Vietnam Airlines mở quầy làm thủ tục riêng cho gia đình có người cao tuổi, trẻ nhỏ

Cụ thể, những gia đình đi cùng người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên và trẻ em dưới 12 tuổi sẽ được ưu tiên làm thủ tục hàng không tại quầy riêng của Vietnam Airlines. Dịch vụ này đã được nhiều hãng bay trên thế giới khai thác như Lufthansa (Đức), British Airways (Anh), Emirates (UAE)… và là dịch vụ đầu tiên có tại Việt Nam, nhằm đơn giản hóa thủ tục và giảm thời gian chờ tại sân bay cho các gia đình có người cao tuổi, trẻ nhỏ.

Vietnam Airlines chính thức mở quầy check in riêng cho gia đình có người cao tuổi, trẻ nhỏ

Vietnam Airlines cũng đã triển khai nhiều dịch vụ hỗ trợ khác như cung cấp miễn phí xe lăn di chuyển trong nhà ga, các dịch vụ dành cho trẻ em như vận chuyển miễn phí xe nôi, cung cấp nôi miễn phí trên chuyến bay, cung cấp suất ăn đặc biệt, dịch vụ trẻ em đi một mình…

Bên cạnh đó, các đoàn khách từ 10 người trở lên cũng có thể làm thủ tục theo đoàn dễ dàng hơn tại các sân bay như Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất, giúp đơn giản hóa cũng như đẩy nhanh thời gian làm thủ tục chuyến bay. Thời gian để đoàn khách làm thủ tục là 3 tiếng trước giờ bay dự kiến đối với chuyến quốc tế và 2 tiếng trước giờ bay dự kiến đối với chuyến quốc nội.

Hành khách có thể check in qua kiosk ở sân bay để tiết kiệm thời gian

Ngoài hình thức check in trực tiếp tại quầy ở sân bay, hành khách của Vietnam Airlines còn có thể check in trực tuyến (qua website, ứng dụng di động, các kiosk ở sân bay), làm thủ tục qua điện thoại (telephone check in) hoặc làm thủ tục ngoài sân bay (in town check in). Từ đó, hành khách sẽ không cần phải chờ đợi lâu tại sân bay cũng như mất nhiều thời gian làm thủ tục như trước đây.