Vietnam Airlines công bố mở hai đường bay mới đến Thái Lan

Nhân chuyến tham sự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 và các hội nghị cấp cao có liên quan vào chiều ngày 2/11 tại Bangkok, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai trương đường bay mới của Vietnam Airlines. Theo đó, Vietnam Airlines công bố mở hai đường bay mới đến Thái Lan gồm đường bay Bangkok – Đà Nẵng và Phuket – Hồ Chí Minh.

Kể từ ngày 27/10/2019, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines chính thức khai thác đường bay Phuket – Hồ Chí Minh với tần suất 3 chuyến/tuần. Những chuyến bay khởi hành từ Hồ Chí Minh đi Phuket lúc 15:50 vả từ Phuket đi Hồ Chí Minh lúc 18:40 các ngày thứ ba, thứ sáu và chủ nhật.

Lễ công bố đường bay mới đến Thái Lan của Vietnam Airlines vào ngày 2/11 tại Bangkok

Đối với đường bay Bangkok – Đà Nẵng, Vietnam Airlines cũng khai thác với tần suất hằng ngày. Chuyến khởi hành từ Bangkok lúc 18:00 và từ Đà Nẵng lúc 15:20. Hai đường bay mới này cùng với các đường bay thường lệ Hà Nội/Hồ Chí Minh – Bangkok, tổng tần suất các chuyến bay giữa Việt Nam và Thái Lan của Vietnam Airlines là 52 chuyến/tuần.

Có thể thấy rằng, trong suốt hơn 40 năm kể từ ngày thiết lập đường bay đầu tiên đến Thái Lan, Vietnam Airlines đã phát huy tốt vai trò làm cầu nối hàng không an toàn, hiệu quả với việc duy trì đường bay thường lệ Bangkok – Hà Nội/Hồ Chí Minh. Đồng thời, hãng cũng liên tục đầu tư vào hiệu quả hoạt động, tăng tần suất chuyến bay phù hợp với nhu cầu thị trường và nâng cao chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế 4 sao.

Vietnam Airlines khai thác đường bay mới đến Bangkok giúp khách du lịch đi lại thuận tiện hơn

Nhìn lại, việc khai thác đường bay Bangkok – Đà Nẵng và Phuket – Hồ Chí Minh đã đánh dấu định hướng phát triển mạng đường bay của Vietnam Airlines. Từ đó, hãng có thể bắt kịp xu thế kết nối trực tiếp các điểm đến du lịch ngoài các sân bay lớn, giúp việc đi lại của hành khách trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.