Vé máy bay Vanilla Air

Vanilla Air – hãng hàng không giá rẻ Nhật Bản

Vanilla Air là một nhà tiên phong trong ngành công nghiệp vận chuyển hành khách và hàng hóa giá rẻ ở Châu Á. Hãng hàng không Vanilla Air đã mang đến một xu hướng du lịch giá rẻ mới không theo lối mòn như các hãng trong khu vực. Tham gia những chuyến bay của Vanilla Air, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều cho chuyến đi của mình. Giá vé tham khảo dưới đây giúp bạn nhận thấy điều này dễ hơn.

Bảng giá vé máy bay xuất phát từ Tp.Hồ Chí Minh của hãng Vanilla Air

Điểm khởi hành

Điểm đến

Giá vé (VND)

Tp.Hồ Chí Minh

Đài Bắc

Từ 2.132.000

Tokyo

Từ 5.123.000

Osaka

Từ 5.465.000

Okinawa

Từ 5.870.000

Lưu ý:

 • Trên đây là giá vé khứ hồi chưa tính thuế và phục phí.
 • Giá vé sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời gian và hạng ghế được chọn.

Thông tin về hãng hàng không Vanilla Air

Hãng hàng không Vanilla Air có trụ sở hoạt động chính tại sân bay quốc tế Narita, Chiba, Nhật Bản. Chuyến bay nội địa đầu tiên của hãng được tiến hành vào ngày 1 tháng 8 năm 2012, gần 1 năm sau khi được thành lập. Chuyến bay quốc tế đầu tiên của hãng xuất phát vào ngày 28 tháng 10 năm 2012, đánh dấu bước phát triển mới của hãng.

Vanilla Air là hãng hàng không giá rẻ đang được nhiều người săn đón

Ngày 1 tháng 11 năm 2013 công ty được đổi tên thành “Tập đoàn hàng không Vanilla”. Chặng bay từ Tokyo tới Đài Bắc được khai thác vào ngày 20 tháng 12 năm 2013. Đến năm 2014 hãng khai thác thêm nhiều chuyến bay nội địa cũng như quốc tế kết nối Tokyo với Sapporo, Incheoul, Amami Oshima, Hồng Kông. Những năm tiếp theo cho đến nay, nhiều chặng bay mới được khai thác, đặc biệt ngày 14 tháng 9 năm 2016 hãng Vanilla Air đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Sân bay được hãng Vanilla Air lựa chọn là điểm đến chính là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Hồ Chí Minh).

Đài Bắc là một điểm đến của hãng Vanilla Air

Ngoài việc mở rộng các đường bay nội địa cũng như quốc tế, hãng hàng không giá rẻ Vanilla Air cũng chú trọng tới yếu tố dịch vụ, chăm sóc khách hàng trên các chuyến bay. Hãng cung cấp nhiều sản phẩm thân thiện với người dùng, tạo ra mức giá rẻ hàng ngày, tăng tần suất chuyến bay. Cùng với đó là nâng cao chất lượng bữa ăn, tạo sự thuận tiện cho hành khách trong quá trình lựa chọn chỗ ngồi cũng như ký gửi hành lý. Với mang lưới đường bay rộng khắp, ngày càng được mở rộng với tần suất chuyến bay lớn, cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đã giúp Vanilla Air nhận được sự tin tưởng từ khách hàng.

Đội bay và mạng lưới đường bay của hãng Vanilla Air

Hiện nay, hãng đang sở hữu một đội bay tương đối với 9 chiếc thuộc dòng Airbus A320 hiện đại. Airbus A320 là dòng máy bay nổi trội với cabin rộng, chi phí bảo dưỡng, vận hành thấp, ít tốn nhiên liệu. Đây cũng là loại máy bay được các hãng hàng không giá rẻ khác lựa chọn như Tiger Airways, AirAsia sử dụng cho các chuyến bay của mình. Những chiếc máy bay của Vanilla Air nổi bật với sắc vàng tươi, và hình ảnh logo độc đáo sẽ giúp hành khách cảm thấy thoải mái kể cả khi chưa lên máy bay.

Mạng lưới đường bay hiện tại của Vanilla Air

Về mạng lưới đường bay, hiện hãng đang có 11 điểm đến trong nước và quốc tế. 6 điểm đến trong nước là Sapporo, Hakodate, Osaka, Amami Oshima, Akinawa và Tokyo. Cùng với đó là các điểm đến quốc tế thuộc khu vực châu Á gồm Đài Bắc, Cao Hùng (Đài Loan), Cebu (Philippin), Hong Kong (Trung Quốc), Tp.Hồ Chí Minh (Việt Nam). Mang lưới đường bay này về cơ bản đáp ứng được nhu cầu di chuyển của người dân và khách du lịch. Về lâu dài, hãng sẽ xây dựng thêm nhiều đường bay mới để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Dịch vụ đổi vé của Vanilla Air

Hãng hàng không Vanilla Air đưa ra dịch vụ thay đổi vé với yêu cầu:

 • Có thể thay đổi chuyến bay có cùng chặng bay và hạng ghế.
 • Hành khách sẽ phải trả thâm một khoản phí đổi và chênh lệch giá.
 • Thời gian giới hạn cho việc thay đổi là 90 phút (chuyến nội địa) và 120 (chuyến quốc tế) trước khi khởi hành.
 • Có thể tiến hành thay đổi chuyến bay, ngày bay qua website hoặc trung tâm đặt chỗ và quầy vé ở sân bay.
 • Phí thay đổi từ 100.000 VND đến 1.600.000 VND tùy vào từng khu vực và hạng ghế.

