Đặt vé máy bay Tết 2022「Nhâm Dần」giá rẻ ưu đãi

Giá vé máy bay tết 2022 được cập nhật liên tục trên hệ thống tìm kiếm chuyến bay của các hãng hàng không nội địa gồm Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vietravel Airlines. Hiện tại, bạn đã có thể bắt đầu săn vé máy bay tết 2022 để giúp tiết kiệm chi phí cho việc đi lại mùa cao điểm dịp tết. Đồng thời, bạn cũng sẽ đảm bảo sở hữu được tấm vé có giờ bay và chỗ ngồi ưng ý. Trong trường hợp kế hoạch bay của bạn thay đổi cũng có thể thực hiện đổi vé dễ dàng và nhanh chóng.

✈ Bảng giá vé máy bay Tết 2022 giá rẻ


✈ Lưu ý:

 • Giá vé máy bay 1 chiều dành cho 1 hành khách.
 • Giá vé cơ bản ở hạng ghế Phổ thông và chưa bao gồm thuế, phí hàng không.
 • Giá vé thay đổi tùy thuộc vào ngày bay và hạng đặt chỗ được lựa chọn.
 • Để đặt vé máy bay Tết 2022 giá rẻ nhanh chóng, hãy liên hệ trực tiếp phòng vé để được hỗ trợ.

Giá vé máy bay tết 2022 có đắt không?

Từ khoảng tháng 9/2022, các hãng hàng không nội địa Việt Nam bắt đầu mở bán vé máy bay tết Nhâm Dần 2022 với số lượng chặng bay cũng như giờ bay cực kỳ linh hoạt và đa dạng. Không riêng gì những hành trình bay phục vụ tết nguyên đán được bán với giá vé ưu đãi mà ngay cả các chặng bay phục vụ tết dương lịch 2022 cũng được các hãng khai thác với mức giá siêu tiết kiệm.

Các hãng hàng không sẽ mở bán vé máy bay tết 2022 trong nhiều đợt với mức giá tiết kiệm
Các hãng hàng không sẽ mở bán vé máy bay tết 2022 trong nhiều đợt với mức giá tiết kiệm

Nếu bạn tranh thủ đặt vé máy bay tết 2022 sớm ngay từ khi các hãng mở bán đợt đầu, bạn sẽ dễ dàng mua được vé giá rẻ. Khi bạn mua vé trong đợt 2 và đợt cuối thì giá vé sẽ tăng cao hơn nhiều lần. Thậm chí, mặc dù các hãng cho tăng cường đường bay phục vụ tết nguyên đán 2022 nhưng nếu bạn mua vé muộn, trường hợp phải mua vé với giá cao ngất ngưỡng thậm chí là cháy vé cũng khó có thể tránh khỏi.

Lịch nghỉ tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Đối với tết dương lịch năm 2022, dự kiến, tết dương lịch năm 2022 sẽ được nghỉ 3 ngày do ngày 01/01/2022 rơi vào ngày thứ bảy.

Lịch nghỉ tết dương lịch năm 2022 rơi đúng vào ngày thứ bảy nên người lao động sẽ được nghỉ bù
Lịch nghỉ tết dương lịch năm 2022 rơi đúng vào thứ bảy nên người lao động sẽ được nghỉ bù

Dịp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 rơi vào các ngày 1, 2, 3, 4, 5, 6 tháng 2 năm 2022 (nhằm mùng 1, 2, 3, 4, 5, 6 âm lịch). Theo dự kiến, cán bộ công nhân viên chức sẽ được nghỉ tết kể từ ngày 31/01/2022 đến ngày 06/02/2022. Dựa theo lịch âm dương tháng 1 và tháng 2 năm 2022, tùy vào tình hình thực tế mà dự kiến kỳ nghỉ tết nguyên đán 2022 sẽ kéo dài trong khoảng 9 ngày.

Lịch nghỉ tết nguyên đán năm 2022 dự kiến sẽ kéo dài trong vòng 9 ngày

Lịch nghỉ tết nguyên đán năm 2022 dự kiến sẽ kéo dài trong vòng 9 ngày

Dù là kỳ nghỉ tết dương lịch hay tết nguyên đán 2022 đều kéo dài trong nhiều ngày. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để tranh thủ về quê sum họp cùng người thân, gia đình. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp tốt để bạn đi du lịch đó đây, đón làn gió xuân mới ngập tràn sức sống trên mọi miền đất nước và trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi mùa tết đặc sắc, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Những đợt mở bán vé máy bay tết 2022 của các hãng hàng không Việt Nam

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Viejet, Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vietravel Airlines thường sẽ mở bán vé máy bay tết 2022 trong 3 đợt. Mỗi đợt mở bán thường sẽ cách nhau khoảng 1 tháng.

