Săn vé máy bay giá rẻ tháng 1/2021

Vé máy bay tháng 01/2021 được các hãng hàng không mở bán với số lượng lớn và giá vé hợp lý, nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của phần lớn hành khách. Tuy nhiên để đảm bảo sở hữu tấm vé với giá tốt nhất, bỏ túi cách săn vé máy bay giá rẻ tháng 01/2021 là điều nên làm. Tham khảo bảng giá vé và những thông tin sau để mua vé máy bay giá rẻ trong tháng 1 nhé!

Bảng giá vé máy bay tháng 01/2021


✈ Lưu ý:

 • Giá vé máy bay 1 chiều dành cho 1 hành khách.
 • Giá vé cơ bản, chưa bao gồm thuế phí và phụ thu hàng không.
 • Giá vé có thể thay đổi khi lựa chọn thời gian, ngày bay và hạng đặt chỗ khác.
 • Giá vé tham khảo cho 1 số hành trình bay cơ bản.
 • Liên hệ đại lý vé máy bay là 1 cách nhanh chóng để đặt vé rẻ trong tháng 1 năm 2021. 

1. Thường xuyên theo dõi thông tin khuyến mãi các hãng hàng không

Theo dõi các thông tin khuyến mãi từ hãng hàng không là một trong những cách tốt nhất để săn vé máy bay giá rẻ. Thông thường các hãng vận chuyển sẽ cung cấp nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng của mình, với những tấm vé máy bay có giá ưu đãi. Vào tháng 1 năm 2021 là thời điểm mà nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao, hãng hàng không cũng đưa ra các chương trình khuyến mãi riêng cho khách hàng của mình.

Nên theo dõi các chương trình ưu đãi của hãng vận chuyển thường xuyên

Thông thường những chương trình khuyến mãi này sẽ được cung cấp trước đó từ 2 – 3 tháng để hành khách có thể tiến hành đặt vé nhanh chóng. Chính vì thế, việc cập nhật thông tin khuyến mãi từ các hãng hàng không là một điều nên làm, đặc biệt là vào các tháng cuối năm. Để nắm bắt được các ưu đãi của hãng, hành khách nên thường xuyên truy cập vào website của hãng, đăng ký nhận thông tin khuyến mãi qua email hoặc liên hệ với các đại lý bán vé để được hỗ trợ.

Bên cạnh cập nhật các ưu đãi, hành khách cũng nên tham khảo giá vé của các hãng hàng không đối với hành trình bay mà mình lựa chọn. Điều này sẽ giúp bạn mua được vé máy bay với mức giá tốt nhất và có được chuyến bay với trải nghiệm như mình mong muốn.

Thường xuyên theo dõi thông tin khuyến mãi vé Tết để đặt vé rẻ trong tháng 1-2021

Hiện tại, VietJet Air và Jetstar Pacific là 2 hãng vận chuyển cung cấp giá vé máy bay tốt nhất cho các hành trình bay cơ bản như Hồ Chí Minh – Hà Nội, Hồ Chí Minh – Đà Nẵng, Hà Nội – Đà Nẵng,.... Tuy nhiên không phải hành trình bay nào các hãng hàng không này cũng khai thác, có một số hành trình chỉ có Vietnam Airlines hoặc Bamboo Airways mới có chuyến bay. Vì vậy, tốt nhất hãy xác định hành trình và lựa chọn cho mình hãng bay thích hợp nhất để việc đặt vé có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

2. Cách săn vé máy bay giá rẻ tháng 01-2021 nhanh chóng

Số lượng vé máy bay được cung cấp trong các chương trình ưu đãi của những hãng hàng không có thể sẽ rất lớn, tuy nhiên sẽ có giới hạn cụ thể cho các hành trình. Vì thế, hành khách cần biết tìm hiểu trước một số cách để dễ dàng đặt chỗ cho chuyến đi của mình, cụ thể là:

