Săn vé máy bay giá rẻ tháng 9/2023

Tháng 9 là thời điểm bắt đầu của mùa thu, với tiết trời mát mẻ, ít mưa phù hợp cho mọi hoạt động vui chơi, tham quan, khám phá. Đây là thời gian lý tưởng cho các chuyến du lịch bên bờ biển cũng như hòa mình vào khung cảnh của núi đồi tươi xanh. Việc săn vé máy bay giá rẻ tháng 9/2023 chính là cách để bạn tìm thấy chuyến du lịch tiết kiệm vào thời điểm này. Bạn có thể tham khảo trước bảng giá của một số hành trình dưới đây để lựa chọn dễ dàng hơn.

Bảng giá vé máy bay tháng 09/2023


✈ Lưu ý:

Giá vé máy bay 1 chiều dành cho 1 hành khách.
Giá vé cơ bản, chưa bao gồm thuế phí và phụ thu hàng không.
Giá vé có thể thay đổi khi lựa chọn thời gian, ngày bay và hạng đặt chỗ khác.

1. Thông tin về vé máy bay trong tháng 9/2023

Giá vé máy bay tháng 9/2023 ra sao?

Đầu tháng 9 là thời gian nghỉ lễ nên giá vé máy bay so với thời gian khác trong tháng thường cao hơn. Các hãng vận chuyển đều đưa ra một mức giá nhất định cho những ngày đầu tháng và có sự chênh lệch so với các ngày còn lại cũng như giữa các hành trình. Nếu lên kế hoạch cho chuyến du lịch đầu tháng 9, hành khách sẽ phải mua vé máy bay với một khoản phí cao.

Tháng 9 là thời điểm đẹp cho các chuyến du lịch biển đảo

Thông thường những hành trình bay phổ biến như giữa Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh sẽ có giá vé máy bay cao trong thời điểm đầu tháng. Các hành trình khác ít phổ biến hơn giá vé sẽ không quá cao. Vì thế, bạn có thể theo dõi trước thông tin cụ thể về giá vé cho hành trình mà hãng hàng không cung cấp, để mua được vé máy bay với giá tốt nhất trong tháng 09/2023.

Hành trình bay phổ biến trong tháng 9/2023

  • Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh

Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh là một hành trình bay phổ biến nên giá vé thường rất cao, nhất là trong 3 – 5 ngày đầu tháng 9. Vào thời điểm nghỉ lễ 2/9, giá vé máy bay cho hành trình này được các hãng hàng không cung cấp khá cao. Giá vé thường chưa bao gồm thuế phí hàng không cho hành trình vào thời điểm đầu tháng của Vietjet Air là 900.000 VND, Vietnam Airlines là 1.199.000 VND, Jetstar Pacific là 1.250.000 VND và Bamboo Airways có giá là 1.445.000 VND.

Đầu tháng 9 là ngày lễ Quốc khánh nên giá vé cho các hành trình bay khá cao

  • Tp.Hồ Chí Minh – Phú Quốc

Cũng giống như các hành trình bay khác, giá vé giữa Tp.Hồ Chí Minh và Phú Quốc được các hãng hàng không cung cấp với giá cao hơn cho các ngày đầu tháng. Giá vé vào thời điểm sau đó lại rất thấp, như Vietjet Air cung cấp hành trình bay với giá vé 480.000 VND (chưa thuế phí) vào 5 ngày đầu tháng, thời điểm sau giá vé chỉ từ 99.000 VND (chưa thuế phí).

  • Tp.Hồ Chí Minh – Đà Nẵng

Đà Nẵng là một điểm đến lý tưởng vào tháng 9 nhờ kiểu thời tiết tuyệt vời, ít mưa, phù hợp để tận hưởng bãi biển cũng như nhiều hoạt động vui chơi đa dạng khác. Hành trình bay này được 4 hãng hàng không khai thác với nhiều chuyến bay mỗi ngày và giá vé thay đổi theo từng thời điểm. Vietjet Air trong đó là hãng vận chuyển khai thác hành trình với giá vé tốt nhất, chỉ từ 99.000 VND/chiều (chưa thuế phí).