 • Đợt mở bán vé tết thứ nhất: Từ khoảng tháng 9 đến tháng 10
 • Đợt mở bán vé tết thứ hai: Từ khoảng tháng 10 đến tháng 11
 • Đợt mở bán vé tết cuối cùng: Thời gian còn lại cho đến tết

Tết là mùa đi lại cao điểm khi ai cũng có nhu cầu về quê thăm gia đình cũng như đi du lịch

Tết là mùa đi lại cao điểm khi ai cũng có nhu cầu về quê thăm gia đình cũng như đi du lịch

Trong dịp tết nguyên đán, các hãng hàng không luôn có kế hoạch tăng cường chuyến bay để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách. Dù vậy, tình trạng chuyến bay bị delay từ 30 phút cho đến vài tiếng cũng là điều không thể tránh khỏi. Khi đi lại vào mùa cao điểm dịp tết, hành khách nên tiến hành đặt vé máy bay sớm, so sánh giá vé giữa các hãng vận chuyển và lựa chọn hành trình phù hợp. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị kỹ càng hành lý, giấy tờ khi bay cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho hành khách khi làm thủ tục hàng không mùa tết.

Hành khách cần lưu ý mang khẩu trang đúng cách khi đến sân bay để đảm bảo an toàn

Hành khách cần lưu ý mang khẩu trang đúng cách khi đến sân bay để đảm bảo an toàn

Nên mua vé máy bay tết 2022 vào thời điểm nào?

Các hãng hàng không Việt Nam luôn mở bán vé máy bay tết trước từ 3 đến 4 tháng. Đây cũng là thời điểm lý tưởng nhất để bạn có thể mua được những chiếc vé máy bay tết 2022 giá rẻ. Nói cách khác, bạn chủ động mua vé càng sớm càng tốt. Bởi lẽ, giá vé máy bay tết 2022 sẽ liên tục tăng vào những ngày cận tết.

Các hãng hàng không luôn có kế hoạch tăng cường đường bay phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp tết nguyên đán

Các hãng hàng không luôn có kế hoạch tăng cường đường bay phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp tết nguyên đán

Hiện nay, ở Việt Nam có đến 5 hãng hàng không hoạt động trên các tuyến bay nội địa, giúp hành khách có nhiều sự lựa chọn để mua vé máy bay tết. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan trong việc đặt vé mà phải tranh thủ săn vé ngay khi có kế hoạch về quê ăn tết hoặc đi du lịch ở bất cứ nơi đâu. Bởi tuy có nhiều hãng khai thác, giá vé cạnh tranh mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn nhưng nhìn chung mức giá không hề giảm thấp hơn so với mọi năm.

Có nên mua vé máy bay tết 2022 khứ hồi hay không?

Bạn nên mua vé máy bay tết 2022 hành trình khứ hồi. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng đặt được vé chiều đi mà không mua được vé chiều về hoặc ngược lại. Mặt khác, giá vé sau tết cũng thường tăng cao hơn do người lao động bắt đầu quay trở lại làm việc, sinh viên quay lại trường học. Tốt nhất bạn vẫn ưu tiên mua vé khứ hồi để tránh giá vé tăng cao hoặc không mua được vé phù hợp hành trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua vé chiều đi của một hãng và vé chiều về của một hãng khác để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi.

Kinh nghiệm săn vé máy bay tết 2022 giá rẻ

 • Săn vé từ các chương trình giảm giá, khuyến mãi

Ngoài việc đặt mua vé máy bay tết 2022 sớm từ 3, 4 tháng vì việc tận dụng các chương trình giảm giá và khuyến mãi của các hãng để mua vé cũng là điều rất cần thiết. Trong những tháng cuối năm, các hãng hàng không tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn để giúp hành khách có cơ hội về quê ăn tết với chi phí thấp. Bạn nên cập nhật thường xuyên thông tin trên website/ fanpage của các hãng cũng như các đại lý/phòng vé máy bay uy tín để kịp thời săn vé giá tốt. Nếu có thể, bạn hãy đăng ký nhận tin khuyến mãi qua email, SMS.

