Đặt vé máy bay hãng Vietravel Airlines giá rẻ ưu đãi

Vietravel Airlines là một hãng hàng không mới ở Việt Nam, được cho phép thành lập vào đầu năm 2020. Đây là một hãng vận chuyển của Việt Nam, khai thác các chuyến bay với hình thức trực tiếp vận hành các chuyến bay và thuê chuyến của các hãng vận chuyển khác. Trung tâm hoạt động chính của Vietravel Airlines là tại sân bay quốc tế Phú Bài, tới các điểm đến trong nước và quốc tế.

Thông tin về Vietravel Airlines

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một Thành Viên Vietravel Airlines – gọi tắt là Vietravel Airlines, được thành lập bởi Công ty Du lịch Vietravel. Công tu có trụ sở được đặt tại Huế và lấy cảng hàng không Quốc tế Phú Bài làm trung tâm hoạt động chính. Vào ngày 11 tháng 6 năm 2019, công ty đã nộp hồ sơ xin chủ trương đầu tư về ngành hàng không lên UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế để cơ quan này chuyển Bộ kế hoạch và Đầu Tư thẩm định.

Việt Nam sẽ có thêm một hãng vận chuyển mới là Vietravel Airlines

Vietravel đầu từ 1.000 tỉ đồng để thành lập Vietravel Airlines và hãng bay này sẽ hoạt động độc lập với du lịch Vietravel. Theo như kế hoạch, trong 3 năm đầu Vietravel Airlines sẽ khai thác dịch vụ bay thuê bao từ cửa ngõ chính là cảng hàng không Quốc tế Phú Bài đến các điểm du lịch trong và ngoài nước. Hãng sẽ thuê máy bay Airbus 321 cùng với tổ lái, tiếp viên để thực hiện dịch vụ.

Vietravel Airlines đã được Thủ tướng đồng ý thành lập vào ngày 3 tháng 4 năm 2020, sau khi đã thẩm định dự án thành lập và nhận thấy Vietravel Airlines đủ điều kiện để hoạt động. Hãng hàng không Vietravel Airlines hoạt động gắn liền với du lịch, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước, quốc tế tới các châu lục, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành.

Vietravel Airlines sử dụng phi công người nước ngoài để đảm bảo chuyến bay được vận hành tốt nhất

Theo như quyết định phê duyệt, hãng bắt đầu khai thác, kinh doanh vào tháng thứ 10 sau khi nhận được chủ trương. Chuyến bay thương mại đầu tiên của Vietravel Airlines dự kiến sẽ được thực hiện vào đầu năm 2021. Hãng có 3 máy bay trong năm đầu tiên, sau đó tăng dần lên vào những năm tiếp theo.

Đội bay và mạng lưới đường bay hãng Vietravel Airlines

Vào thời gian đầu hoạt động, Vietravel Airlines sẽ khai thác các chuyến bay trên 3 máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương. Sau thời gian hoạt động là 5 năm số lượng tàu bay dự kiến sẽ tăng lên 8 chiếc để phục vụ cho nhu cầu di chuyển của hành khách. Hãng lựa chọn các dòng máy bay hiện đại, nhằm mang đến cho hành khách trải nghiệm bay tuyệt nhất.

Hãng Vietravel Airlines sẽ thuê các dòng máy bay hiện đại để vận chuyển hành khách

Vietravel Airlines cung cấp khoảng 55% số ghế trên máy bay để đáp ứng khoảng 35 – 40% nhu cầu của hành khách du lịch bằng đường hàng không tại công ty mẹ Vietravel. Khoảng 45% ghế còn lại sẽ cung ứng cho các công ty du lịch và hành khách trên chuyến bay thuê chuyến. Theo số liệu thống kê, hãng đảm bảo các chuyến bay phục vụ cho 1 triệu lượt khách mỗi năm.

