Săn vé máy bay giá rẻ tháng 3/2023

Tháng 3 là một trong những thời gian đẹp để thực hiện chuyến du lịch tới nhiều điểm đến khác nhau. Từ các khu vực miền Bắc cho tới các tỉnh thành miền Trung hay vùng sông nước miền Nam, đây đều là thời gian hoàn hảo để khám phá. Nhanh tay săn vé máy bay giá rẻ tháng 3/2023 để không bỏ lỡ cơ hội du xuân, ngắm cảnh và tận hưởng bầu không khí đầu xuân tuyệt vời.

Bảng giá vé máy bay tháng 03/2023

 

✈ Lưu ý:

Giá vé máy bay 1 chiều dành cho 1 hành khách.
Giá vé cơ bản, chưa bao gồm thuế phí và phụ thu hàng không.
Giá vé có thể thay đổi khi lựa chọn thời gian, ngày bay và hạng đặt chỗ khác.

Nhu cầu đặt vé máy bay vào tháng 3/2023

Tháng 3 có điều kiện thời tiết hoàn hảo cho các hoạt động vui chơi, khám phá tại nhiều địa điểm khác nhau. Ở khu vực miền Bắc, tháng 3 có kiểu thời tiết ấm áp, có nhiều nắng, phù hợp cho các chuyến tham quan, vãn cảnh tự nhiên. Những điểm du lịch ở miền Trung vào thời điểm này cũng có một khung cảnh đầy ấn tượng, thích hợp để vui chơi, trải nghiệm.

Tháng 3 là một thời điểm đẹp cho các chuyến du lịch

Còn ở khu vực miền Nam, tháng 3 vẫn đang là thời điểm mùa khô, với một kiểu thời tiết đẹp, không quá nắng nên du khách sẽ tìm thấy chuyến du lịch khó quên. Tháng 3 có thể nói chính là thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch, vì thế nhu cầu đặt vé máy bay vào lúc này tương đối lớn. Phần lớn hành khách sẽ lựa chọn các hành trình bay tới những điểm du lịch hàng đầu như Phú Quốc, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Lạt, Hạ Long,... trong khoảng thời gian này.

Thông tin về giá vé máy bay trong tháng 3/2023

-        Giá vé máy bay tháng 3-2023

Vào tháng 3, giá vé máy bay đã trở về mức bình thường, không còn cao như trong tháng 1 và tháng 2. Đây là thời điểm mà mọi người đã quay lại với cuộc sống hàng ngày nên nhu cầu đi lại bằng máy bay không còn quá lớn. Giá vé vào thời điểm này sẽ phụ thuộc vào từng hành trình cụ thể, nhưng đều phù hợp và bạn có thể đặt vé một cách dễ dàng.

Thông thường hành trình bay tới Hồ Chí Minh sẽ có giá cao hơn trong tháng 3

Tuy nhiên, một số hành trình bay tới các điểm du lịch hàng đầu sẽ có giá khá cao, bởi lượng khách lựa chọn du lịch vào tháng 3 cũng rất lớn. Để đặt được vé máy bay có giá tốt trong tháng 3, hành khách có thể tham khảo giá vé của từng hành trình bay cụ thể, từ đó lựa chọn điểm đến phù hợp cho chuyến đi của mình. Thông thường các điểm đến ít phổ biến sẽ được hãng hàng không khai thác với các chuyến bay có giá tốt hơn.

-        Các khuyến mãi của hãng hàng không

Tháng 3 không phải là tháng du lịch cao điểm, tuy nhiên du khách cũng sẽ tìm thấy những ưu đãi đặc biệt trong khoảng thời gian này. Trong tháng 3 có ngày lễ quốc tế Phụ nữ 08/03 – 1 thời điểm lý tưởng để các hãng vận chuyển cung cấp những ưu đãi đặc biệt dành cho hành khách của mình. Mặc dù các khuyến mãi vào thời gian này không nhiều và cũng có sự hạn chế về điểm đến, hành trình cụ thể nhưng bạn vẫn sẽ tìm thấy giá vé tốt cho chuyến đi.