Hành khách nên cập nhật thường xuyên thông tin khuyến mãi từ các hãng hàng không

Hành khách nên cập nhật thường xuyên thông tin khuyến mãi từ các hãng hàng không

Thông thường, các chương trình khuyến mãi tết thường là vé 59.000 đồng/ chiều của Vietnam Airlines, vé 39.000 đồng/ chiều của Pacific Airlines, mua hành lý 15 kg với giá 2.000 đồng của hãng Bamboo Airways, mua chiều đi tặng chiều về của Bamboo Airways, vé 0 đồng của hang bay Vietjet, bay 2 hành trình nhận 2 vé miễn phí cùng hãng hàng không Vietravel Airlines, tặng voucher phòng chờ và tặng thêm hành lý ký gửi…

Mua chiều đi tặng chiều về là chương trình ưu đãi thường có của hãng hàng không Bamboo Airways

Mua chiều đi tặng chiều về là chương trình ưu đãi thường có của hãng Bamboo Airways

Mỗi mùa tết, các hãng hàng không nội địa sẽ tung ra nhiều chương trình khuyến mãi đặc sắc để hành khách thỏa sức bay mà không cần lo lắng nhiều về chi phí. Lưu ý, khi săn vé khuyến mãi, bạn hãy lưu ý kỹ điều kiện vé và thời gian bay được áp dụng nhé!

 • Cập nhật thông tin giá vé tết thường xuyên

Bạn nên tìm hệ thống website của các đại lý bán vé máy bay uy tín để cập nhật thường xuyên thông tin giá vé. Hệ thống của họ giúp bạn so sánh nhanh chóng cùng lúc giá vé của nhiều hãng. Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản, bạn sẽ thấy tất cả các chặng bay của nhiều hãng hiện lên với giá từ thấp đến cao, rất dễ để lựa chọn. Bên cạnh đó, giá vé cũng thay đổi theo từng ngày thậm chí là từng giờ. Việc bạn chủ động cập nhật thông tin giá vé cũng giúp ích rất nhiều đấy.

 • Loại bỏ những chi phí không cần thiết khi đặt vé

Trong quá trình đặt vé máy bay tết 2022, bạn cần lưu ý vì hệ thống thường tự động cộng thêm phí chọn chỗ ngồi từ 30.000 đồng hoặc thêm phí bảo hiểm từ 90.000 đồng tùy hãng. Nếu bạn cảm thấy điều đó không cần thiết, bạn hãy tích vào ô “Không, cảm ơn”. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể loại bỏ các dịch vụ bổ sung để tiết kiệm chi phí như hành lý bổ sung hay suất ăn chẳng hạn. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra thật kỹ và xem xét những dịch vụ nào không cần thì loại bỏ hết.

Hành khách có thể loại bỏ dịch vụ suất ăn trên chuyến bay để tiết kiệm chi phí khi mua vé

Hành khách có thể loại bỏ dịch vụ suất ăn trên chuyến bay để tiết kiệm chi phí khi mua vé

 • Thanh toán nhanh chóng

Thực tế, việc giữ chỗ máy bay hoàn toàn miễn phí giúp hành khách có thêm thời gian để so sánh giá vé, đảm bảo giá vé không tăng trong thời gian giữ chỗ. Tùy vào các hạng vé và từng hãng hàng không cụ thể mà thời gian giữ chỗ có thể kéo dài trong 30 phút đến 24 giờ. Ngay khi bạn tìm được vé giá tốt, hãy tiến hành thanh toán nhanh chóng vì nếu chậm tay thì cơ hội săn được vé giá rẻ một lần nữa sẽ bị giảm xuống đáng kể. Bạn cần chuẩn bị thẻ Master, Visa hoặc dịch vụ Internet Banking để thanh toán vé.

Ngay khi tìm được vé giá rẻ, bạn hãy thực hiện thanh toán ngay

Ngay khi tìm được vé giá rẻ, bạn hãy thực hiện thanh toán ngay

 • Luyện tập thao tác săn vé

Các chương trình khuyến mãi thường thu hút rất đông người tham gia. Mặt khác, dịp tết là mùa đi lại cao điểm nên vẫn có nhiều người bỏ thời gian săn vé giá rẻ, Bạn cần chuẩn bị cho mình thiết bị có cấu hình mạnh và đường truyền intetnet cao để tham gia săn vé. Bạn nên truy cập vào trang web trước để chuẩn bị sẵn sàng, khi đăng ký thì nên đăng ký cho từng người một. Việc luyện tập thao tác đặt vé cho thành thạo là cần thiết. Bên cạnh đó, bạn hãy chuẩn bị trước thông tin người bay ra word để copy – paste nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian.

