Vietnam Airlines sẽ có chuyến bay thẳng đến Mỹ vào cuối tháng 11/2021

Việt Nam sẽ có chuyến bay thường lệ đến Mỹ vào cuối tháng 11/2021, các chuyến bay sẽ được khai thác bởi hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Cụ thể, vào ngày 25/10/2021 vừa qua, Vietnam Airlines đã được Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) xác nhận đáp ứng toàn bộ yêu cầu về việc đảm bảo an ninh để khai thác đường bay thẳng thường lệ đến Mỹ. Theo đó, Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không Việt Nam đầu tiên được TSA chấp thuận đường bay thẳng thường lệ.

Được biết, sau khi Vietnam Airlines hoàn tất hồ sơ đệ trình lên Cục An ninh Vận tải Mỹ thì cơ quan này đã tiến hành kiểm tra, đánh giá các biện pháp, quy trình an ninh mà Vietnam Airlines đang áp dụng tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, TSA cũng xem xét khả năng Vietnam Airlines có thể đáp ứng các yêu cầu của nhà chức trách Mỹ trong việc đảm bảo an ninh khai thác các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ.

Vietnam Airlines đã đạt đủ điều kiện để khai thác đường bay thẳng đến Mỹ

TSA đánh giá rằng Vietnam Airlines đã đáp ứng được các điều kiện gồm:

  • Các luật, quy định trong Bộ luật Hoa Kỳ (United States Codes)
  • Quy chế Liên bang (Code of Federal Regulations)
  • Các quy định và sửa đổi khẩn cấp về an ninh hàng không đối với tiêu chuẩn, quy trình khai thác đường bay thẳng thường lệ đến Mỹ

Theo đó, Vietnam Airlines đã được TSA phê chuẩn đủ năng lực đảm bảo an ninh để khai thác các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam và Mỹ mà nói cụ thể hơn là đường bay giữa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và sân bay quốc tế San Francisco.

Dự kiến đường bay thẳng đến Mỹ của Vietnam Airlines sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế San Francisco

Đây là một trong những điều kiện phức tạp và quan trọng nhất mà Vietnam Airlines đã đạt được để Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấp phép bay thường lệ đến quốc gia này.

Ngay sau khi đạt được giấy phép của FAA, Vietnam Airlines sẽ tổ chức thực hiện chuyến bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên kết nối Việt Nam và Mỹ. Theo như kế hoạch của Vietnam Airlines, chuyến bay lịch sử dự kiến cất cánh vào cuối tháng 11/2021.

Sau suốt 20 năm chuẩn bị, Vietnam Airlines sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam khai thác đường bay thường lệ đến Mỹ - một quốc gia có hàng rào pháp lý và an ninh hàng không khắt khe bậc nhất trên khắp thế giới.