Vé máy bay Qantas

Qantas – hãng hàng không lớn nhất nước Úc

Qantas có tên gọi đầy đủ là Qantas Airways Limited. Đây là hãng hàng không nổi tiếng của nước Úc, đồng thời là hãng hàng không lớn thứ 11 trên thế giới. Từ sau khi thành lập đến nay thì Qantas đã trở thành hãng hàng không lớn nhất đối với thị trường hàng không trong nước và quốc tế. Chưa kể vé máy bay của hãng này cũng rất được lòng hành khách trong và ngoài nước.

Qantas, hãng hàng không lớn nhất nước Úc

Sơ lược về hãng hàng không Qantas

Qantas được thành lập vào tháng 11 năm 1920, ở vùng Queensland của nước Úc. Trụ sở chính của công ty hiện được đặt tại Sân bay Sydney tọa lạc ở trung tâm thành phố Sydney, New South Wales, Úc. Ngoài ra hãng cũng có chi nhánh nội địa ở Mascot, ngoại ô thành phố thủ đô của Úc. Qantas có một thị phần lên tới 65% trong thị trường nội địa Úc và mang 18,7% thuộc về mảng vận chuyển hành khách đi đến các điểm quốc tế khác trên thế giới.

Như đã nói dù ra đời từ năm 1920 nhưng mãi đến tháng 5 năm 1935, Qantas mới bắt đầu bay nghĩa vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa chuyên dụng quốc tế, đó là chuyến bay khởi hành từ Darwin, Northern Territory đến Singapore. Chiếc phi cơ đầu tiên của hãng là một Avro 504K. Và phải đến năm 1959, Qantas mới bước vào thời đại máy bay phản lực với chiếc Boeing 707-138.

Những thành tích mà Qantas đã đạt được

Với sự nổ lực không ngừng và phương châm luôn luôn cải biến, hoàn thiện hơn về các thiết bị máy móc cũng như cơ sở vật chất hiện đại, hãng hàng không Qantas đã có những thành tích vượt bậc như:

- Có mặt trong danh sách Top 5 Hãng Hàng Không Tốt Nhất Australia năm 2005, 2006 và 2008, do Skytrax bình chọn.

- Được xướng tên trong danh hiệu Đơn vị Hàng Không Tốt Nhất khu vực Châu Úc 2006 – 2008.

- Nhận giải thưởng Hãng Hàng Không Tốt Thứ 3 Thế Giới năm 2008.

-  Top 5 hãng hàng không chất lượng nhất thế giới trong năm 2007.

- Giải thưởng Hãng Hàng Không Tốt Thứ 2 Thế Giới năm 2005 – 2006.

Trên mỗi chuyến bay của Qantas hành khách luôn được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ

Bên cạnh đó, hãng hàng không Qantas còn được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ tuyệt vời trên các khoang hành khách của mình với nhiều danh hiệu gồm:

  • Dịch Vụ Hạng Nhất Tốt Nhất
  • Hãng Hàng Không Tốt Nhất Australia
  • Hãng Hàng Không phục vụ đồ ăn trên khoang hạng phổ thông tốt nhất
  • Hãng Hàng Không Tốt Nhất khu vực Châu Á & Úc

Đội bay và Mạng đường bay của hãng Qantas

Hiện tại Qantas có đội bay khá là hùng hậu, với con số 254 chiếc. Hầu hết những chuyên cơ này đều được trang bị các thiết bị hiện địa tối tân nhằm mang đến sự an toàn tuyệt đối cho hành khách. Trong đó, các tàu bay sở hữu dòng máy tốt mà hãng đang có là Airbus A330-200,  Airbus A330-300, Airbus A330-200, Boeing 747-300, Boeing 737-400, Boeing 747-400,…

Về mạng đường bay thì Qantas hiện phân phối vé máy bay giá rẻ của mình tới 17 điểm đến trong nước và 21 điểm đến quốc tế tại 15 nước ở Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Đại Dương và Châu Phi. Điểm trung chuyển chính của các chuyến bay quốc tế của Qantas là Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth và Adeleide. Bên cạnh đó, hãng còn phối hợp cùng Jetstar Airways, Qatas khai thác các đường bay đến và đi từ Việt Nam.

Theo đó hành khách từ Việt Nam có thể mua vé máy bay của Qantas đi khắp các thành phố lớn trên thế giới như Sydney, Melbourne, Auckland, Barcelona, London, Osaka, Tokyo, Bắc Kinh, Singapore, Seoul, Kathmandu, Athens, Darwin, Devonport, Dubbo, Dusseldorft, Phnom Penh,…

Để biết thêm về giá vé bạn có thể tham khảo một số hành trình phổ biến của Qantas sau

Bảng giá vé của hãng Qantas:

Điểm khởi hành

Điểm đến

Giá vé (USD)

TP. HCM

Sydney

Từ 680

Melbourne

Từ 890

Hà Nội

Perth

Từ 698

 

Lưu ý:

•        Đây là bảng giá vé khứ hồi hạng phổ thông, chưa bao gồm thuế và phí dịch vụ.

•        Giá vé có thể thay đổi tùy theo hạng ghế và thời điểm đặt vé.

