Vé máy bay Turkish Airlines

Giới thiệu về hãng Turkish Airlines

Turkish Airlines là hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, có trụ sở chính được đặt tại sân bay quốc tế Ataturk, quận Bakirkoy. Hãng ra đời vào ngày 20/5/1933 với tiền thân của Turkair, khi vừa ra mắt hãng hoạt động trên danh nghĩa là một bộ phận của Bộ Quốc phòng Thỗ Nhĩ Kỳ. Cho đến năm 1938, hãng đã trở thành một phần của Bộ Giao thông Vận tải và được đổi tên thành Tổng cục các hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ.

Đội bay và Mạng đường bay Turkish Airlines

Lúc mới thành lập, đội bay của hãng chỉ gồm 9 máy bay chở hàng thuộc các loại thông thường phục vụ chưa tới 47 điểm đến. Vào năm 2014, phi hành đoàn của hãng hàng không Turkish Airlines đã đạt tới con số 257 máy bay chở hành khách và 9 máy bay chở hàng. Hãng hàng không Turkish Airlines đang sở hữu 180 loại máy bay đa dạng về kích thước từ Airbus đến Boeing.

Hiện nay, Turkish Airlines đã mở rộng mạng lưới tuyến bay một cách ngoạn mục với 37 thành phố trong nội địa Thổ Nhĩ Kỳ và hơn 120 điểm quốc tế. Bên cạnh đó, hãng hoạt động theo lịch trình dịch vụ cho 206 sân bay quốc tế của 41 nước ở châu Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi. Với 247 điểm đến trên toàn cầu, hãng hàng không này được xếp hạng thứ 4 trên thế giới bởi một số lượng khủng các điểm đến.

Hãng Turkish Airlines cung cấp các chuyến bay từ Việt Nam đến các thành phố lớn như Bangkok, Frankfurt, London, Dusseldorf, Brussels, Lyon, Roma, Pudapet, Prague, Madrid, Sofia, Berlin, Milan, New York… và các thành phố lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ như Izmir, Antalya, Bodrum, Istanbul, Ankara, Adana, và Trabzon. 

Hạng ghế và quy định hành lý của Turkish Airlines 

Hạng ghế:

Đối với hầu hết các chặng bay của Turkish Airlines, hãng chỉ tập trung khai thác 2 hạng vé chính đó là: Hạng thương gia và Hạng phổ thông.

- Đối với hạng Phổ thông: Đây là hạng vé được khai thác nhiều nhất trong các chuyến bay mà hãng khai thác. Ghế ngồi tại hạng này là 31 - 32 inches. Ngoài ra, hành khách còn được cung cấp một ổ cắm điện dưới ghế  để nạp năng lượng cho các thiết bị điện tử, máy tính xách tay…

- Đối với hạng Thương gia: Hành khách có thể thoải mái nằm ngủ trong suốt chuyến bay mà không gặp trở ngại nào. Lựa chọn hạng ghế thương gia hành khách còn được cung cấp dịch vụ giải trí hiện đại như nghe nhạc, xem phim được điều khiển bằng một nút cảm ứng. Ghế massage ngay tại chỗ và ổ cắm điện cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác.

Quy định về hành lý

+ Về hành lý xách tay: hãng hàng không Turkish Airlines quy định Hạng phổ thông được mang 1 kiện, Hạng thương gia được mang 2 kiện (mỗi kiện tối đa 7kg).

+ Về hành lý ký gửi: Hạng phổ thông được mang 1 kiện hành lý không quá 20 kg, Hạng thương gia được mang 1 kiện hàng không quá 30 kg, riêng trẻ em dưới 2 tuổi được mang không quá 10 kg.

Nếu hành lý bạn mang theo quá mức quy định, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua thêm hành lý, tránh những rắc rối đáng tiếc cho chuyến bay của mình.