Vietnam Airlines ra mắt dịch vụ Internet trên chuyến bay từ 10/10/2019

Theo thông tin mới nhất từ hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Vietnam Airlines sẽ ra mắt dịch vụ Internet trên chuyến bay từ 10/10/2019 giúp hành khách có thể sử dụng Wifi kết nối Internet trên một số hành trình. Cụ thể, dịch vụ này sẽ được cung cấp trên một số tàu bay Airbus A350 do hãng khai thác với các đường bay giữa Hà Nội – TPHCM/Thượng Hải/Osaka và TPHCM – Osaka/Singapore.

Từ ngày 10/10 Vietnam Airlines sẽ triển khai dịch vụ Internet trên một số chuyến bay

Được biết, mức giá cước sẽ dao động trong khoảng từ 2,95 – 29,95 USD (tương đương 75.000 – 735.000 đồng, tùy vào từng gói cước). Hành khách cũng có thể lựa chọn giữa các gói cước có thời gian sử dụng và mức dung lượng khác nhau, tối đa lên đến 80MB.

Với dịch vụ này, hành khách có thể đăng ký gói cước và thanh toán phí dịch vụ bằng cách thanh toán online qua thẻ tín dụng Visa, American Express, MasterCard, JCB hoặc Diners Club sau khi máy bay đạt độ cao ổn định. Gói cước đã đăng ký có thể được dùng trên các thiết bị khác nhau, tuy nhiên không được dùng đồng thời trên nhiều thiết bị và hiệu lực chỉ duy trì cho đến khi chuyến bay kết thúc.

Nhờ có Wifi mà hành khách có thể làm việc và giải trí ngay cả trên chuyến bay

Theo chia sẻ của ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, với gói cước internet này, hành khách có thể gửi tin nhắn văn bản trên các ứng dụng phổ biến như Viber, Messenger, iMessage, Whatsapp,… Đây cũng là nỗ lực của Vietnam Airlines nhằm đón đầu xu hướng phát triển của hàng không thế giới, khi nhiều hãng bay 5 sao đang triển khai các dịch vụ tương tự như: Singapore Airlines, Quatar Airways, Lufthansa, Cathay Pacific,…

Với dịch vụ mới này, Vietnam Airlines cũng là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam có kết nối wifi trên máy bay. Trước đó, hãng còn là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ giải trí không dây trên đội tàu bay Airbus A321neo, giúp hành khách có thể truy cập nhanh hệ thống phim ảnh, ca nhạc ngay trên thiết bị điện tử cá nhân của mình.