Chọn thời điểm và tiến hành đặt vé nhanh chóng

 • Đặt vé vào đúng thời điểm khuyến mãi cụ thể của hãng hàng không.
 • Chuẩn bị các phương tiện truyền thông có kết nối internet chất lượng tốt như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop,...
 • Thử những thao tác đặt vé thông thường trước khi ‘săn’ vé khuyến mãi.
 • Khi hãng mở bán với giá ưu đãi, tốt nhất nên thực hiện đặt vé một cách nhanh chóng. Điền đầy đủ các thông tin cần thiết được yêu cầu, đặc biệt là phần tên hành khách (vì đổi tên thường không được áp dụng cho vé khuyến mãi).
 • Vé được đặt có thể được giữ trong vòng vài tiếng tùy thuộc vào hãng hàng không, tuy nhiên hãy thanh toán càng sớm càng tốt.
 • Ngoài thanh toán sớm, hành khách cũng nên chú ý tới các thông tin khi đặt vé, bởi loại vé khuyến mãi thường không được hoàn, đổi dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu không thể tham gia chuyến bay như dự định bắt buộc bạn phải hủy vé đã đặt trước đó.

Thanh toán ngay sau khi đặt vé là điều nên làm

3. Chọn hành trình bay phù hợp với giá tốt

Để đặt được tấm vé máy bay giá rẻ trong tháng cao điểm như tháng 1 năm 2021 thì một điều cần chú ý đó chính là lựa chọn hành trình bay. Các tuyến bay nội địa hiện tại được 4 hãng hàng không khai thác là VietJet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways và Vietnam Airlines. Mỗi hãng vận chuyển lại có một mạng lưới đường bay riêng với số lượng và tần suất chuyên bay đa dạng.

Cùng 1 hành trình, hành khách có thể tìm thấy chuyến bay của cả 4 hãng hàng không, nhưng đôi khi cũng chỉ có 1 hãng khai thác mà thôi. Trong trường hợp cả 4 hãng đều khai thác, nên cân nhắc lựa chọn hành trình bay với giá vé tốt nhất. Ngoài hãng vận chuyển, việc lựa chọn hành trình cũng phụ thuộc vào thời gian chuyến bay khởi hành. Sẽ có một số chuyến bay khởi hành ở khung giờ muộn hoặc sáng sớm được cung cấp với giá vé ưu đãi hơn thời điểm khác trong ngày.

VietJet Air là một trong những hãng vận chuyển có đường bay rộng khắp

Trong một số trường hợp vào thời gian cao điểm như tháng 1 năm 2021, một số hành trình bay bình thường chỉ có 1 chuyến sẽ được tăng thêm số lượng chuyến. Các hãng hàng không tăng chuyến để đảm bảo phục vụ cho hành khách một cách tốt nhất. Điều này cũng giúp bạn lựa chọn chuyến bay dễ dàng và phù hợp với lịch trình nhất.

4. Mua vé càng sớm càng tốt

Thông thường các hãng hàng không sẽ đưa ra chương trình ưu đãi sớm, nên việc săn vé máy bay giá rẻ tháng 1/2021 tương đối dễ dàng. Hành khách chỉ cần sắp xếp thời gian, thường xuyên theo dõi thông tin khuyến mãi và chủ động trong việc đặt vé. Như vậy sẽ sở hữu được vé máy bay với mức giá tốt, đúng với thời điểm mà mình mong muốn.

Chú ý lựa chọn thời gian đặt vé phù hợp

Theo như kinh nghiệm săn vé giá rẻ của nhiều người, đặt vé nên thực hiện ít nhất là 1 tháng trước khi chuyến bay khởi hành. Cập nhật khuyến mãi của hãng bay nhanh chóng, đặt vé trước 2 – 3 tháng là một điều nên làm. Đây chính là cách để bạn có thêm thời gian để lựa chọn hành trình bay, đồng thời bổ sung các dịch vụ như hành lý, bữa ăn dễ dàng hơn.