Vào ngày 08/03 hành khách có thể tìm thấy ưu đãi về giá vé máy bay

Bên cạnh các chương trình giảm giá được cung cấp vào thời điểm nhất định, một số hãng hàng không còn có những chương trình khuyến mãi cố định trong năm khác. Như VietjJet Air sẽ có chương trình như ‘0h rồi VietJet thôi’ Jetstar Pacific có chương trình ‘thứ 5 rực rỡ’,... Bạn chỉ cần theo dõi thông tin khuyến mãi từ các hãng vận chuyển để tìm thấy vé máy bay với giá tốt nhất.

Cách săn vé máy bay giá rẻ tháng 03/2023

-        Chọn thời điểm và hành trình bay

Có nhiều yếu tố quyết định tới giá vé, một trong số đó chính là thời điểm và hành trình bay mà hành khách lựa chọn. Đối với thời điểm, đây là một yếu tố quan trọng khi săn vé máy bay giá rẻ tháng 3/2023, bởi nếu đặt vé gần ngày bay chắc chắn giá vé sẽ rất cao. Cho dù là mua vé máy bay ở thời điểm bình thường thì việc đặt vé trước ít nhất là 1 tháng cũng là điều nên làm.

Book vé máy bay nên thực hiện trước khi chuyến bay khởi hành 1 tháng

Hiện nay, các hãng hàng không sẽ cung cấp giá vé cụ thể cho các hành trình bay từ rất sớm, hầu như là có giá vé cho cả năm. Nên khi đặt vé trong tháng 3 năm 2023, hành khách có thể thực hiện trước đó 1 hoặc nhiều tháng. Khi đặt vé sớm bạn cũng sẽ mua được vé với giá tốt hơn nhiều, đồng thời dễ dàng thay đổi khi cần thiết nếu vé đã mua không phải loại vé khuyến mãi.

Bạn cũng có thể chờ tới thời điểm mà hãng đưa ra các khuyến mãi vào tháng 3, tuy nhiên không phải hãng vận chuyển nào cũng có chương trình ưu đãi trong thời gian này. Nếu có ưu đãi nó cũng sẽ được áp dụng cho một số hành trình nhất định với số lượng ghế ngồi hạn chế. Nên đặt vé trước luôn là một kinh nghiệm mà bạn nên nhớ khi săn vé máy bay giá rẻ.

Các hành trình bay ngược như tới Quảng Bình thường có giá tốt hơn

Thông thường, những hành trình bay phổ biến như Hồ Chí Minh – Hà Nội, Hồ Chí Minh – Đà Nẵng,... sẽ có một lượng lớn hành khách lựa chọn mỗi ngày. Vì thế, các hành trình này thường có tần suất chuyến bay lớn và giá vé cũng sẽ cao hơn so với những chặng bay khác. Khi đặt vé để đi du lịch, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các hành trình bay ngược tới các địa điểm ít người đặt vé.

Trong trường hợp đặt vé cho các hành trình bay phổ biến, bạn cũng có thể tìm thấy vé máy bay giá rẻ khi lựa chọn các chuyến bay khởi hành vào khung giờ sớm hoặc tối muộn. Vào khoảng thời gian này, vé máy bay thường có giá tốt hơn so với chuyến bay khởi hành ở các khung giờ khác trong ngày. Chỉ cần sắp xếp thời gian hợp lý, bạn có thể mua vé của những chuyến bay này.

Chuyến bay vào khung giờ muốn thường có giá tốt hơn vào thời điểm khác trong ngày

-        Các bước săn vé giá rẻ tháng 3/2023

Để sở hữu tấm vé máy bay giá rẻ tháng 3 năm 2023, hành khách cần biết cách ‘săn’ vé, bởi các ưu đãi vào thời điểm này không quá nhiều. Ngoài việc thường xuyên theo dõi hãng hàng không để biết được khuyến mãi, bạn cũng phải chú ý thực hiện các thao tác đặt vé mới sở hữu được tấm vé với giá tốt nhất.

+ Truy cập vào trong web của hãng hàng không cần đặt chỗ ở đại lý vé máy bay uy tín, sau đó lựa chọn hành trình bay với điểm khởi hành, điểm đến, thời gian và hạng đặt chỗ tương ứng cho hành khách tham gia chuyến bay.

