Air Asia hãng hàng không giá rẻ lập kỷ lục thế giới

Được thành lập vào năm 1993, hãng hàng không giá rẻ của Malaysia vừa mới được ghi nhận kỷ lục thế giới với thành tích 9 năm liên tiếp được trao giải tốt nhất hành tinh ở phân khúc giá rẻ.

Cụ thể trong sáng 20/6, lễ trao giải thưởng hàng không thế giới Skytrax được tổ chức tại bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Paris, sân bay Le Bourget, Pháp (theo giờ địa phương). Air Asia được vinh danh ở hạng mục hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới. Được biết đây là lần thứ 9 hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á được nhận giải thưởng này.

Lần thứ 9 Air Asia nhận giải thưởng hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới

Tham gia nhận giải cùng hãng có cầu thủ bóng đá nổi tiếng Roberto Carlo (bên phải giấy chứng nhận) và David Foster, nhà sản xuất, nhạc sĩ, nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới người Canada.

Tony Fernandes, CEO của tập đoàn cho biết: "Chúng tôi đang hướng đến hãng hàng không kỹ thuật số và sử dụng công nghệ để tăng thêm giá trị. Trong 15 năm tới, chúng tôi muốn tiến tới One Air Asia - một hãng hàng không cộng đồng thực sự của ASEAN". Hãng đang lên kế hoạch tiếp tục mở rộng sang Trung Quốc, Việt Nam.

Ở hạng mục hãng hàng không tốt nhất thế giới, Qatar Airways đứng vị trí thứ nhất. Quán quân năm ngoái Emirates tụt hạng xuống thứ 4, nhưng được đánh giá có dịch vụ giải trí trên máy bay tốt nhất.

Qua đây ông Tony cũng đưa ra nhận định Việt Nam là thị trường năng động và đầu tiềm năng với lượng khách du lịch đang tăng nhanh, do đó hãng đang lên kế hoạch mở rộng thị trường tại đây. Chính vì thế trong tương lai gần hành khách Việt Nam sẽ có cơ hội du lịch với những hành trình giá vé hấp dẫn.

Hãng bay có đội ngũ nhân viên tốt nhất thế giới là Garuda Indonesia. Turkish Airlines, Thổ Nhĩ Kỳ là hãng bay có đồ ăn hạng thương gia ngon nhất. Dịch vụ sân bay tốt nhất thuộc về ANA All Nippon Airways, Nhật Bản.

Skytrax được đánh giá là "Oscar của ngành hàng không", được trao dựa trên đánh giá của hơn 19,9 triệu khách hàng trên toàn thế giới, ở hơn 100 quốc gia. Lễ trao giải được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm hàng không Paris Air Show, diễn ra từ 19/6 đến 25/6, dự kiến thu hút khoảng 200.000 khách.