Đà Nẵng là một điểm đến được nhiều người lựa chọn ghé thăm trong tháng 9

2. Cách săn vé máy bay giá rẻ tháng 9/2023

Chọn thời điểm đặt vé thích hợp

Bí quyết để săn vé máy bay giá rẻ tháng 9/2023 trước hết đó chính là xác định được thời gian của chuyến du lịch và đặt vé vào thời điểm thích hợp. Vé máy bay thường được đặt trước 1 tháng hoặc từ 3 – 4 tháng trước khi chuyến bay khởi hành. Sở dĩ hành khách nên đặt vé trước là bởi vì khi mua vé cận ngày bay giá vé thường sẽ cao hơn bình thường và hành khách ít có cơ hội để lựa chọn thời gian cũng như thay đổi nếu cần thiết.

Chú ý tới thời gian để săn vé máy bay giá rẻ trong tháng 9

Để mua được vé máy bay với giá rẻ tốt nhất nên đặt vé trong thời gian sớm nhất. Đồng thời hành khách cũng cần xác định được ngày bay cụ thể và lựa chọn thời gian bay sao cho phù hợp. Trong tháng 9/2023 hành khách có thể đặt vé sau thời điểm nghỉ lễ 2/9, như vậy sẽ mua được vé máy bay với một mức giá tốt hơn. Nếu mua vé vào dịp lễ, nên chú ý theo dõi thông tin khuyến mãi từ hãng để biết được có ưu đãi giảm giá gì hay không.

Kinh nghiệm săn vé giá rẻ trong tháng 9/2023

Để thuận tiện trong việc săn vé máy bay giá rẻ tháng 9/2023, hành khách nên tìm hiểu trước một số kinh nghiệm săn vé sau.

  • Mua vé máy bay với giá rẻ trước hết phải xác định được hành trình bay cũng như thời gian khởi hành. Bên cạnh đó cũng cần lựa chọn hãng hàng không để khi săn vé có thể tiến hành đặt chỗ dễ dàng hơn.
  • Lựa chọn mua vé vào thời điểm khuyến mãi của hãng hoặc các chương trình ưu đãi có sẵn được hãng hàng không cung cấp.

Cập nhật thông tin khuyến mãi để mua vé máy bay với giá tốt

  • Giá vé cho một số hành trình khởi hành vào thời điểm sáng sớm hoặc đêm muộn sẽ có giá vé tốt, bạn có thể tham khảo khi đặt vé.
  • Sử dụng phương tiện có kết nối internet tốc độ cao để đặt chỗ nhanh chóng và nên thực hiện các thao tác đặt vé nhiều lần trước đó.
  • Chú ý tới các thông tin về tên hành khách, dịch vụ được hãng hàng không cung cấp và nên thanh toán khi đặt chỗ đã được xác nhận.

Một số lưu ý khi đặt vé giá rẻ tháng 9/2023

Khi đặt vé máy bay có nhiều điều cần chú ý, trước hết đó chính là phần thông tin của tên hành khách. Phần lớn các hãng hàng không sẽ không hỗ trợ đổi tên cho hành khách, đặc biệt là với loại vé máy bay có giá rẻ. Chính vì thế, hành khách cần kiểm tra thông tin một cách chính xác, nhất là khi đặt vé cho khách đi theo nhóm. Bên cạnh đó chính là lựa chọn loại vé phù hợp cho từng độ tuổi cụ thể, bao gồm vé bình thường và vé dành cho trẻ em.

Nếu mang theo nhiều hành lý, hành khách nên mua trước ngay khi đặt vé

Trong trường hợp cần mang theo nhiều hành lý, khi đặt chỗ bạn có thể chọn mua số lượng hành lý tương ứng. Mua hành lý trực tiếp khi đặt vé sẽ có chi phí thấp hơn nếu bạn mua tại sân bay. Ngoài ra, hành khách cũng nên kiểm tra kỹ những dịch vụ được cung cấp, bao gồm suất ăn, chọn trước chỗ ngồi,... Các dịch vụ này thường được tính phí, nếu thực sự cần thì nên chọn, còn không bạn có thể bỏ qua.

