Lưu ngay list 10 nhà hàng Việt nổi tiếng ở Mỹ được yêu thích nhất

Không biết từ khi nào mà ẩm thực Việt Nam đã lặng lẽ “thống trị” tại nhiều thành phố khác nhau trên đất Mỹ. Không quá khó khăn để bạn tìm thấy một nhà hàng Việt khi book vé máy bay đi Mỹ nghỉ dưỡng. Ngoài phố người Việt ở Mỹ thì các nhà hàng Việt cũng được tìm thấy ở khắp đất Mỹ phồn hoa. Nhiều người còn cho rằng, nước Mỹ đang trong kỷ nguyên vàng của đồ ăn Việt Nam. Ngay bây giờ, hãy cùng điểm danh 10 nhà hàng Việt nổi tiếng ở Mỹ nhé!

1. Nhà hàng Pho 79

Nhà hàng Pho 79 đã tồn tại hơn 40 năm nay tại thành phố Garden Grove, khu Little Saigon ở miền Nam California. Nhà hàng Việt trên đất Mỹ này thuộc sở hữu của bà Mai Trần. Được biết, mẹ của bà Mai là bà Liễu Trần và người cậu Thọ Trần mở nhà hàng vào năm 1982. Đây cũng là một trong những quán phở Việt nổi tiếng nhất ở địa phương nói riêng và trên đất Mỹ nói chung.

Pho 79 là một trong những quán phở Việt nổi tiếng nhất ở Mỹ

Pho 79 nổi tiếng nhất với món đuôi bò được ninh mềm trong suốt 12 giờ. Món này từng lọt vào danh sách Những món ăn Việt Nam ngon nhất ở Litlle Saigon của nhà phê bình ẩm thực người Mỹ Brad A. Johnson. Bên cạnh đó, Pho 79 cũng là nhà hàng đầu tiên ở quận Cam chiến thắng giải thưởng danh giá James Beard hay còn gọi là giải Oscar về ẩm thực ở hạng mục Các nhà hàng kinh điển của Mỹ vào năm 2019.

Giải James Beard được ra đời vào năm 1990 nhằm vinh danh những đầu bếp, nhà hàng, các tác giả, nhà báo về ẩm thực Mỹ xuất sắc nhất.

2. Thanh Linh Vietnamese Restaurant

Chủ nhà hàng Thanh Linh Vietnamese Restaurant là chị Thanh Linh. Nhà hàng tọa lạc tại số 1223 đường S. Main Street, ngay trung tâm thành phố Peoria, bang Illinois. Đây là điểm hẹn quen thuộc của các thực khách là công chức, người lao động Mỹ và người dân nhập cư cũng như cộng đồng người Việt ít ỏi tại bang Illinois.

Nhà hàng phục vụ nhiều món ăn Việt hấp dẫn khác nhau

Bạn sẽ tìm thấy nhiều món ăn Việt quen thuộc tại Thanh Linh Vietnamese Restaurant như: bún thịt nướng, gà xào sả ớt, chả giò, phở… Vào mỗi thứ bảy hàng tuần, nhà hàng còn bổ sung thêm món bún bò. Điểm đặc biệt của món ăn tại nhà hàng Thanh Linh Vietnamese Restaurant là phở có nhiều thịt hơn, món gà xào sả ớt có vị ngọt nhiều. Chủ nhà hàng cho biết họ có điều chỉnh một chút về cách nêm nếm nhưng hương vị truyền thống của ẩm thực Việt cơ bản không đổi.

3. Nhà hàng Temple Club

Khi đặt chân vào bên trong nhà hàng Temple Club, bạn sẽ ấn tượng ngay với không gian đậm chất Việt. Các hình ảnh chủ yếu tập trung vào cuộc sống của Việt Nam trong những năm đầu ở thời kỳ đổi mới.

Không gian ấm cúng và thân thiện tại nhà hàng Temple Club

Thêm vào đó, những món ăn tại nhà hàng cũng được thực khách đánh giá cao không kém. Khác biệt so với các nhà hàng Việt khác ở bang California, Temple Club chỉ tập trung vào những món ăn đặc trưng của một số vùng miền hay ẩm thực đường phố Việt Nam được yêu thích. Đó chính là phở bò Hà Nội hay mì quảng Phú Chiêm.