Trong trường hợp những chuyến bay có hành khách là phụ nữ mang thai, trẻ em, người khuyết tật,... việc đặt vé sớm là một điều chắc chắn cần lưu ý. Những đối tượng hành khách này cần lựa chọn được chỗ ngồi cho phù hợp và những dịch vụ tốt nhất.

5. Lựa chọn hạng ghế giá rẻ và loại bỏ dịch vụ không cần thiết

Để săn được tấm vé với giá tốt nhất trong tháng 1 năm 2021, một điều mà hành khách cần quan tâm chính là chọn hạng ghế giá rẻ và bỏ đi những dịch vụ không cần thiết. Thông thường giá vé mà hãng vận chuyển cung cấp sẽ ở mức thấp nhất, nó được áp dụng cho hạng ghế cơ bản mà hãng khai thác. Tuy nhiên, bên cạnh đó các hãng vận chuyển cũng có những hạng vé, hạng ghế cao hơn. Trong quá trình đặt chỗ, nếu không chú ý chọn hạng ghế ngồi, giá vé sẽ cao hơn so với chỗ ngồi bình thường.

Lựa chọn hạng ghế Phổ thông để mua được vé với giá tốt nhất

Những hạng ghế Phổ thông sẽ có số lượng lớn, nhưng không phải lúc nào cũng còn trống, vì thế hành khách cũng nên chú ý đặt vé sớm để có được chỗ ngồi thích hợp. Bên cạnh đó, giá vé cũng sẽ được áp dụng một số dịch vụ như bữa ăn, hành lý, bảo hiểm hàng không,... điều này thường khiến cho giá vé cuối cùng cao hơn bình thường. Khi đặt vé, hành khách nên xem xét các thông tin cẩn thận, thực hiện các thao tác đặt chỗ nhanh chóng nhưng cũng đừng quên xem xét các dịch vụ được cung cấp.

6. Đăng ký hội viên hãng hàng không để nhận ưu đãi

Đối với những hành khách thường xuyên di chuyển bằng đường hàng không của các hãng vận chuyển nội địa, việc đăng ký thành viên của hãng là điều nên làm. Những hội viên của hãng hàng không thường nhận được ưu đãi hấp dẫn khi đáp ứng được các yêu cầu cơ bản, cấp hội viên càng cao thì ưu đãi nhận được càng nhiều. Khi là hội viên của hãng hàng không, việc mua vé máy bay sẽ được thực hiện dễ dàng hơn và có thể tiết kiệm được chi phí cho chuyến đi.

Đăng ký hội viên của hãng hàng không để nhận ưu đãi về vé máy bay

7. Đặt vé tại phòng vé máy bay Liên Kết Toàn Cầu

Nếu không phải là người rành về công nghệ hoặc không thể điền thông tin nhanh chóng theo hướng dẫn, thì liên hệ với phòng vé máy bay Liên Kết Toàn Cầu là cách tốt nhất để được sở hữu vé máy bay giá rẻ tháng 1 năm 2021. Hành khách chỉ cần liên hệ với các phòng vé, cung cấp đầy đủ thông tin về hành trình, tên hành khách và làm theo hướng dẫn là có thể sở hữu vé máy bay nhanh chóng.

Lựa chọn đại lý vé máy bay Liên Kết Toàn Cầu giúp tránh được tình trạng sai sót về thông tin, đồng thời biết được giá vé cụ thể và tốt nhất mà hãng vận chuyển đó cung cấp. Ngoài ra, hành khách cũng sẽ được hỗ trợ và tư vấn về chương trình khuyến mãi mà hãng hàng không cung cấp nhất là với phụ nữ mang thai, trẻ em, khách đoàn,...

Hy vọng với những thông tin về cách săn vé máy bay giá rẻ tháng 01/2021 kể trên sẽ giúp bạn có được một hành trình bay tiết kiệm. Nếu chưa thực sự chắc chắn về khả năng của mình hoặc muốn đặt vé một cách nhanh chóng, hãy liên hệ với phòng vé chúng tôi để được hỗ trợ./.