Các hạng ghế của hãng Qantas

Hiện tại hãng hàng không Qantas đang khai thác 4 hạng ghế gồm:

- Ghế hạng Nhất: Hạng ghế này chỉ thường được bán trong các chặng bay của 2 loại máy bay lớn Boeing 747 – 400 và máy bay Airbus A380. Khi chọn hạng ghế này hành khách sẽ được tiếp cận không gian riêng tư rộng rãi, được giải trí với màn hình cảm ứng 10.4 inch. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng các vật tư cá nhân với 1 ổ cắm điện 110V tại ghế ngồi. Chưa kể, bạn còn được yêu cầu trong bữa ăn của mình và được chờ trong phòng chờ hạng thương gia trong quá trình chờ chuyến bay.

Không gian riêng tư thoải mái của hành khách ghế hạng Nhất

- Ghế hạng Thương gia: Hạng ghế này được khai thác trên hầu hết các chuyến bay của Qantas. Đối với hạng Thương gia hành khách sẽ được ngồi trong khoang khá rộng rãi và riêng tư, cũng được cung cấp các dịch vụ gần như hạng nhất. Đem đến cho hành khách một trải nghiệm bay hoàn toàn mới.

- Ghế hạng Phổ thông đặc biệt: Thường hạng vé này chỉ được khai thác trong các máy bay Airbus A380 và máy bay Boeing 747. Hạng ghế cung cấp cho hành khách ghế ngồi thoải mái với chiều rộng khoảng 19.5 inch, thường được khai thác 32 đến 36 chỗ tùy theo các loại máy bay.

- Ghế hạng Phổ thông: Đây là hạng vé thấp nhất và khai thác nhiều nhất trong tất cả các chuyến bay. Ở hạng ghế này hành khách được cung cấp ghế ngồi rộng rãi với chiều rộng ghế ngồi từ 17inch đến 17.5 inch tùy theo các loại máy bay khác nhau. Tuy là vé rẻ nhất tuy nhiên chất lượng dịch vụ cũng khá tốt.

Các suất ăn của hãng Qantas phục vụ rất chu đáo

Quy định hành lý của hãng Qantas

Đối với hành lý xách tay

Trọng lượng và số lượng hành lý mà hành khách được mang lên máy bay còn tùy thuộc vào hạng vé mà hành khách đã mua. Cụ thể như sau:

- Hành khách đặt mua vé máy bay Qantas Airways ở hàng ghế Hạng Nhất, Thương Gia và Hạng Phổ Thông đặc biệt sẽ được phép mang theo 02 kiện hành lý.

- Hành khách đặt mua vé máy bay Qantas Airways ở hàng ghế Phổ thông chỉ được phép mang theo 01 kiện hành lý.

Lưu ý: kích thước của mỗi kiện hành lý sẽ không vượt quá tổng kích thước là 115cm.

Để không gặp rắc rối ở sân bay thì bạn cần tuân thủ đúng quy định kích thước và trọng lượng của hành lý

Đối với hành lý ký gửi

Hãng hàng không Qantas có mức quy định hành lý ký gửi khác nhau tùy thuộc vào hạng vé máy bay và tuyến bay mà bạn chọn lựa.

Nếu xét về hạng vé thì hành khách hạng phổ thông sẽ được phép ký gửi 1 kiện hành lý với trọng lượng không quá 23kg. Còn hạng hành khách hạng Thương gia sẽ được ký gửi hai kiện hành lý với mỗi kiện có trọng lượng không quá 32kg.

Nếu xét về loại thẻ thành viên thì hành lý hành khách được ký gửi sẽ như sau:

- Hành khách là thành viên của Qantas Club members và Silver Qantas Frequent Flyers được mang theo 42 kg đối với hạng Phổ thông, 52kg đối với hạng Phổ thông đặc biệt và hạng Thương gia, 62kg đối với hạng Nhất.

- Hành khách Gold Qantas Frequent Flyers được mang theo 46kg đối với hạng Phổ thông, 56kg đối với hạng Phổ thông đặc biệt và hạng Thương gia, 66kg đối với hạng Nhất.

- Hành khách Platinum/Platinum One Qantas Frequent Flyers được mang theo 50kg đối với hạng Phổ thông, 60kg đối với hạng Phổ thông đặc biệt và hạng Thương gia, và 70kg đối với hạng Nhất.

Lưu ý: Tổng kích thước của mỗi kiện không vượt quá 158cm, có thể chia làm nhiều kiện nhưng mỗi kiện không được nặng quá 32kg. Nếu vượt quá khối lượng mà bạn đã đặt mua trước, hãng sẽ tính khối lượng dư ra và áp dụng mức phí tại sân bay vì thế bạn nên mang đúng số hành lý quy định để tránh mất phí thêm hoặc bị buộc để lại nếu như chuyến bay đã đủ số lượng hành lý theo quy định.

Trên đây là những thông tin về hãng Qantas, nếu vẫn còn điều gì thắc mắc hay muốn mua vé máy bay giá rẻ từ hãng này bạn có thể liê hệ với chúng tôi. Mọi vấn đề bạn băn khoăn sẽ được giải đáp nhiệt tình và nhanh chóng.