Bí kíp giúp bạn “săn” vé máy bay rẻ mà không cần đợi khuyến mãi

Với nhiều người du lịch dường như là thú vui giúp họ giải quyết vấn đề căng thẳng mệt mỏi hằng ngày, hay chỉ đơn thuần là tìm hiểu thế giới cuộc sống xung quanh. Cộng thêm yếu tố các hãng hàng không ngày càng có nhiều ưu đãi hơn với du khách nên những chuyến du lịch quốc tế đã không còn là xa xỉ với nhiều người. Thậm chí với những người có điều kiện kinh tế không khá giả vẫn có thể đặt chân đến những thiên đường du lịch đáng mơ ước nhờ vào các chương trình khuyến mãi từ hãng.

Việc săn vé máy bay để du lịch ngày nay vô cùng đơn giản

Nhưng nếu lỡ bạn không kịp tận dụng ưu đãi trong các dịp khuyến mãi, bạn hoàn toàn có thể săn được mức giá rẻ nhờ những kinh nghiệm săn vé mà các phượt thủ “kỳ cựu” chia sẻ dưới đây.

Bí quyết “săn” vé máy bay giá rẻ không cần đợi khuyến mãi

Mua vé máy bay trước 2 tháng hoặc mua vé phút chót, hay canh website 4 lần mỗi ngày để cập nhật giá tốt,... là những gì bạn sẽ được chia sẻ khi hỏi về việc săn vé máy bay giá rẻ. Ngoài những yếu tố này thì để có thể “chộp” lấy những chiếc vé ưng ý thì bạn cần nắm rõ một số quy tắc:

Những hành trình đi châu Âu

Nếu bạn có dự định du lịch đến Châu Âu, thì bạn nên mua vé trước 99 ngày để có thể “giành” lấy những chiếc vé giá tốt nhất. Điều này là hoàn toàn có căn cứ, bởi theo nghiên cứu của trang CheapAir sau khi thống kê giá của 921 triệu vé mà các hãng bán ra.

Nếu muốn có cơ hội nhận những hành trình bay giá tốt đến Châu Âu tốt nhất bạn nên mua vé trước 99 ngày

Sở hữu vé rẻ dịp lễ cũng không hề khó

Thông thường vé máy bay từ nội địa cho đến quốc tế đều sẽ rất đắt vào những dịp lễ lớn. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia thì bạn vẫn có thể sở hữu những chiếc vé máy bay với mức giá hời trong dịp lễ nếu bạn đặt trước khoảng một tháng cho các dịp Giáng sinh, Tết Dương lịch hay lễ Tạ ơn...

Giá vé máy bay cũng sẽ thay đổi theo các mùa trong năm

Một nguyên tắc bất thành văn mà bạn cần phải biết đó là thời gian bay theo mùa cũng ảnh hưởng đến giá vé. Theo đó, nếu bạn bay vào mùa đông, bạn nên đặt vé trước 54 ngày, mùa xuân là 75 ngày. Nếu chuyến bay của bạn rơi vào mùa hè, hãy mua vé trước đó 76 ngày (Lưu ý: đây cũng thời gian ngành hàng không bận rộn nhất, vé đắt nhất và rẻ nhất có thể chênh nhau tới 250 USD). Và cuối cùng thời điểm săn vé giá tốt vào mùa thu là trước 47 ngày.

Vậy là trong cuộc khảo sát này đã chỉ ra rằng mùa đông là thời điểm vé máy bay rẻ nhất so với các mùa khác trong năm, trừ dịp Tết Dương lịch và Giáng sinh.

Mùa đông là thời điểm vé máy bay rẻ nhất so với các mùa khác trong năm

Nếu bạn muốn tìm ngày có vé giá rẻ nhất

Đa phần, tất cả những cao thủ săn vé siêu rẻ đều có tên trong hội “cú đêm”. Đơn giản là vì, khi các hàng hàng không chào bán vé giá siêu rẻ từ ngày nào đến ngày nào thì đồng nghĩa với việc, 00:00 ngày đó là bạn đã có thể “ra tay” ngay khi các đối thủ còn đang say ngủ. Tỷ lệ có vài suất vé giá rẻ sẽ tăng cao.

Bên cạnh đó nhiều người tin rằng họ nên đặt vé vào chiều thứ ba lúc 15 giờ miền Đông, Bắc Mỹ, để tìm được mức giá tốt nhất. Một số ý kiến lại cho rằng 1 giờ sáng thứ tư mới là "giờ Hoàng đạo" để săn vé.

Tuy nhiên, nghiên cứu từ Tổng công ty Báo cáo Hàng không (ARC Corp) cho rằng cuối tuần là thời điểm có nhiều vé giá rẻ nhất, trừ thứ sáu. Vé đi châu Âu tiết kiệm hơn 30%, vé đi Mỹ rẻ hơn 17%, so với vé bán vào các ngày trong tuần. Nghiên cứu này sử dụng số liệu về các chuyến bay từ 1/1/2016 tới 24/10/2016 để dự đoán triển vọng của ngành du lịch hàng không quốc tế năm 2017.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm trên bạn đã có thêm nhiều kiên sthuwcs trong việc săn vé máy bay giá rẻ cho mình. Chúc các bạn có những chuyến du lịch tuyệt vời và trọn vẹn nhất!