Viếng chùa cầu an vào dịp tết nguyên đán ở Phú Quốc

Phú Quốc là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến Kiên Giang. Du khách mua vé máy bay đi Phú Quốc không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên nên thơ, lãng mạn mà còn được trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi thú vị khác. Đặc biệt, nếu bạn đến Phú Quốc vào dịp tết, hãy dành chút thời gian đến hành hương tại các ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng để cầu an cho gia đình, người thân.

Chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc hay Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Phú Quốc. Ngôi chùa nằm thu mình giữa núi rừng hùng vỹ, mặt tiền hướng biển mang không gian yên bình và khung cảnh đẹp tựa tranh vẽ. Mặc dù nằm trong hệ thống Thiền viện Trúc Lâm nhưng chùa Hộ Quốc có chút khác biệt so với Thiền viện khác bởi chùa được dựng hoàn toàn từ cột gỗ lim. Ngoài ra, trong chùa cũng có bàn thờ Đức Ông giống như các chùa ở Bắc Bộ.

Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc có kiến trúc hoành tráng, là điểm hành hương nổi bật ở Phú Quốc

Sùng Hưng Cổ Tự

Theo như dữ liệu ghi chép thì Sùng Hưng Cổ Tự là ngôi chùa cổ nhất tại Phú Quốc. Chùa được bao bọc bởi tường rào có tam quan lợp ngói lượn sóng được trang trí rồng phượng sống động. Giữa sân chùa có tượng Quan Âm Bồ Tát đứng trên hồ nước. Giữa chính điện được bày trí tôn nghiêm cùng nhiều pho tượng được điêu khắc tinh xảo tạo nên không gian hành hương linh thiêng. Ngoài ra, tại chùa cũng lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị như câu đối, liễn được sơn son thiếp vàng, những hình ảnh thuật lại bước đường Tây du của thầy trò Đường Tăng…

Sùng Hưng Cổ Tự được biết đến là ngôi chùa cổ nhất tại Phú Quốc

Chùa Sư Muôn

Chùa Sư Muôn được xây dựng theo kiến trúc truyền thống, có nền đá cao 3 mét. Giữa sân chùa là tượng Quan Âm Bồ Tát, bên trong được bày trí đơn giản với tượng Phật Tổ và các vị Bồ Tát. Chùa nằm thu mình trên triền núi Điện Tiên nên có không gian trong lành, yên tĩnh. Viếng chùa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng không gian núi rừng hùng vỹ, bốn bề là thảm cỏ tranh xanh mướt tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt vời.

Ngôi chùa nằm thu mình giữa triền núi nên có khung cảnh đẹp, không gian thanh tịnh

Nếu bạn có dự định đến Phú Quốc nghỉ dưỡng trong những ngày đầu năm, hãy đặt vé máy bay tết 2021 ngay từ hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu vé máy bay giá rẻ với giờ bay ưng ý nhất. Chúc bạn có được chuyến du xuân Phú Quốc thật trọn vẹn!