Đối với mạng lưới đường bay, hãng khai thác các hành trình nội địa và quốc tế, đảm bảo đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách trong nước và quốc tế. Các đường bay nội địa, Vietravel Airlines khai thác các điểm đến chính là cảng hàng không Chu Lai cho khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi; Vân Đồn và Cát Bi cho khu vực Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng; Cần Thơ cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Sân bay Chu Lai là điểm đến cho khu vực miền Trung mà Vietravel Airlines khai thác

  • Cảng hàng không Chu Lai

Cảng hàng không Chu Lai là sân bay nội địa nhỏ, phục vụ cho nhu cầu di chuyển của hành khách trong khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Sân bay này nằm ở khu kinh tế mở Chu Lai, thuộc thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, là điểm dừng chân phù hợp khi kết hợp với các tour du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi mà Vietravel cung cấp.

  • Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Với điểm dừng là cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, hành khách có thể dễ dàng di chuyển trong khu vực Quảng Ninh, Hạ Long và điểm đến khác lân cận. Sân bay quốc tế Vân Đồn là sân bay tư nhân, được xây dựng để phục vụ cho hoạt động dân dụng và quân sự. Vị trí sân bay nằm ở địa bàn xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.

Sân bay quốc tế Vân Đồn là điểm đến cho khu vực phía Bắc

  • Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

Tại khu vực miền Bắc, Vietravel khai thác các chuyến bay tới cảng hàng không quốc tế Cát Bi để phục vụ cho hành khách tới Hải Phòng cũng như Hà Nội, Quảng Ninh. Sân bay là điểm đến được các hãng hàng không nội địa và quốc tế khai thác hành trình bay với tần suất chuyến bay tương đối lớn.

  • Cảng hàng không Cần Thơ

Ở khu vực miền Nam, đồng bằng sông Cửu Long, Vietravel Airlines khai thác các chuyến bay tới sân bay Cần Thơ. Vị trí sân bay nằm ngay thành phố Cần Thơ, được xây dựng nhằm mục đích chủ yếu là phục vụ cho nhu cầu di chuyển của hành khách tới khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Sân bay quốc tế Cần Thơ được Vietravel Airlines khai thác cho các chuyến bay ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Việc lựa chọn những sân bay thứ cấp làm điểm dừng chân giúp hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông tại những sân bay lớn như Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất. Đồng thời các sân bay nhỏ cũng giúp hành khách có thêm lựa chọn về điểm đến và nhu cầu di chuyển của mình.

Hạng ghế của hãng Vietravel Airlines

Với hình thức khai thác các chuyến bay theo kiểu thuê chuyến, Vietravel Airlines sẽ cung cấp các hạng ghế dựa trên đơn vị hàng không hãng hợp tác. Về cơ bản, hạng ghế của các hãng vận chuyển hiện tại sẽ có 3 lựa chọn là Thương gia, Phổ thông linh hoạt và Phổ thông. Tùy thuộc vào từng hãng bay, các dịch vụ cũng như thiết kế trên từng hạng ghế sẽ khác nhau.

Hạng ghế Thương gia mang đến cho hành khách nhiều tiện nghi tuyệt vời

  • Hạng Thương gia

Hạng ghế Thương gia là hạng ghế cao cấp được hãng hàng không cung cấp với nhiều dịch vụ tuyệt vời nhằm mang đến cho hành khách trải nghiệm bay khó quên. Ghế ngồi có thiết kế rộng, êm ái cùng nhiều tiện nghi giải trí đa dạng. Lựa chọn ăn uống của hạng ghế này là những món ăn được chế biến chất lượng và trình bay đẹp mắt. Hành khách không chỉ nhận được dịch vụ hoàn hảo trên chuyến bay mà hãng hàng không còn mang đến nhiều dịch vụ mặt đất tuyệt vời.

  • Hạng Phổ thông linh hoạt

Hãng hàng không cung cấp hạng Phổ thông linh hoạt giúp hành khách có được chuyến bay tiết kiệm và thoải mái hơn. Ở hạng ghế này, giá vé thường không quá cao, hành khách sẽ nhận được ưu đãi về hành lý và nhiều dịch vụ tiện ích khác. Chỗ ngồi của hạng Phổ thông linh hoạt có thiết kế rộng rãi, giúp cho quá trình di chuyển, nghỉ ngơi của hành khách diễn ra tốt nhất.