Ngoài ra, để thu hút thực khách thì nhà hàng đều nấu và phục vụ các món ăn theo đúng hương vị, gia vị và cả cách ăn của người Việt Nam. Đặc biệt, chủ nhà hàng là ông chủ kiêm đầu bếp – anh Geoffrey Deetz, từng có 20 năm kinh nghiệm làm việc ở một nhà hàng Việt Nam tại Mỹ và 16 năm làm đầu bếp tại các nhà hàng Việt Nam.

4. Nhà hàng Hai Hai

Tại thành phố Minneapolis, nhà hàng Hai Hai là một nhà hàng Việt vô cùng nổi tiếng, là tâm huyết của một cô gái người Mỹ gốc Việt – Christina Nguyễn. Nhà hàng Hai Hai từng đạt danh hiệu nhà hàng đông khách nhất ở khu vực Đông Bắc – thành phố Minneapolis, tiểu bang Minnesota.

Tên gọi của nhà hàng, Hai Hai cũng là tên của con đường số 22 nơi mà nó tọa lạc. Bên cạnh đó, người Mỹ thường chào nhau bằng “hi” đọc là “hai” nên chị chủ quyết định đặt tên Hai Hai cho nhà hàng – bar của mình như một lời chào của mình đối với thực khách.

Christina Nguyễn vừa là chủ, vừa là đầu bếp tại nhà hàng Hai Hai

Nét đặc trưng trong phong cách nhà hàng Hai Hai là được trang trí bằng những vật dụng rất Việt Nam như nơm, ná, lồng chim bằng tre, lọ trà đựng đũa, chiếc mẹt tre… Về thực đơn thì có những món điển hình như bún chả, chạo tôm, xôi mặn thập cẩm, chả cá Lã Vọng, ốc, bánh bèo chén, mì Quảng, bò nướng lá lốt…

5. Nhà hàng Au Lac, thung lũng Fountain & Los Angeles, California

Vào năm 1996, nhà hàng Au Lac được thành lập. Ở thời điểm đó, chế độ ăn uống thuần chay chưa trở nên phổ biến như ngày nay. Cô Mai Nguyễn mở nhà hàng sau khi chế độ ăn uống hoàn toàn từ thực vật đã giúp cô khỏi bệnh. Cô muốn chia sẻ chế độ ăn uống thuần chay này đến nhiều người hơn. 23 năm sau, Au Lac không chỉ là huyền thoại về nhà hàng chay ở quận Cam mà còn là nhà hàng chay lâu đời nhất và chất lượng nhất trong khu vực.

Au Lac là nhà hàng thuần chay tốt nhất và lâu đời nhất trong khu vực

Nền tảng thực đơn của nhà hàng Au Lac gồm các sản phẩm hữu cơ, các thành phần tự nhiên và nước được lọc qua thẩm thấu ngược. Từ đó, nhà hàng cho ra đời thực đơn hấp dẫn với các món Việt chay đặc sắc như bún bò Huế, bò lúc lắc, cá nướng trui – món ăn cuốn trong bánh tráng được bày trí vô cùng đẹp mắt… Nếu chỉ nghe qua tên gọi thì chắc chắn bạn sẽ khó có thể hình dung được đó đều là thực phẩm thuần chay.

6. Nhà hàng Brodard Restaurant – Fountain Valley, California

Brodard Restaurant là một trong 10 nhà hàng Việt nổi tiếng ở Mỹ được yêu thích nhất không chỉ bởi người Việt và người dân sinh sống trong khu vực mà còn bởi du khách quốc tế. Mỗi ngày tại nhà hàng Brodard Restaurant có đến hơn 10.000 chiếc nem nướng cuốn được mang ra phục vụ thực khách. Nem nướng cuốn tại Brodard Restaurant được xem là một kiệt tác của xúc xích nướng tỏi, khiến ai nếm thử cũng đều thấy mê ngay.