Bạn cần trang bị cho mình thiết bị tốt với đường truyền internet cao để săn vé

Bạn cần trang bị cho mình thiết bị tốt với đường truyền internet cao để săn vé

Kinh nghiệm đi máy bay mùa cao điểm tết nguyên đán 2022

 • Giấy tờ tùy thân

Hành khách mua vé máy bay tết 2022 đi các chuyến bay nội địa có thể sử dụng một trong các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành
 • CMND, thẻ căn cước công dân
 • Giấy chứng minh hoặc chứng nhận từ các lực lượng vũ trang
 • Thẻ Đại biểu Quốc hội
 • Thẻ Đảng viên
 • Thẻ Nhà báo
 • Giấy phép lái xe mô tô/ô tô
 • Giấy xác nhận nhân thân do công an nơi thường trú/ tạm trú xác nhận
 • Giấy khai sinh đối với hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi
 • Giấy chứng sinh đối với hành khách là em bé dưới 1 tháng tuổi

Nếu giấy tờ của bạn còn thiếu hay sai sót thì nên làm lại hoặc bổ sung càng sớm càng tốt. Việc bổ sung, thay đổi gần quá gần ngày bay sẽ làm ảnh hưởng đến lịch trình của bạn.

Hành khách cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân cần thiết trước khi ra sân bay

Hành khách cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân cần thiết trước khi ra sân bay

 • Hành lý

Ngoài mức hành lý miễn phí theo quy định của hãng hàng không, nếu bạn mang theo nhiều đồ thì hãy mua thêm hành lý từ trước. Nếu mua tại sân bay thì chi phí sẽ khá cao. Bên cạnh đó, việc vận chuyển đào, mai mùa tết cũng được các hãng quy định cụ thể. Bạn nên kiểm tra thông tin hành lý với các hãng hàng không để chuẩn bị hành lý kỹ càng, tránh mang hành lý quá kích thước/ quá cân. Khi hành lý của bạn quá cước, bạn không chỉ mất phí phạt mà còn mất thời gian để xử lý.

Nếu bạn muốn vận chuyển đào mai trên chuyến bay tết, hãy liên hệ trước với các hãng

Nếu bạn muốn vận chuyển đào mai trên chuyến bay tết, hãy liên hệ trước với các hãng

 • Check-in online

Việc check - in online sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian, không cần đến sân bay quá sớm để xếp hàng làm thủ tục chuyến bay. Điều này cũng giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp nơi đông người. Bạn có thể check - in online trên website hoặc app di động của các hãng, lựa chọn chỗ ngồi trên chuyến bay kèm theo nhiều dịch vụ khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể check - in tại kiosk check in của các hãng đặt tại sân bay để tránh xếp hàng chờ đợi so với làm thủ tục ở quầy.

Check - in tại kiosk sẽ giúp hành khách tránh việc xếp hàng chờ lâu tại quầy

Check - in tại kiosk sẽ giúp hành khách tránh việc xếp hàng chờ lâu tại quầy

 • Đến sân bay sớm từ 3 tiếng

Khi đi lại giữa mùa cao điểm như tết nguyên đán, thì hành khách nên đến sân bay sớm trước 3 tiếng để chủ động trong các trường hợp xảy ra sự cố như sai, thiếu giấy tờ, kẹt xe… Nếu hành khách bị trễ giờ bay, hành khách không nên bỏ về mà hãy ở lại sân bay, liên hệ với nhân viên ở quầy vé tại sân bay để được hỗ trợ. Đối với người thân đưa đón thì không nên vào bên trong sân bay để tránh tiếp xúc trực tiếp hoặc ở lâu tại chỗ đông người.

Đặt mua vé máy bay tết 2022 giá rẻ tại LKTC.vn

Lựa chọn mua vé máy bay tết 2022 của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietravel Airlines tại LKTC.vn sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được tấm vé giá cạnh tranh nhất. Nếu bạn không thể tự mình săn vé, đội ngũ booker chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn săn vé máy bay giá rẻ, vé khuyến mãi phù hợp với hành trình của bạn. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé trực tuyến, giữ chỗ, đổi vé, mua thêm hành lý… cũng được các nhân viên chúng tôi tư vấn nhiệt tình nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để đặt mua vé máy bay tết 2022 ngay hôm nay để được vé giá tốt nhất!