10 hãng hàng không quốc tế có lợi nhuận cao nhất

Di chuyển bằng đường hàng không hiện tại là một lựa chọn phổ biến của tất cả hành trình trên thế giới, đặc biệt là với những chặng bay quốc tế. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của hành khách, hiện tại có rất nhiều hãng hàng không hoạt động với chuyến bay kết nối dường như tất cả các điểm đến trên thế giới. Ngành hàng không vì thế cũng rất phát triển, trong đó hoạt động mạnh nhất chính là 10 hãng hàng không quốc tế có lợi nhuận cao nhất dưới đây.

1. Delta Airlines

Delta Airlines chính là hãng hàng không có lợi nhuận cao nhất trên thế giới, với 5.2 tỷ USD lợi nhuận trước thuế trong năm 2018. Hãng vận chuyển này có trụ sở được đặt tại thành phố Atlanta – Georgia, Mỹ. Mỗi năm hãng khai thác hơn 5.400 chuyến bay tới 325 điểm đến thuộc 52 quốc gia. Delta Airlines cũng là thành viên sáng lập của Liên minh Hàng không Sky Team và có đến 9 trụ sở được đặt ở nhiều nơi khác nhau.

Delta Airlines là hãng hàng không có lợi nhuận cao nhất năm 2018

2. FedEx Corporation

Là một hãng hàng không chuyên về vận chuyển hàng hóa, cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh ở Mỹ, FedEx Corporation chính là hãng bay có lợi nhuận cao thứ 2 thế giới. Công ty này nổi tiếng với dịch vụ vận chuyển và tiên phong để theo dõi trạng thái hàng hóa, có trụ sở được đặt tại Memphis. Vào năm 2018, hãng có doanh thu là 65.5 tỷ USD và thu nhập ròng là 4.57 tỷ USD.

FedEx Corporation là hãng vận chuyển hàng hóa duy nhất có lợi nhuận cao nhất thế giới

3. International Airlines Group (IAG)

Ra đời từ sự sát nhập giữa hãng British Airways và một hãng vận chuyển lớn của Tây Ban Nha, International Airlines Group đã có một sự phát triển mạnh mẽ, thu về 3.5 tỷ USD trong năm 2018. Đây là một hãng hàng không được đăng ký tại Madrid – Tây Ban Nha và có trụ sở hoạt động tại Vương quốc Anh.

International Airlines Group là hãng hàng không có doanh thu lớn thứ 3 thế giới

4. Southwest Airlines

Trong danh sách những hãng hàng không có lợi nhuận cao nhất, Southwest Airlines chính là hãng bay giá rẻ duy nhất được gọi tên. Hãng vận chuyển này có trụ sở tại Dallas – Texas, Mỹ với khả năng phục vụ 4.000 chuyến bay trong thời điểm du lịch cao điểm. Các điểm đến mà Southwest khai thác chủ yếu là ở Mỹ, tập trung tới những hành khách trong nước. Ngoài ra, hãng cũng duy trì hoạt động tại các điểm đến khác thuộc 10 quốc gia. Trong năm 2018, hãng thu về khoản doanh thu là 2.5 tỷ USD.

Hãng hàng không giá rẻ Southwest Airlines có lợi nhuận đứng thứ 5 thế giới

5. Lufthansa

Là hãng hàng không số một của Đức và là hãng vận chuyển lớn nhất ở châu Âu về lượng hành khách phục vụ, Lufthansa chính là hãng bay có lợi nhuận cao thứ 5 trên thế giới trong năm 2018 với 2.5 tỷ USD. Hãng có trụ sở được đặt tại Cologne – Đức, với hơn 700 máy bay được sử dụng cho hoạt động vận chuyển. Lufthansa cũng là một thành viên của Liên minh Star Alliance.

Hãng hàng không số 1 nước Đức - Lufthansa

6. United Airlines

Được biết đến là một hãng hàng không lớn trên thế giới, United Airlines cũng là 1 hãng bay nằm trong danh sách hãng hàng không quốc tế có lợi nhuận cao nhất thế giới. Trong năm 2018, hãng đã tạo ra khoản thu nhập là 2.1 tỷ USD cho hoạt động hàng không, với mạng lưới đường bay rộng khắp tập trung vào thị trường châu Á – Thái Bình Dương.

Một trong những hãng vận chuyển lớn nhất thế giới United Airlines

7. American Airlines

American Airlines là hãng hàng không lớn nhất thế giới về đội bay cũng như doanh thu của từng năm. Trong năm 2018, hãng đã mang về 44.6 tỷ USD doanh thu với lợi nhuận ròng là 1.9 tỷ USD. Đây là một hãng vận chuyển có mạng lưới đường bay tới 350 điểm đến tại 50 quốc gia, với tần suất là 6.800 chuyến bay mỗi ngày.

American Airlines là hãng vận chuyển khác của Mỹ có doanh thu cao nhất thế giới

8. China Southern

Không chỉ là một trong những hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc, China Southern còn là 1 trong số những hãng vận chuyển lớn nhất thế giới. Với một mạng lưới đường bay rộng khắp, hãng đã tạo ra 21.7 tỷ USD doanh thu với lợi nhuận là 509 triệu USD trong năm 2018. Hãng hàng không này được hình thành bởi sự sát nhập của một số hãng bay nội địa và có trụ sở được đặt tại Quảng Châu – Trung Quốc.

Hãng hàng không Trung Quốc China Southern cũng là 1 hãng vận chuyển có doanh thu cao

9. Air France KLM

Được thành lập từ sự sát nhập của Air France và KLM, Air France KLM chính là 1 trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới. Hãng khai thác các chuyến bay tại 2 sân bay trung tâm là sân bay Amsterdam Schiphol và sân bay Paris Charles de Gaulle. Phục vụ cho hơn 100 triệu hành khách trong năm 2018, hãng đã thu về 463 triệu USD và trở thành hãng vận chuyển có doanh thu cao thứ 9 thế giới.

Air France KLM có lợi nhuận thu về là 463 triệu USD, cao thứ 9 thế giới

10. Emirates Airlines

Với khả năng phục vụ hơn 3.600 chuyến bay mỗi tuần tới 150 thành phố tại 80 quốc gia, Emirates Airlines cũng là 1 hãng vận chuyển lớn của thế giới, hoạt động tại khu vực Trung Đông. Đây là hãng hàng không của Dubai và đã tạo ra doanh thu là 29.8 tỷ USD trong năm 2018, thu được lợi nhuận là 237 triệu USD.

Emirates Airlines là hãng hàng không có doanh thu cao thứ 10 với 237 triệu USD

10 hãng hàng không quốc tế có lợi nhuận cao nhất kể trên chính là những hãng bay tiêu biểu phục vụ cho nhu cầu di chuyển của hành khách và vận chuyển hàng hóa. Các hãng bay đều có mạng lưới đường bay rộng khắp, đội bay lớn, chất lượng dịch vụ cao, là lựa chọn phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm hãng hàng không cho chuyến đi của mình.