Vietravel hút vốn 700 tỷ đồng cho hãng hàng không

Mới đây, Vietravel hút vốn 700 tỷ đồng cho hãng hàng không mới Vietravel Airlines, với hình thức phát hành trái phiếu được thực hiện thông qua bút toán ghi số, lãi suất cố định 9.25%/năm trong 15 tháng đầu, sau đó tăng lên 11%. Được biết, Vietravel đã phát hành tất cả 700.000 trái phiếu từ 700 nhà đầu tư đến từ các tổ chức trong nước, thông qua đại lý chứng khoán VPS.

Theo thông tin từ Vietravel, trái phiếu sẽ được đảm bảo bởi các tài sản đảm bảo gồm:

- Các khoản phải thu khách hàng của bên thế chấp, kể cả bảo lãnh ứng trước, bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh bảo hành và các khoản bồi thường thiệt hại.

- Tài khoản giao dịch chứng khoán, tài khoản lưu ký và các tài sản khác gắn với tài khoản giao dịch chứng khoán cùng toàn bộ số dư (kể cả tiền mặt lẫn chứng khoán) trên các khoản tài khoản đó.

- Tài khoản thanh toán của hãng hàng không Vietravel Airlines và toàn bộ số dư trên đó.

- Các tài sản bảo đảm bổ sung, thay thế khác theo thỏa thuận tại các văn bản có liên quan.

Dự kiến Vietravel sẽ bắt đầu đưa vào khai thác từ tháng 10/2020

Toàn bộ số vốn trên được Vietravel huy động để thành lập hãng hàng không Vietravel Airlines – hãng có trụ sở tại miền Trung và hướng đến mục tiêu hãng hàng không bay thuê chuyến (charter), tập trung phục vụ chủ yếu cho du lịch.

Như đã biết, dự án thành lập hãng hàng không Vietravel Airlines của Vietravel đã được Cục hàng không Việt Nam thẩm định, đánh giá là đủ điều kiện để Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư. Dự kiến, Vietravel sẽ khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 10/2020 với 3 tàu bay Airbus 320/321 hoặc B737 hoặc tương đương.