Hạng Phổ thông linh hoạt giúp hành khách có được chuyến bay giá rẻ và tiện nghi

  • Hạng Phổ thông

Lựa chọn hạng ghế Phổ thông, hành khách sẽ có được một hành trình bay với các dịch vụ hàng không cơ bản. Hạng ghế Phổ thông được cung cấp với giá vé rẻ, phù hợp cho nhu cầu di chuyển của nhiều đối tượng hành khách khác nhau. Trên chuyến bay, hành khách có thể lựa chọn các dịch vụ ăn uống, giải trí đa dạng. Hành khách sẽ được hỗ trợ mua thêm hành lý để có được hành trình bay thuận lợi nhất.

Quy định về hành lý

Giống như các hãng hàng không khác, Vietravel cũng áp dụng các chính sách cụ thể về hành lý nhằm mang đến cho hành khách trải nghiệm bay hoàn hảo nhất. Trên các chuyến bay, mỗi hành khách sẽ được phép mang theo hành lý xách tay với trọng lượng không quá 7 kg/kiện và có kích thước là 55 cm x 38 cm x 20 cm. Kích thước và trọng lượng có thể thay đổi tùy thuộc vào hãng vận chuyển.

Quy định về hành lý được đưa ra cụ thể giúp hành khách có được chuyến bay thuận lợi

Ngoài hành lý xách tay, hành khách có thể mua thêm hành lý ký gửi cho hành trình bay của mình. Hành lý ký gửi có trọng lượng không quá 24 kg hoặc 32 kg mỗi kiện, tổng kích thước 3 chiều là 158 cm. Nếu hành khách mang theo hành lý có trọng lượng và kích thước vượt quá tiêu chuẩn sẽ bị tính phí.

Quy định đổi vé hãng Vietravel Airlines

Hành khách khi mua vé máy bay hãng Vietravel Airlines có thể thực hiện đổi vé máy bay nếu không thể tham gia hành trình bay như dự định. Quá trình đổi vé sẽ được tiến hành với điều kiện là vé máy bay được Vietravel Airlines cung cấp, không phải là loại vé khuyến mãi, giảm giá và phải còn thời hạn sử dụng.

Hành khách cần thanh toán phí đổi vé tương ứng với những thay đổi được thực hiện

Để đổi vé, hành khách cần cung cấp các thông tin về hành trình, bao gồm tên hành khách, chặng bay, thời gian, mã đặt chỗ/mã vé/code vé cho hãng hoặc đại lý Vietravel Airlines gần nhất. Từ những thông tin đó vé máy bay sẽ được kiểm tra điều kiện đổi, tính phí đổi và thực hiện thay đổi nhanh chóng.

Phí đổi sẽ phụ thuộc vào từng hành trình cụ thể và bao gồm phí dịch vụ cố định cùng một khoản chênh lệch (nếu có). Các thay đổi được thực hiện sớm phí đổi sẽ thấp, nếu đổi vé gần ngày bay, hành khách sẽ phải thanh toán một khoản phí cao. Vì thế, khi có nhu cầu đổi vé máy bay Vietravel Airlines, hành khách nên liên hệ ngay với hãng hoặc phòng vé gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Liên hệ với phòng vé Vietravel Airlines để đổi vé nhé!

Mua vé máy bay Vietravel Airlines tại LKTC.vn

Hành khách có nhu cầu mua vé máy bay Vietravel Airlines chỉ cần liên hệ với phòng vé chúng tôi, nhân viên sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Bạn sẽ được tư vấn các thông tin về hành trình, bao gồm thời gian, hạng vé và giá vé cụ thể. Ngoài ra, nhân viên phòng vé Vietravel Airlines cũng sẽ hỗ trợ nếu bạn cần đổi vé máy bay, mua thêm hành lý,…