Vé máy bay Qatar Airways

Giới thiệu về hãng Qatar Airways

Dù chỉ mới thành lập cách đây hơn 2 thập niên (ngày 22/11/1993) nhưng với tốc độ tăng trưởng không ngừng Qatar Airways đã trở thành một trong những hãng hàng không nổi tiếng trên toàn thế giới. Đây hiện là hãng hàng không quốc gia của Qatar, một tiểu quốc giàu có thuộc khu vực Trung Đông. Đồng thời cũng chính là “Hãng hàng không 5 sao” nổi tiếng trên thế giới, theo tiêu chuẩn đánh giá của Skytrax.

Qatar Airways, một trong những hãng hàng không nổi tiếng trên toàn thế giới
Qatar Airways, một trong những hãng hàng không nổi tiếng trên toàn thế giới

Đội bay và giá vé máy bay Qatar Airways

Được biết đến là hãng hàng không lớn mạnh nhất Trung Đông Qatar Airways hiện đang nắm giữ một đội bay hùng hậu lên đến 250 tàu bay. Hầu hết những máy bay hãng của hãng đều được trang bị là loại Airbus, với tuổi thọ trung bình của đội tàu là 5,4 năm. Nổi bật trong số đó là các tàu bay hiện đại như Boeing 777, Boeing 787, Airbus A380 và A350, Airbus A340, A330, A300, A320, A319,A319, hay Airbus A380-800,… 

Airbus A380, một trong những chuyên cơ hiện đại tân tiến nhất trên thế giới

Với số lượng máy bay khủng, nên mạng lưới của Qatar Airways được phủ khắp toàn cầu với tần suất dày đặc. Hiện hãng đã khai thác hơn 140 điểm đến trên khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ của cả 5 châu lục. Và những con số này tiếp tục được tăng lên theo từng năm do môi trường cạnh tranh ngày càng cao của các hãng hàng không. Riêng ở Việt Nam hành khách sẽ dễ dàng mua vé máy bay của hãng hàng không Qatar Airways đến các vùng lãnh thổ của Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, Bắc Mỹ và Nam Mỹ,…

Hạng ghế của hãng Qatar Airways

Hiện trên mỗi chuyến bay Qatar Airways đang khai thác 3 hạng ghế gồm hạng Nhất, hạng Thương gia và hạng Phổ thông. Mỗi hạng ghế hành khách sẽ được trải nghiệm các dịch vụ và tiện ích khác nhau như:

  • Hạng Nhất: Với hành khách chọn bay cùng ghế hạng Nhất sẽ được tận hưởng các dịch vụ độc quyền như: được cung cấp không gian riêng tư sang trọng và thoải mái, được cung cấp những dịch vụ chất lượng 5 sao. Hành khách sẽ có cơ hội được thưởng thức các món đặc sản của nhiều quốc gia cũng như được sử dụng bộ dụng cụ tiện nghi và thậm chí thiết kế quần áo ngủ mang lại cảm giác thoải mái nhất cho hành khách. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội thưởng thức 178 bộ phim cùng 263 kênh truyền hình, trò chơi, kênh âm nhạc với chiếc tivi ở đằng sau ghế ngồi. Đồng thời, ngay tại trạm Doha, các bạn còn được tận hưởng dịch vụ massage trong bể sục jacuzzi. 
Không gian riêng tư rộng rãi và hiện đại của ghế hạng Nhất hãng Qatar Airways khai thác
  • Hạng Thương gia: Đây là hạng ghế cao cấp chỉ thấp hơn hạng Nhất một chút. Với hạng ghế này hành khách sẽ được đáp ứng chỗ ngồi thoải mái trong không gian thiết kế mở và rộng rãi. Bạn sẽ được sử dụng thống ổ cắm, được phục vụ các bữa ăn chất lượng như ở những nhà hàng 5 sao trên thế giới. Đặc biệt khi chọn ghế hạng Nhất và Thương gia hành khách sẽ còn được trải nghiệm điều thú vị tại phòng chờ của hãng, nơi nhiều người ví như một khách sạn 5 sao sang trọng và hiện đại với đầy đủ tiện ích.

​Có cả quầy bar sang trọng cho khách hạng Nhất và Thương gia giải trí trên chuyến bay Airbus A380 của Qatar Airways

  • Hạng Phổ thông: Với những ai muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch thì hạng Phổ thông là giải pháp hoàn hảo nhất. Ở hạng ghế này hành khách cũng sẽ được phục vụ các dịch vụ tiện ích như chỗ ngồi rộng rãi, được cung cấp gối, chăn, khăn tắm và túi vệ sinh cá nhân.

​Hình ảnh hạng ghế phổ thông của hãng Qatar Airways

Quy định về hành lý của hãng Qatar Airways

Về hành lý hãng hàng không hàng đầu Trung Đông - Qatar Airways có những quy định cụ thể như sau:

Đối với hành lý xách tay:

  • Hành khách của hạng Nhất và hạng Thương gia sẽ được mang theo 2 kiện hành lý với tổng trọng lượng không vượt quá 15 kg, và kích thước không quá 50 x 37 x 25 cm.
  • Hành khách hạng Phổ thông sẽ chỉ được phép mang lên máy bay 1 kiện hành lý có trọng lượng không quá 7 kg và kích thước cũng không được vượt quá 50 x 37 x 25 cm.

Đặc biệt, những vật dụng cá nhân như túi xách, gậy đi bộ máy ảnh, hay các mặt hàng miễn thuế sẽ không được tính vào phần trợ cấp hành lý xách tay.

Đối với hành lý ký gửi:

  • Hành khách hạng Nhất và hạng Thương gia được phép ký gửi 2 kiện hành lý với tổng trọng lượng không vượt quá 32 kg.
  • Hành khách hạng Phổ thông được phép ký gửi 2 kiện hành lý với tổng trọng lượng không được vượt quá 23 kg.

​Quả không hổ danh là hãng hàng không của quốc gia giàu nhất khu vực Trung Đông, nếu có điều kiện bạn hãy thử trải nghiệm cảm giác bay trên những chuyến bay tuyệt vời này nhé!