Những điều cần làm để không bị các hãng hàng không từ chối “bay”

Mới đây một vụ tai tiếng trong ngành hàng không đã làm mất đi sự tin cậy của du khách đối với các hãng bay đặc biệt là United Airlines. Đó chính là sự kiện bác sĩ David Đào, tức Đào Duy Anh, một người gốc Việt định cư ở Mỹ từ năm 1975 bị nhân viên an ninh phi cảng Chicago lôi ra khỏi máy bay của hãng hàng không United Airlines đã gây sốc cho rất nhiều người.

Phải làm gì để không bị hãng hàng không từ chối bay

Sau sự cố hành khách bị kéo lê khỏi chuyến bay của hãng hàng không United Airlines do vé thừa khiến nhiều người băn khoăn không biết làm cách nào để tránh bị từ chối bay vì các lý do tương tự. Và để cũng cố tin thần của hành khách dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ bạn những thông tin cần biết để không bị các hãng bay từ chối bay.

Những điều cần làm để không bị từ chối bay:

- Nên đến sớm để làm thủ tục bay, bởi hiện tại có rất nhiều hãng bay từ chối khách hàng check in muộn vì lý do hết chỗ.

- Thay vì chọn giờ bay cao điểm, bạn hãy chọn giờ bay thấp điểm. Vì trong những giờ thấp điểm tỷ lệ thiếu chỗ sẽ rất cao nên sẽ không có tình trạng quá tải.

- Tuyệt đối không bao giờ lên máy bay trong tình trạng say xỉn. Những loại đồ uống có cồn dễ dẫn tới các cuộc ẩu đả. Với những trường hợp này thì nhân viên sẽ tìm mọi cách để tránh việc này xảy ra, và việc bạn bị “đuổi” xuống máy bay là điều dĩ nhiên.

Tuyệt đối không bao giờ lên máy bay trong tình trạng say xỉn

- Hãy đăng ký số ghế từ trước bởi khách hàng chưa có số ghế sẽ bị từ chối bay hơn.

- Khi có mặt ở sân bay, bạn nên làm theo hướng dẫn của nhân viên. Vì lý do nào đó bạn phải đứng chờ trong khu vực cổng vào, hãy cố gắng tuân thủ.

- Quần áo và giày dép cũng nằm trong danh sách quy định của hãng hàng không. Do đó để chuyến bay được suôn sẻ tốt nhất bạn nên tìm hiểu rõ các quy định này của hãng để chọn trang phục đúng quy định.

Quần áo, giày dép và hành lý cũng là một trong những yếu tố quyết định bạn có được phép lên máy bay hay không

- Việc đăng ký làm thành viên hàng không có thể không đem lại chuyến bay miễn phí nhưng khả năng bị từ chối bay của bạn sẽ thấp hơn so với khách tự do.

- Nếu đi cùng với các thành viên trong gia đình, hãy chắc chắn mọi người đều ở cùng một chỗ. Bởi hãng hàng không sẽ cố gắng tránh từ chối bay cho gia đình và trẻ em.

- Những hành vi cư xử không đúng mực như ẩu đả, hung hãn đều là nguyên nhân buộc hành khách phải rời khỏi máy bay.

- Ngoài ra, các biểu hiện không khỏe như đổ mồ hôi nhiều, đau tim, đột quỵ...đều khiến phi hành đoàn lưu ý. Trong một số trường hợp, nhân viên y tế có thể đánh giá sức khỏe hành khách để tránh sự cố khi bay.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm kiến thức để không phải rơi vào tình trạng bị các hãng hàng không từ chối bay, khiến bạn vừa mất thời gian, công sức lẫn tiền bạc.