Vé máy bay Hong Kong Airlines

Tìm hiểu về Hong Kong Airlines

Là hãng hàng không lớn thứ 2 tại Hồng Kông, Hong Kong Airlines được thành lập vào năm 2001, có tên gọi cũ là CR Airways và được lấy tên chính thức là Hong Kong Airlines từ năm 2006. Hãng đặt trụ sở chính tại sân bay quốc tế Hồng Kông, một trong những sân bay hiện đại và lớn nhất nhì tại Châu Á. Hãng cũng giới thiệu logo mới mang hình ảnh hoa dương tử kinh (loài hoa biểu tượng của Hồng Kong).

Hãng hàng không Hong Kong Airlines
Hãng hàng không Hong Kong Airlines

Tuy chỉ mới thành lập nhưng Hong Kong Airlines đã được xem là một trong những hãng hàng không tốt nhất tại Châu Á, nhận được nhiều sự tin tưởng của người dân bản địa và những du khách trên toàn thế giới. Với phương châm là đem đến cho các khách hàng cảm giác thỏa mái và an toàn, hãng luôn cố gắng cải thiện chất lượng và bổ sung thêm nhiều các dịch vụ hiện đại tốt nhất trong suốt các chuyến bay.

Với nhiều nổ lực và cố gắng, Hong Kong Airlines được Hiệp hội hàng không quốc tế (Skytrax) đánh giá 4 sao liên tục trong 2 năm gần đây. Ngoài ra, năm 2012 hãng còn được trao tặng danh hiệu “Hãng hàng không có dich vụ tốt nhất trong năm”. Với chất lượng dịch vụ và những giải thưởng đã đạt được, Hong Kong Airlines ngày càng được nhiều du khách tin chọn trong các chuyến đi của mình.

Đường bay của hãng hàng không Hong Kong Airlines

Hiện nay, Hong Kong Airlines đang sở hữu một đội bay trẻ nhưng có nhiều kinh nghiệm. Hãng có 34 máy bay, trong đó 29 chiếc chở khách và 5 máy bay chở hàng với những chiếc máy bay tốt nhất thuộc các thương hiệu nổi bật như: Boeing B737- 800, Airbus A330-200Fs, Airbus A330-200, Airbus A320 cùng hạm đội bay với hơn 12 năm kinh nghiệm.

Đội ngũ tiếp viên của hãng Hong Kong Airlines

Hãng hàng không Hong Kong Airlines đã phát triển đáng kể chỉ trong 10 năm với một mạng lưới điểm đến rộng khắp bao gồm 36 thành phố lớn trên khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương bao gồm Gold Coast, Auckland, Bắc Kinh, Thượng Hải, Đài Bắc, Tokyo, Sapporo, Seoul, Bangkok, Bali và Okinawa. Công ty cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với 13 hãng hàng không và 70 đối tác liên doanh.

Đường bay mà Hong Kong Airlines đang khai thác là các điểm đến chính về kinh tế chính trị cũng như văn hóa của các quốc gia Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, và khu vực Đông Nam Á.

Ở Việt Nam hành khách có thể mua vé máy bay của Hong Kong Airlines đi đến các quốc gia và thành phố lớn thuộc khu vực Đông Nam Á như Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Bangkok, Bali, Đài Bắc, Tam Á, Bắc Kinh, Thượng Hải, Quế Lâm, Trung Khánh, Thành Đô, Tokyo,… Để chọn cho mình hành trình bay phù hợp bạn có thể tham khảo bảng giá vé một số hành trình phổ biến mà Hong Kong Airlines đang khai thác tại Việt Nam dưới đây:

Bảng giá vé máy bay của hãng HongKong Airlines, tham khảo:

Khởi hành

Điểm đến

Giá vé (USD)

TP.HCM

Nam Kinh

151

Hồng Kông

185

Thượng Hải

236

Bắc Kinh

242

Hà Nội

Hồng Kông

143

Nam Kinh

178

Thượng Hải

204

Bắc Kinh

339

 

Lưu ý:

  • Đây là giá vé khứ hồi hạng phổ thông chưa bao gồm thuế và phí.
  • Tùy vào thời điểm đặt vé và hạng ghế mà giá vé sẽ thay đổi.

Quy định hành lý và hạng ghế của Hong Kong Airlines

Hạng ghế: Hong Kong Airlines khai thác nhiều hạng vé trên một chuyến bay của hãng, các khách hàng có thể thoải mái và thuận tiện hơn trong việc chọn vé để có thể phù hợp với tình hình tài chính của mình. Các hạng vé mà hiện nay hãng đang khai thác: hạng nhất, hạng thương gia, hạng phổ thông và hạng sinh viên. Mỗi hạng ghế sẽ có mức giá đi kèm với các dịch vụ khác nhau, mang đến bạn những hành trình bay tuyệt vời. 

  • Hạng Nhất: Đây là hạng ghế đắt nhất mà hãng bay khai thác, khi chọn hạng ghế này bạn sẽ tận hưởng các dịch vụ bay tốt nhất từ ẩm thực, giải trí, cho đến việc ưu tiên lên máy bay, hay sử dụng phòng chờ,...

​​​

Chọn ghế hạng Nhất bạn sẽ có chuyến bay êm ái 

  • Hạng Thương gia: hạng ghế này có thấp hơn ghế hạng Nhất một chút nhưng cũng đem đến bạn sự trải nghiệm không thua kém. Bạn sẽ được trang bị ghế ngồi hiện đại rộng rãi, được phục vụ các bữa ăn chất lượng.

​Các suất ăn của hãng cung cấp chất lượng như ở nhà hàng 5 sao

  • Hạng phổ thông: Nếu muốn tiết kiệm bạn nên chọn hạng ghế này, dù vậy nhưng bạn vẫn được phụ vụ đầy đủ các dịch vụ mà hãng cung cấp đến hành khách.
  • Hạng sinh viên: Có thể nói rất ít hãng hàng không nào lại có ưu đãi cho sinh viên tốt như Hong Kong Airlines, Cũng chính vì thế mà rất nhiều sinh viên chọn hãng hàng không Hong Kong Airlines.

Hong Kong Airlines là một trong những hãng cung cấp hạng ghế sinh viên

Quy định về hành lý

Về quy định hành lý hãng hàng không Hong Kong Airlines cũng có những quy định riêng về hành lý xách tay và hành ký ký gửi đối với từng hạng ghế.

  • Hành lý xách tay: tổng trọng lượng không vượt quá 7 kg/ 1 kiện hàng, kích thước kiện hàng không được quá tiêu chuẩn sau: 56x36x23 cm, với các kiện hàng vượt quá chỉ tiêu này đều được xem là hành lý kí gửi và bị tính phí.
  • Quy định hành lý kí gửi: Khối lượng của kiện hành được quy định chỉ trong hạn mức cho phép là 23kg, tùy theo hạng vé mà khách hạng đặt sẽ có những quy định riêng, đối với vé phổ thông thì khách hàng được mang 2 kiện, đối với hạng thương gia hành khách được phép mang 3 kiện. Ngoài ra đối với khách hàng có em bé dưới 2 tuổi thì có thể mang theo xe đẩy và trọng lượng không quá 23kg.