Nem nướng cuốn được biết đến là món ăn bán chạy nhất ở nhà hàng Brodard Restaurant

Thực tế thì các món ăn tại nhà hàng Brodard Restaurant có rất nhiều phiên bản được tìm thấy ở nhiều nhà hàng khác nhưng không có một nơi nào bắt chước được vị ngon của món ăn tại Brodard Restaurant trong gần hai thập kỷ. Bên cạnh nem nướng, tại Brodard Restaurant còn có nhiều món khác như hoành thánh chiên giòn, chả giò, cà rốt ngâm…

7. Nhà hàng Nam Phuong, Atlanta, Georgia

Nhà hàng Nam Phuong có hai cơ cở ở thành phố Atlanta. Điểm đặc trưng làm nên tên tuổi của nhà hàng gia đình lâu đời này là việc cho nước mắm vào các món ăn. Thực đơn của nhà hàng là một loạt các đặc sản của người Việt như bò bé, cánh gà chiên nước mắm, bò nướng lá lốt, mắm tôm, nem nướng…

Nhà hàng Nam Phuong được ví như thế giới ẩm thực thu nhỏ, nơi mà các chủ nhà hàng người Việt muốn đem đến thế giới cái nhìn khách quan hơn về ẩm thực Việt. Tuy vậy, các món ăn ở nhà hàng ít nhiều cũng được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương hơn. Một ưu điểm khác nữa là tác phong phục vụ của đội ngũ nhân viên nhà hàng rất chuyên nghiệp, nhanh nhẹn và không gian ăn uống luôn được dọn dẹp thật sạch sẽ.

8. Nhà hàng Di Lac – San Jose, California

Di Lac là một nhà hàng chay rất nổi tiếng tại thành phố San Joe. Thực đơn của nhà hàng là một loạt các món ăn hấp dẫn như cơm tấm gà, bún đậu mắm tôm, thịt nướng… Mặc dù các món ăn này đều là thuần chay nhưng khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị vô cùng hấp dẫn khó quên được. Tất cả các món ăn đều được chế biến từ nguồn nguyên liệu hữu cơ, được lấy trực tiếp từ các trang trại.

Di Lac là một trong những nhà hàng Việt thuần chay rất nổi tiếng ở California

Nếu bạn là một người thích ăn món chay hay chỉ đơn giản muốn thay đổi khẩu vị một chút, hãy dành thời gian đến dùng bữa tại nhà hàng Di Lac nhé!

9. Nhà hàng HaiSou – Chicago, California

Nhà hàng HaiSou gây ấn tượng với thực khách bởi không gian ẩm thực trang nhã, luôn được dọn dẹp sạch sẽ tinh tươm từ mọi ngóc ngách. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với tác phong phục vụ nhanh nhẹn luôn sẵn sàng giúp đỡ thực khách cũng là điểm cộng đáng chú ý cho nhà hàng.

Không gian ẩm thực tinh tế, dễ dàng chiếm được thiện cảm từ thực khách

Về thực đơn, nhà hàng HaiSou mang đến cho thực khách nhiều sự lựa chọn về các món ăn Việt Nam truyền thống với hương vị không lẫn vào đâu được. Đó chính là cánh gà chiên nước mắm, gỏi đu đủ, cá nướng, các loại cocktail pha chế theo phong cách Việt Nam…

10. Khai Restaurant, San Francisco – California

Nhà hàng này được đầu bếp Khai Dương điều hành, được khai trương vào năm 2016 với thực đơn đa dạng là những món ăn hảo hạng chuẩn Việt. Mỗi món ăn tại nhà hàng đều là sự tái hiện khéo léo văn hóa ẩm thực Việt theo phong cách ẩm thực cao cấp. Chẳng hạn như chả cá được chế biến từ cá tuyết đen ướp nghệ vàng và riềng, tôm hùm luộc bơ với nước sốt chuối cay… Bên cạnh đó, nhà hàng cũng phục vụ món tráng miệng đặc trưng được làm từ dừa non, cuộn theo kiểu bánh cuốn và nhân sầu riêng.

Nhà hàng phục vụ nhiều món ăn chuẩn Việt theo phong cách cao cấp

Món ăn tại nhà hàng không chỉ được đánh giá cao về hương vị mà còn tạo ấn tượng với thực khách bởi cách bày trí tinh tế, khéo léo. Có thể nói rằng, mỗi một món tại Khai Restaurant đều là một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt mà đôi khi sẽ khiến bạn không nỡ ăn.

Ẩm thực Việt Nam đang được ưa chuộng nhiều hơn tại khắp các thành phố lớn trên đất Mỹ. Do đó, khi bạn book vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, bạn hoàn toàn có thể ghé thăm các nhà hàng Việt nổi tiếng nhất ở Mỹ để thưởng thức những món ăn mang phong vị quên nhà ngay tại đất khách. Ngoài ra, bạn đừng quên phá đảo cả những món ăn đặc sản địa phương nơi bạn đến để chuyến đi của mình thêm phần trọn vẹn nhé!