Quy định về hủy vé, hoàn vé của Vanilla Air

Đối với những hành khách mua vé trọn gói có thể hủy vé trước khi khởi hành.

Loại vé cơ bản hoặc vé khuyến mãi chỉ có thuế sân bay và phí được hoàn.

Có thể yêu cầu hủy chuyến hoặc hoàn vé tại sân bay hoặc qua trang wesite của hãng.

Phí hủy vé sẽ được tính theo từng khu vực có mức giá từ 600.000 VND – 1.600.000 VND.

Tiêu chuẩn thay đổi vé của Vanilla Air

3 loại giá vé của Vanilla Air

Không giống với các hãng hàng không chia hạng ghế theo kiểu ghế thương gia hay phổ thông. Vanilla Air cung cấp cho khách hàng vé giá rẻ vì thế thay vì chia như thông thường, hãng đưa ra 3 loại giá vé để hành khách lựa chọn.

 • Giá Trọn gói: Thay đổi chuyến bay/ ngày bay và được phép Hủy vé (Hoàn vé), không thể thay đổi điểm đi và điểm đển. Miễn phí hành lý ký gửi 20kg.
 • Giá Cơ bản: Có thể thay đổi chuyến bay/ ngày bay, không được phép hủy vé và thay đổi điểm đi điểm đến.
 • Giá Khuyến mãi: Giá vé rẻ nên hành khách sẽ không được thay đổi hoặc hoàn vé. Loại vé này sẽ xuất hiện tùy thuộc vào thời điểm.
Thông tin hành lý của hãng hàng không Vanilla Air

Nhằm mang đến cho hành khách những trải nghiệm tốt nhất, Vanilla Air cung cấp rất cụ thể những quy định về hành lý trên các chuyến bay của mình. Cụ thể như sau:

 • Hành lý xách tay:

Vanilla Air cho phép mỗi hành khách mang theo một kiện hành lý xách tay có kích thước 55cm×40cm×25cm, kể cả bánh xe, tay cầm,… Tổng trọng lượng hành lý xách tay kể cả một phụ kiện khác mang theo không được vượt quá 7kg. Hành khách có thể mang theo túi xách nhỏ, laptop, giấy tờ, tài liệu,... khác.

Đối với nhu cầu để hành lý xách tay trong cabin, hành khách phải tới quầy làm thủ tục trước khi đóng quầy. Hành lý xách tay sẽ được nhân viên của hãng kiểm tra nghiêm túc, ký lưỡng, nếu vượt quá mức cho phép hành lý sẽ được tính thêm phí.

Yêu cầu của hành lý xách tay mà hãng Vanilla Air đặt ra

 • Hành lý ký gửi

Hãng hàng không Vanilla Air sẽ không thu phí hành lý ký gửi đối với kiện hành lý 20kg, và chỉ được áp dụng khi mua loại giá trọn gói. Yêu cầu của hành lý ký gửi là có kích thước bên ngoài thấp hơn 203cm, chiều dài của một bên là 120cm.

Đối với loại vé khác hành lý ký gửi sẽ được tính phí dựa trên khu vực từ 400.000 VND – 1.200.000 VND cho 20kg. Từ 21kg – 100kg, khoản phí được thu là 200.000 VND – 400.000 VND/5kg.

 • Một số mặt hàng hạn chế

Những vật dụng sau đây sẽ bị cầm hoặc hạn chế mang lên chuyến bay của Vanilla Air. Bao gồm dao kéo, vật dụng sắc nhọn, chất lỏng có khổi lượng 100ml, một số loại bình xịt, bẩt lửa, giá đỡ máy ảnh cỡ lớn,…

Tốt nhất nên mang theo các vật dụng có giá trị như tiền bạc, trang sức, giấy tờ quan trọng trong hành lý xách tay.

Vanilla Air là một hãng hàng không trẻ cung cấp giá vé rẻ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho chuyến du lịch gần tới của bạn. Để biết thêm thông tin cụ thể về giá vé, hành lý, quy trình đổi trả vé,… hãy liên hệ với đại lý Vanilla Air tại Việt Nam của chúng tôi ngay hôm nay. Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp và nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác cho chuyến đi của mình.