuân thủ phòng chống Covid-19 mới nhất.

Bamboo Airways được đánh giá là hãng hàng không an toàn tuyệt đối

Những tiêu chí đánh giá của AirlineRatings tập trung vào các vấn đề:

  • Trong 10 hãng hàng không có ghi nhận tai nạn gây thương vong về người nào chưa
  • Hãng có để xảy ra các sự cố nghiêm trọng do lỗi của phi công không
  • Hãng và nước sở tại có vượt qua các kỳ kiểm định quan trọng chưa (Kiểm tra hoạt động an toàn IOSA của IATA, danh sách cấm bay, cấm vận,…)
  • Hãng hàng không có tuân thủ những tiêu chuẩn phòng chống Covid-19 quốc tế không

Trường hợp gặp phải vi phạm, sẽ bị trừ vào điểm đánh giá từ 1 tới 3 sao tùy vào mức độ cụ thể.

Đội ngũ phi công của Bamboo Airways được tuyển chọn nghiêm ngặt

Ưu tiên chính của hãng Bamboo Airways là đảm bảo 100% các chuyến bay không xảy ra các sự cố uy hiếp an ninh, an toàn bay. Với mục tiêu này, lực lượng phi công của hãng sẽ được tuyển dụng trên nguyên tắc tuân thủ tuyệt đối những quy định của Cục hàng không Việt Nam, các cơ quan liên quan và bộ quy chuẩn riêng của hãng. Đội ngũ phi công của hãng hiện tại đều mang quốc tịch nước ngoài như Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Brazil, Ý,…

Tiêu chí tuyển dụng phi công không chỉ giỏi chuyên môn mà còn phù hợp với văn hóa. Quá trình tuyển dụng diễn ra minh bạch, chuẩn chỉnh và chắc chắn không có trường hợp chạy chọt để vào biên chế phi công.

Hãng Bamboo Airways cũng là hãng bay đúng giờ của Việt Nam

Tính cho tới thời điểm hiện tại, hãng hàng không Bamboo Airways đã vận chuyển trên 7 triệu lượt khách an toàn tuyệt đối 100%, có chỉ số đúng giờ hơn 97%. Trước đó, hãng cũng đáp ứng toàn diện 7 tiêu chí phòng chống Covid-19 của AirlineRatings, từ trang thiết bị cơ sơ vật chất, đến cơ sở truyền thông thông tin và thực tiễn áp dụng trong thực tế.

AirlineRatings là đơn vị chuyên đánh giá tổng hợp các sản phẩm và an toàn hàng không trên toàn thế giới. Để có được bảng xếp hạng, ArlineRatings đã thống kê hơn 435 hãng hàng không trên toàn thế giới với hệ thống đánh giá 7 sao với mức 7 là cao nhất.