3. Lựa chọn du lịch lý tưởng vào tháng 9/2023

Du lịch biển đảo

Với đường bờ biển trải dài hơn 3.000 km, không có gì lạ khi du lịch biển có sự phát triển mạnh ở Việt Nam. Tháng 9 là một thời điểm đẹp để khám phá và tận hưởng thời gian nghỉ ngơi tại những bãi biển đẹp ở nhiều thành phố khác nhau. Một số địa điểm thường được lựa chọn như bãi Dài, bãi Sao – Phú Quốc, bãi Hòn Chồng – Nha Trang, biển An Bàng – Hội An, biển Mỹ Khê – Đà Nẵng, biển Ninh Chữ - Ninh Thuận,...

Có nhiều bãi biển đẹp để bạn tận hưởng trong chuyến du lịch vào tháng 9

Du khách có thể lựa chọn điểm đến theo khu vực, nếu ở miền Bắc có thể khám phá biển Đồ Sơn, biển Quan Lạn,.. còn ở miền Nam thì biển Nha Trang, Phú Quốc,... sẽ là nơi phù hợp để ghé qua. Lựa chọn các địa điểm du lịch gần sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định khi đặt vé máy bay.

Bên cạnh những bờ biển đẹp, khám phá những hòn đảo hoang sơ, mang vẻ đẹp của tự nhiên cũng là một trải nghiệm tuyệt vời cho kỳ nghỉ vào tháng 9 của bạn. Đảo Cát Bà, Phú Quốc, Côn Đảo, Hòn Yến, Cù Lao Chàm, Cù Lao Xanh,... đều là những điểm du lịch hút khách mà bạn nên ghé qua.

Cù Lao Xanh là một điểm đến đẹp để khám phá

Lựa chọn du lịch biển, bạn sẽ tìm thấy nhiều trải nghiệm thú vị như lặn ngắm san hô, câu mực đêm, đi ca nô, đi thuyền, dù lượn,... Đặc biệt hơn cả chính là cơ hội thưởng thức nhiều loại hải sản tươi ngon, được chế biến theo đủ phong cách khác nhau.

Du lịch ngắm cảnh tự nhiên

Khung cảnh tự nhiên Việt Nam đặc biệt đẹp vào khoảng thời gian trong tháng 9, lúc này cây cối bắt đầu có sự thay đổi và cũng là thời điểm mà du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa dã quỳ. Hà Nội là một điểm du lịch đẹp để ghé thăm trong tháng 9, bởi đây có lẽ chính là thời điểm bắt đầu của mùa đẹp nhất tại thành phố thủ đô – mùa thu.

Hà Nội có một mùa thu nhẹ nhàng và đầy lãng mạn

Thu Hà Nội nổi tiếng với một bầu không khí tĩnh lặng lạ thường mặc kệ thành phố vẫn đông đúc người qua lại ngoài kia. Du khách sẽ tìm thấy trải nghiệm khó quên khi đi dạo qua những con phố cổ, ngắm hàng cây ở hồ Tây bắt đầu ngả vàng và cảm nhận hương thơm thoang thoảng của hoa sữa.

Tháng 9 là tháng du lịch đẹp ở Đà Lạt, khi vùng ngoại ô thành phố bắt đầu được phủ đầy bởi sắc vàng đặc trưng của loài hoa dã quỳ nở rộ. Khung cảnh của những bông hoa dã quỳ vàng rực hiện lên đầy nổi bật giữa tán lá xanh cũng như khoảng không của bầu trời, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Tháng 9 – tháng của mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Gói gém đồ đạc và ghé thăm thị trấn mù sương Sa Pa vào tháng 9 sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi với trải nghiệm khó quên. Sa Pa tháng 9 là mùa của lúa chín, của hình ảnh những thửa ruộng bậc thang chín vàng giữa những triền núi. Bên cạnh những cánh đồng lúa chín, đến Sa Pa du khách còn được ghé thăm chợ phiên – nơi lưu giữ nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc nơi đây.

Việc săn vé máy bay giá rẻ tháng 9/2023 không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với những người lần đầu đi máy bay. Vì thế, hãy tham khảo trước những thông tin trên hoặc liên hệ ngay với phòng vé Liên Kết Toàn Cầu để được hỗ trợ một cách kịp thời. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn sở hữu tấm vé với giá tốt nhất./.