Tại sao cần phải mua bảo hiểm đi du lịch Mỹ

Vì sự tốn kém khi mua bảo hiểm đi du lịch Mỹ nên hầu hết du khách rất ngại chi trả thêm. Nhưng bạn có biết mua bảo hiểm du lịch Mỹ là một trong những điều khoản bắt buộc nếu bạn muốn xin visa. Lựa chọn cho mình một gói bảo hiểm tốt chính là sự lựa chọn thông minh giúp bạn giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm chi phí nếu không may có sự cố xảy ra.

Tuy nhiên việc chọn bảo hiểm nào là phù hợp và những yếu tố nào mà bạn cần quan tâm khi mua bảo hiểm? Những câu hỏi đó chính là thắc mắc chung của hầu hết mọi người. Vậy nên, nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về bảo hiểm đi du lịch Mỹ thì hãy dành ra một ít phút để đọc nhé!

Nhiều du khách lựa chọn đi du lịch Mỹ

1. Tại sao bạn nên mua bảo hiểm du lịch Mỹ?

Khi du lịch nước ngoài tự túc bạn có thể sẽ gặp những vấn đề rủi ro về sức khỏe như: đau bụng, gãy chân tay, dị ứng, nhiễm trùng da…đặc biệt với những bạn có cơ địa yếu dễ bị tổn thương. Nhiều trường hợp khi đi du lịch không mua bảo hiểm đã phải trả viện phí tới 100$ cho một vết thương vô cùng nhỏ khi du lịch ở nước ngoài. Nên dù bạn đi dài ngày hay ngắn ngày cũng phải mua bảo hiểm du lịch cho bản thân và gia đình. Đối với bảo hiểm ở Đông Nam Á có giá vô cùng rẻ, bạn nên mua để tránh một vài trường hợp không may xảy ra.

Với du lịch các nước như Châu Âu, Mỹ... hầu hết những nước này đều là những nước khó xin visa cho nên bảo hiểm du lịch như một chìa khóa mở cửa visa vậy. Việc lựa chọn bảo hiểm phù hợp là sự lựa chọn thông minh để giúp bạn đề phòng những trường hợp bất ngờ xảy ra.

Nhất là khi mua bảo hiểm du lịch Mỹ, bạn sẽ được hỗ trợ các chi phí về thăm khám cũng như điều trị khi không may xảy ra những rủi ro đó.

Mỹ là một cường quốc mạnh trên thế giới với sự phát triển vượt bậc về kinh tế, chính trị, xã hội cũng như y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe thuộc vào loại tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên họ lại không có hệ thống y tế quốc gia, điều này đồng nghĩa với việc những ai sinh sống ở Mỹ bằng visa đều phải tự thanh toán tất cả các chi phí nếu không có bảo hiểm. Cũng vì chất lượng phục vụ hàng đầu này mà mỗi lần khám bệnh bạn sẽ phải chi trả một mức phí quá cao cho tiền thuốc men lẫn khám bệnh. Nhất là khi bạn gặp một tai nạn nào đó nghiêm trọng thì số tiền có thể đạt ngưỡng hàng nghìn USD. Đó chính là lí do tại sao bạn nên mua bảo hiểm du lịch đi Mỹ.

Mua bảo hiểm khi du lịch Mỹ để bảo vệ bản thân và gia đình

Hơn thế nữa, khi mua bảo hiểm du lịch Mỹ bạn sẽ được hỗ trợ khi chuyến bay không may bị hoãn hoặc huỷ bỏ, lúc này bạn sẽ không thể nào hoàn trả các chi phí đặt phòng, chi phí chuyển chuyến bay. Và chính công ty bảo hiểm sẽ thay bạn thanh toán những khoản chi phí trên, tuy nhiên bạn phải chứng minh được cho công ty bảo hiểm về việc sử dụng các dịch vụ trên.

Bảo hiểm du lịch Mỹ còn hỗ trợ bạn trong những trường hợp khác như hành lí không may bị thất lạc hoặc mất mát gì đó trong thời gian của hợp đồng bảo hiểm. Trường hợp bạn vô ý gây tổn thương hay hư hại cho người khác trong thời gian tham gia bảo hiểm du lịch Mỹ, bạn sẽ được công ty bảo hiểm đứng ra bồi thường cho bên thứ 3.

Từ những lợi ích nêu trên, bạn đã thấy được tầm quan trọng của bảo hiểm du lịch Mỹ chưa nào, nó sẽ giúp bạn an tâm và thoải mái tận hưởng trọn vẹn chuyến đi dù bất cứ khi nào bạn gặp tình huống xấu thì công ty bảo hiểm cũng sẽ hỗ trợ bạn tối đa nhất.

2. Lời khuyên khi mua bảo hiểm du lịch Mỹ

Lời khuyên tốt nhất cho bạn trước khi mua là bạn nên xem xét, nghiên cứu thấu đáo về những thông tin trong bản hợp đồng du lịch để đảm bảo rằng bạn đang được hưởng quyền lợi tốt nhất với chi phí bảo hiểm hợp lý. Trên thị trường thời gian qua đã có những công ty bảo hiểm không liên kết với những công ty cứu trợ mà vẫn cung cấp quyền lợi bảo hiểm này. Hậu quả là những du khách đi du lịch Mỹ đã không thể nhận được sự hỗ trợ y tế nào khi đang ở nước ngoài.

Trong những hợp đồng bảo hiểm sẽ có những mức bồi thường tối đa cho những rủi ro xảy đến, vậy nên trước khi mua gói bảo hiểm, nhớ phải chọn những gói bảo hiểm có mức miễn đừng quá thấp, nếu không, bạn sẽ bỏ ra những khoản tiền hơi bị nhiều đấy.

Lựa chọn mức phí bảo hiểm hợp lý để tiết kiệm chi phí

Bạn nên lựa chọn những gói bảo hiểm có mức phí và điều khoản phù hợp cũng như những công ty bảo hiểm uy tín, khả năng chi trả cao để tránh những trường hợp tiền mất tật mang.

Hãy là vị khách hàng thông minh khi mua bảo hiểm du lịch đi Mỹ để bạn có thể có một kì nghỉ an toàn và thoải mái nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể phần nào đó giúp bạn bớt lo lắng trong vấn đề mua cũng như lựa chọn gói bảo hiểm du lịch hợp lý.