Hành khách nên điền đủ các thông tin được yêu cầu

+ Sau khi điền đủ các thông tin cần thiết, giá vé của các chuyến bay sẽ được thể hiện với các khung giờ khác nhau để hành khách lựa chọn. Nếu đặt vé trên trang hãng, giá vé sẽ chỉ được thể hiện của riêng hãng vận chuyển đó, khi đặt vé của đại lý, bạn sẽ tìm thấy giá vé tổng hợp và mức giá tốt nhất thường được thể hiện đầu tiên.

+ Lựa chọn hành trình bay phù hợp nhất cho chuyến đi của mình, sau đó điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu, bao gồm tên chính xác của hành khách, giới tính, mail, số điện thoại,... Để đảm bảo không bị sai sót về thông tin, bạn nên ghi chúng ra giấy trước để khi đặt vé không bị nhầm lẫn.

Hành khách có thể thanh toán vé máy bay bằng thẻ tín dụng, visa

+ Hành khách nên lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp, tốt nhất nên thanh toán trực tiếp thông qua thẻ tín dụng, visa để đảm bảo sở hữu vé giá rẻ cho chuyến đi vào tháng 3. Thông thường, sẽ có thời hạn giữ chỗ để hành khách thanh toán, nhưng nên chú ý trả tiền đúng thời hạn bởi nếu quá giờ, đặt chỗ sẽ bị hủy.

Lưu ý khi săn vé máy bay giá rẻ trong tháng 3/2023

-        Thông tin khi đặt vé

Phần thông tin khi đặt vé máy bay giá rẻ luôn là điều cần phải chú ý, nhất là với các hành trình bay được cung cấp với giá vé ưu đãi. Chỉ cần có một sai sót nhỏ về thông tin là hành khách sẽ không thể thay đổi khi cần thiết. Phần lớn các hãng hàng không không cho phép hành khách đổi tên, nên khi sai sót, bắt buộc bạn phải hủy vé.

Nếu điền thông tin không đúng hành khách không thể đổi vé khi cần

-        Chọn hạng ghế và dịch vụ

Trong quá trình book vé giá rẻ chắc chắn sẽ có các phần liên quan tới hạng ghế và dịch vụ để hành khách lựa chọn. Khi có nhu cầu bạn có thể sử dụng các dịch vụ này, nhưng nếu muốn sở hữu vé máy bay với giá rẻ nhất thì không nên lựa chọn dịch vụ không cần thiết. Ví dụ như chỗ ngồi, hành khách sẽ được chọn khi đặt vé, nhưng sẽ có một khoản phí được tính tùy thuộc vào chỗ ngồi. Đối với chỗ ngồi bạn có thể chọn khi làm thủ tục check-in online hoặc tại các kyot tại sân bay.

Ngoài ra, khi đặt vé còn có các dịch vụ về bữa ăn, hành lý kèm theo, cả 2 yếu tố bạn đều có thể lựa chọn hoặc không. Đối với hành lý, khi cần mang nhiều đồ, hãy đặt trước ngay khi book vé để tiết kiệm chi phí. Tại sân bay, phí mua thêm hành lý do quá cân hoặc kích thước sẽ rất cao.

Hành khách có thể hủy bữa ăn khi đặt vé để có được giá vé tốt nhất

-        So sánh giá vé giữa các hãng trước khi đặt vé

So sánh vé máy bay của các hãng hàng không cho cùng một hành trình là điều nên làm, bởi như vậy bạn sẽ tìm thấy chuyến bay với giá tốt nhất. Đặc biệt cũng nên cân nhắc giữa các hãng bay, bởi mỗi hãng sẽ có những dịch vụ riêng dành cho hành khách của mình. Giá vé có thể chênh lệch đôi chút nhưng dịch vụ tốt hơn, thì bạn nên chọn mua vé của hãng hàng không đó.

Để săn vé máy bay giá rẻ tháng 3/2023 hành khách nên tham khảo trước những thông tin trên khi muốn sở hữu tấm vé nhanh chóng nhất. Nếu không có thời gian săn vé hãy liên hệ với đại lý vé máy bay Liên Kết Toàn Cầu để được tư vấn. Đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm thấy hành trình bay với giá tốt nhất trong tháng 3. Ngoài ra, khi cần mua thêm hành lý hay làm check-in, bạn cũng sẽ được hỗ trợ kịp thời./.