Vietnam Airlines tăng khối lượng hành lý miễn cước lên đến 32kg

Hành lý mang lên máy bay được xem là vấn đề quan trọng không thua kém gì so với giá vé đối với mọi hành khách khi chọn di chuyển bằng đường hàng không. Bất kỳ ai từng phải di chuyển dài ngày bằng máy bay cũng hiểu được cảm giác nhấc từng kiện hành lý để kiểm tra xem chúng có vượt giới hạn mà hãng hàng không quy định hay không. Thế nên, ngay từ khi Vietnam Airlines “tung chiêu” cạnh tranh với hàng không giá rẻ: tăng trọng lượng hành lý mang lên máy bay đã gây được sự chú ý không nhỏ từ khách hàng.

Vietnam Airlines thay đổi chính sách hành lý, chiếm được nhiều sự quan tâm từ khách hàng

Cụ thể, Vietnam Airlines quy định hạng vé phổ thông xuất/đổi sau ngày 1/8/2019, hành khách sẽ được mang 1 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có trọng lượng tối đa 12kg (trước đây là tối đa 7kg). Riêng khách hạng phổ thông đặc biệt và hạng thương gia được mang theo 2 kiện hành lý xách tay có tổng trọng lượng tối đa 18kg (trước đây là 2 kiện, mỗi kiện không quá 7kg).

Khách hạng phổ thông được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay tối đa 12kg

Đối với hành lý ký gửi, khách hạng phổ thông được mang theo 1 kiện 23kg trên các chặng bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu và Úc; 2 kiện 23kg trên đường bay Nhật Bản và châu Mỹ.

Trong khi đó, khách hạng thương gia được mang 1 kiện 32kg hành lý ký gửi trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á; 2 kiện 32kg trên đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc và châu Mỹ.

Khách hạng phổ thông đặc biệt được mang theo 2 kiện 32kg trên đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và châu Mỹ, 1 kiện 32kg trên đường bay Hà Nội – Hồ Chí Minh.

Trọng lượng hành lý ký gửi miễn cước tăng đến 32kg

Thực tế, chính sách hành lý miễn cước của các hãng hàng không giá rẻ có phần ngặt nghèo hơn khi mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 7kg hành lý xách tay, không kèm suất ăn lẫn hành lý ký gửi miễn cước. Đồng thời, phí hành lý mua thêm của hàng không giá rẻ cũng khá cao. Vậy nên, chính sách hành lý mới của Vietnam Airlines đã làm tăng tính cạnh tranh của hãng một cách áp đảo đối với các hãng hàng không giá rẻ.