Vietnam Airlines lọt top 5 hãng bay đạt độ tin cậy cất cánh

Vào ngày 25/10 vừa qua, hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines cho biết, nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Airbus vừa vinh danh Vietnam Airlines lọt top 5 hãng bay đạt độ tin cậy cất cánh cho dòng máy bay thân rộng Airbus A350 XWB cao nhất thế giới (Top Operational Reliability Trend). Vietnam Airlines đạt được thành tích này là nhờ hãng luôn đạt độ tin cậy cất cánh cao kể từ khi bắt đầu khai thác dòng máy bay Airbus A350 XWB từ năm 2015.

Airbus trao tặng chứng nhận độ tin cậy cất cánh máy bay Airbus A350 XWB cho Vietnam Airlines

Độ tin cậy cất cánh là tỷ lệ số chuyến bay thực hiện không bị chậm hay hủy chuyến do các yếu tố kỹ thuật tính trên tổng số chuyến bay thương mại theo kế hoạch. Chính bởi Vietnam Airlines luôn đạt độ tin cậy cao từ khi khai thác máy bay Airbus A350 XWB từ năm 2015 nên đã đạt được chứng nhận danh giá từ Airbus. Tính từ tháng 9/2018 đến tháng 8/2019, độ tin cậy cất cánh của Vietnam Airlines đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới với tỷ lệ tăng từ 99.2% lên 99.8%.

Theo Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, ông Đặng Ngọc Hòa, máy bay Airbus A350-900 là một trong những dòng tàu bay thân rộng hiện đại nhất thế giới hiện nay, đóng vai trò là một trong những cánh bay chủ lực của hãng trên cả đường bay nội địa lẫn quốc tế. Việc đội bay A350-900 của Vietnam Airlines đạt được và duy trì độ tin cậy cất cánh ở mức cao của thế giới là nhờ nỗ lực từ hãng trong việc làm chủ, nâng cao năng lực bảo dưỡng tàu bay, phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, góp phần đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả.

Airbus A350-900 là một trong những cánh bay chủ lực của hãng hàng không Vietnam Airlines

Phó Chủ tịch Dịch vụ khách hàng Airbus tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, ông Bruno Bousquet chia sẻ, Airbus rất vinh dự khi trao tặng Vietnam Airlines chứng chỉ danh giá này vì những nỗ lực của hãng để đạt được độ tin cậy cất cánh cao trong năm qua.

Hiện nay, trên thế giới có gần 30 hãng hàng không đang khai thác tàu bay Airbus A350-900 với khoảng 280 chiếc được vận hành. Riêng đội bay của Vietnam Airlines có 14 chiếc Airbus A350-900 được khai thác trên các đường bay nội địa và nhiều đường bay quốc tế như: Hà Nội – Hồ Chí Minh, Việt Nam – Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Tây Âu, Úc.

Có thể thấy, việc đưa vào khai thác đội tàu bay Airbus A350-900 đã giúp Vietnam Airlines nâng cao năng lực khai thác nhờ vào các ưu điểm nổi trội của dòng tàu bay này như: khả năng tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn bay… Song song đó, Vietnam Airlines cũng nâng cấp chất lượng dịch vụ để trở thành hãng hàng không quốc tế 4 sao trong 4 năm liền theo đánh giá từ Skytrax.